TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con - Cha mẹ cần lưu ý điều gì?

Nguyễn Thị Lan & Ngô Thị Hòa 2 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho con là vấn đề đau đầu của các bậc cha mẹ, vậy chỉ cần đọc 4 điều lưu ý sau là các bậc cha mẹ có thể dễ dàng chọn mua cho con một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thật tốt nếu các bố các mẹ chuẩn bị tài chính cho con ngay từ khi có kế hoạch sinh con. Nói về việc chọn lựa sản phẩm bảo hiểm nào cho con cũng là vấn đề khiến nhiều bố mẹ băn khoăn, sau đây là 1 vài lời khuyên và những lưu ý cho các bố mẹ khi chọn mua bảo hiểm cho con?

Nên chọn bảo hiểm nhân thọ vì bé nhà đã có bảo hiểm y tế chăm sóc sức khỏe và việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con là để bảo vệ rủi ro, là lập quỹ giáo dục cho con khi con học đại học và ra trường lập nghiệp

Sau đây là 4 điều mà các bậc cha mẹ cần lưu ý khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con

1. Độ tuổi tham gia

Nói đến bảo hiểm nhân thọ là luôn nhắc đến câu: Tham gia bảo hiểm càng sớm phí càng rẻ. Đúng. Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con thì nên mua khi con còn trong bụng mẹ thì là tốt nhất hoặc ngay sau khi bé chào đời.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm cho con từ trong bụng mẹ, mới đây nhất Generali Việt Nam mắt sản phẩm mới Bảo nhi toàn diện dành cho trẻ em ngay từ khi còn trong bụng mẹ, con được bảo vệ đến 85 tuổi và thời gian đóng phí linh hoạt 8 năm, 12 năm hoặc 15 năm. Trước đó Generali Việt Nam cũng có sản phẩm Bảo An Thành Đạt (cho thai nhi từ 6 tuần tuổi) với nhiều quyền lợi cao, đặc biệt quyền lợi cho mẹ khi không may Biến chứng thai sản (trong thời gian mang thai và sinh nở): 10% mệnh giá bảo hiểm.

Ngoài ra các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho con tham gia sớm như Bảo An Khang của PVI Sun life dành cho bé từ 30 ngày tuổi bảo vệ khách hàng lên đến 4 lần trước Danh sách lên đến 42 Bệnh hiểm nghèo cùng với những quyền lợi tài chính vượt trội đến tuổi 75 với Thời hạn đóng phí chỉ trong 10 năm hoặc 15 năm.

An Sinh Giáo Dục của Bảo Việt Nhân thọ dành cho bé từ 0 - 15 tuổi với Giải pháp tài chính kết hợp “bảo hiểm” và “tích lũy tài chính”, con vừa được quà tặng thành tài lập nghiệp, vừa được bảo vệ tài chính, chia sẻ kịp thời khi xảy ra rủi ro cho trẻ em, cha mẹ và vừa được hưởng đồng thời quyền lợi tiết kiệm và đầu tư. Hay còn có An Sinh Giáo dục Dai-ichi Life Việt Nam dành cho bé từ 0 tuổi, Gia An Toàn Mỹ BIDV MetLife dành cho bé từ 5 tuổi.

2. Tài chính gia đình

Vì xác dịnh tham gia bảo hiểm là tham gia dài hạn, là bảo vệ trọn đời nên để được hưởng trọn quyền lợi một hợp đồng bảo hiểm thì cha mẹ nên tham gia cho con một gói với mức phí phù hợp với thu nhập của gia đình ( khoảng 10% thu nhập gia đình).

3. Mệnh giá bảo vệ

Cùng tùy vào kế hoạch tương lai mà cha mẹ muốn dành cho con như thế nào thì nên chọn gói bảo hiểm với số tiền bảo hiểm muốn có sau khoảng thời gian xác định. Hiện nay số tiền bảo hiểm mà các bố mẹ thường chọn cho con là 200-300 triệu hay là 500 triệu…. Và quan trọng vẫn là số tiền phải phù hợp với thu nhập hiện tại để có thể có khả năng đóng phí bảo hiểm trong thời gian dài.

4. Chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết với giáo dục

Nắm bắt được nhu cầu thị trường nên các công ty bảo hiểm đã tung ra các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết với các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước. Đây là những chương trình rất thích hợp cho những bậc cha mẹ có nhu cầu cho con đi du học nước ngoài Mỹ, Anh, Úc... hoặc du học trong nước. Theo đó công ty Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ giấy tờ, thủ tục, chứng minh tài chính…vốn rất rườm rà và tốn thời gian và còn có những đặc quyền riêng.

Hiện nay, những gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết này rất được ưa chuộng, bởi con em sẽ được học tập và phát triển trong một môi trường chuyên nghiệp và năng động, phát hiện và phát huy mọi tiềm năng của con bạn. Điển hình nhất có Dai-ichi Life Việt Nam hợp tác với Hệ thống Đại học Quốc tế.

Tham khảo thêm 9 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho con cha mẹ nên tham gia

Theo đó, Khách hàng tham gia bảo hiểm An Phúc Hưng Thịnh và đạt một số điều kiện theo chương trình sẽ nhận được Giấy Chứng nhận Quyền ƯTTS du học tại Hoa Kỳ cho con của mình. An Phúc Hưng Thịnh với Quyền ưu tiên tuyển sinh du học Hoa Kỳ sẽ là một giải pháp tài chính tối ưu giúp bạn biến ước mơ của con du học thành hiện thực, cung cấp cho bạn một kế hoạch tiết kiệm tài chính hiệu quả để lập quỹ giáo dục đảm bảo cho con, đồng thời bảo vệ tài chính cho người trụ cột trong gia đình trước những rủi ro không mong đợi có thể xảy ra trong cuộc sống. Hơn nữa, Bằng chứng nhận Quyền ưu tiên tuyển sinh du học tại Hoa Kỳ sẽ là giấy thông hành để con bạn tự tin đi đến tương lai rộng mở.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Mua bảo hiểm nhân thọ cho con - Cha mẹ cần lưu ý điều gì?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất