TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bí quyết nhỏ - cơ hội lớn để trở thành nhân viên ngân hàng chính thức từ sinh viên thực tập

Nguyễn Thị Lan 0

Thời gian thực tập là tiền đề quan trọng cho công việc sau này nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách tận dụng cơ hội để học hỏi một cách hiệu quả và nắm bắt cơ hội để trở thành nhân viên ngân hàng chính thức.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chăm chỉ

Do khoảng thời gian thực tập ngắn ngủi từ 1-3 tháng và do tính chất công việc trong ngành ngân hàng đầy tính rủi ro nên các bạn sinh viên thực tập tại ngân hàng không được giao những công việc quan trọng mà hầu như toàn là các công việc lặt vặt.

Ví dụ như rà soát doanh sách, đối chiếu hồ sơ xem đã khớp chưa, chưa thì sửa lại cho đúng, có khi đối chiếu danh sách khách hàng, hay là công việc gọi điện cho các cổ đông đến nhận số cổ động và thông báo các trường hợp chứng minh thư bị quá hạn và phải đi làm lại....cùng nhiều những công việc khác nữa.

Có thể đây là những việc không phải đúng như chuyên ngành bạn học hay đúng như công việc bạn mong muốn nhưng đây là thời gian các bạn trải nghiệm môi trường làm việc, và bạn phải làm từ những việc nhỏ thế này, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thì bạn mới có cơ hội làm những công việc khác.

thebank_dsc_0160min_1458709403

Sacombank tuyển dụng nhân sự mới

Học từ những công việc nhỏ nhặt nhất

Có nhiều người nói, được làm trên giấy tờ còn may, có những người còn phải pha trà, rót nước, phô tô tài liệu, bê đồ ... nhưng bạn vẫn cần phải học hỏi từ những việc nhỏ nhất này.

Bởi từ kinh nghiệm của các bạn đã trải qua rồi cho thấy từ những công việc nhỏ nhặt, rất có thể bạn sẽ xây dựng được lòng tin và được các đồng nghiệp khác trong ngân hàng giúp đỡ và tạo cho mình cơ hội để học tập và trải nghiệm nhiều hơn. Thế nên hãy dành thật nhiều thời gian để tìm hiểu, học hỏi những nghiệp vụ trong môi trường làm việc thực tế cũng là một điều vô cùng hữu ích trong tương lai.

Hơn nữa nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thông qua thái độ và cách thức xử lý công việc của bạn, cùng là một việc phô tô, nhưng những bạn nào thông minh sẽ biết cách phô tô nhanh và đỡ tốn giấy hơn. Ngoài ra, sau này khi đi làm một công việc chính thức, bạn sẽ không sợ bất cứ thứ gì kể cả các công việc tay chân và hoàn toàn một mình có thể một mình thực hiện được mọi việc.

Giữ liên lạc sau thực tập

Sau khi kết thúc kỳ thực tập, việc đầu tiên sinh viên cần là cần xin được tài liệu và xác nhận của ngân hàng bạn thực tập phục vụ cho quá trình viết báo cáo thực tập cuối kỳ. Với những tài liệu bạn có, những nhận xét tích cực, bạn hoàn toàn tự tin mình sẽ có một báo cáo thực tập chất lượng và đạt điểm cao.

Nhưng các bạn sinh viên không nên bỏ qua việc nên gửi email hoặc thư cám ơn đến cơ quan bạn đã thực tập để họ hiểu thái độ thiện chí, tinh thần làm việc chuyên nghiệp và rất có thể sau này sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc chính thức hơn các ứng viên xa lạ khác. Những kiến thức và kỹ năng mà sinh viên đã rèn luyện từ kỳ thực tập sẽ giúp rất nhiều trong công việc, ít nhất là sinh viên đã quen với môi trường làm việc tại đó được một thời gian nhất định.

thebank_dsc_0176min_1458709371

Thực tập sinh ngân hàng

Một số lời khuyên của những người trong ngành:

Theo đại diện của ngân hàng TPBank, các bạn sinh viên mới tốt nghiệp có thể tham gia dự tuyển vào các vị trí khởi nghiệp là nhân viên nghiệp vụ hoặc nhân viên kinh doanh. Nếu có khả năng học hỏi nhanh, làm việc chăm chỉ, luôn tìm cách cải thiện hiệu quả công việc thì chắc chắn sẽ có cơ hội thể trở thành các chuyên gia giỏi về nghiệp vụ hoặc nhà quản lý thành công tại ngân hàng trong tương lai.

PGS. TS Đỗ Thị Kim Hảo, Phó Giám đốc Học Viện Ngân hàng cho biết, bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên ngành, sinh viên hiện nay cần rèn luyện thêm các kỹ năng mềm để chuẩn bị cho công việc tương lai. Để nâng cao các kỹ năng này, các bạn sinh viên nên tham gia các câu lạc bộ, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tự tổ chức các sự kiện, hoạt động nhóm,…

=>> Cơ hội cho các sinh viên năm cuối thực tập

(Theo Cafef)

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Bí quyết nhỏ - cơ hội lớn để trở thành nhân viên ngân hàng chính thức từ sinh viên thực tập
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất