TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

5 thói quen tiêu tiền cần bỏ trong năm 2016

Đặng Văn Phúc 0 Tài chính cá nhân

TheBank chia sẻ 6 thói quen tiêu xài không hợp lý mà nhiều người mắc phải và cần chấm dứt ngay trong năm 2016.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chi tiêu theo cảm xúc

Mua sắm để đối phó với những cung bậc lên xuống của cảm xúc là một thói quen phổ biến. Tuy nhiên, lấy việc tiêu tiền để giải quyết vấn đề cảm xúc chẳng mang lại hiệu quả gì, mà thực tế nó còn làm cho mọi việc tệ hơn.

Để tránh chi tiêu theo cảm xúc bốc đồng, hãy lập ra một số quy tắc cơ bản cho bản thân. Ví dụ như, chỉ mua khi thực sự cần, chứ không phải mua để mình để xoa dịu cảm xúc lo lắng hay buồn chán. Hoặc bạn có thể bắt mình đợi 24 tiếng để suy nghĩ trước khi quyết định mua gì đó ngoài kế hoạch.

thebank_7thoiquentieuxaicanloaiboneumuonnammoigiaucohon_459_1456196753

Thói quen chi tiêu thông minh

Dùng hết thu nhập để tiêu

Ai cũng phải trả hóa đơn và mua những nhu yếu phẩm cần thiết mỗi tháng, nhưng nếu bạn tiêu hết toàn bộ thu nhập của mình, nghĩa là bạn không có ngân quỹ dành cho những trường hợp khó khăn hay khẩn cấp.

Giành trả tiền mọi lúc

Với một số người, tranh phần trả tiền cốc cà phê hay bữa ăn thể hiện danh dự của họ. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng tốt, việc này sẽ khiến bạn rất khó biết được ai là người thực sự muốn đi ăn tối cùng bạn, thay vì chỉ muốn một bữa ăn miễn phí.

Phụ thuộc vào thẻ tín dụng

Nếu bạn đã quá quen với việc sống chung với nợ thẻ tín dụng, hãy dành chút thời gian để hiểu chính xác về việc mà bạn đang làm với tiền của mình, bởi thẻ tín dụng thực sự rất hữu ích nếu bạn sử dụng đúng, đừng lạm dụng thẻ tín dụng để tránh những hệ lụy không đáng. Hãy sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh.

So sánh tài chính của mình với người khác

Nhiều người đo lường thành công bằng kích thước của ngôi nhà, của chiếc xe hơi, nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Nhà lớn và đồ đạc đắt đỏ chỉ cho thấy cách tiêu tiền của một người, chứ không phải họ thực sự có bao nhiêu tiền. Để tránh chi tiêu vượt quá khả năng, bạn nên bắt đầu bằng cách xác định điều gì là quan trọng với mình. Hãy đặt ra những mục tiêu cho 5, 10, 20 năm nữa. 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
5 thói quen tiêu tiền cần bỏ trong năm 2016
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất