TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bí quyết để sinh viên mới ra trường dễ dàng gia nhập ngành ngân hàng

Trần Việt Anh & Đặng Văn Phúc 0 Tuyển dụng ngân hàng

Với các sinh viên chuyên ngành tài chính, kinh tế, ngân hàng việc được vào làm trong ngân hàng luôn là mong ước, các ngân hàng tuyển dụng nhiều nhưng việc trúng tuyển lại là việc khác. Vậy làm thế nào để sinh viên vừa ra trường được các nhà tuyển dụng quan tâm?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trong hệ thống giáo dục đào tạo của nước ta hiện nay có hàng chục trường có chuyên đào tạo nhân sự phục vụ ngân hàng, với hàng chục nghìn sinh viên ra trường mỗi năm. Nhưng số lượng sinh viên ngân hàng làm đúng chuyên ngành không nhiều. Các nhân sự này sau đó lại tiếp tục rơi vào vòng xoáy cạnh tranh để có chỗ đứng vững chắc hơn. 

thebank_mucluongkhungsinhviennganhangbiettiengnhat_1455791249

Thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ngành ngân hàng mới ra trường

Theo khảo sát các ngân hàng thương mại cổ phần cho thấy, năm 2016 các ngân hàng sẽ có kế hoạch tuyển dụng thêm nhân sự để mở rộng mạng lưới, trong đó Vietcombank và Sacombank là hai ngân hàng có kế hoạch tuyển dụng lớn trong năm nay với trên dưới 2.000 nhân sự, thời điểm hiện tại Vietinbank cũng đang thông báo tuyển dụng 1400 chỉ tiêu.

Tại Sacombank, theo vị đại diện tuyển dụng của ngân hàng, không chỉ những sinh viên mới ra trường mà ngay cả những sinh viên còn đang theo học chưa tốt nghiệp, cần chủ động tìm hiểu yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay từ trong quá trình học tập, tham gia các hội thảo nghề nghiệp và tích cực trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong môi trường làm việc công sở.

Đầu vào là một phần, nhưng để tồn tại và thăng tiến mới là yếu tố đáng lưu tâm. Vấn đề quan trọng với các nhân sự mới của ngân hàng là phải làm sao để tồn tại thực sự, họ phải biết kiên trì trau dồi chuyên môn, xây dựng tầm nhìn, khả năng quy tụ…để leo lên các vị trí tiếp theo. Cuộc thanh lọc nhân sự trong ngành ngân hàng chỉ căng thẳng và khó khăn với những ai không có năng lực, không vượt qua chính mình và đối thủ. Còn những người có năng lực thì bất kể ngân hàng nào cũng luôn rộng cửa chào đón và tạo cơ hội để họ phát triển lên cao hơn nữa.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Bí quyết để sinh viên mới ra trường dễ dàng gia nhập ngành ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất