TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cho vay tiêu dùng FE Credit thu lãi “khủng” sau thuế gần 960 tỷ đồng

Nguyễn Khánh Toàn 1 Kiến thức vay tiêu dùng

Mảng cho vay tiêu dùng FE Credit đem lại lợi nhuận sau thuế gần 960 tỉ đồng, chiếm gần 2/3 tổng lãi ròng sau thuế của VPBank năm 2015.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Báo cáo tài chính năm 2015

Theo đại hội cổ đông thường niên năm 2016 diễn ra ngày 28/3, năm vừa qua ngân hàng VPBank báo lãi trước thuế hơn 3.000 tỷ đồng, sau thuế lãi ròng gần 1.600 tỷ. Trong đó, lãi sau thuế của công ty tài chính VPB FC (FE Credit) đạt gần 960 tỷ đồng chiếm gần 2/3 tổng lợi nhuận ròng sau thuế của ngân hàng VPBank.

Hoạt động cho vay tiêu dùng đem lại lợi nhuận lớn kéo theo nhiều hệ quả tích cực. Hoạt động cho vay tiêu dùng đem lại lãi khủng khiến VPBank mạnh tay tuyển dụng nhân sự. Nhân sự tại VPBank năm vừa qua tăng vọt gần 3.500 người. Trong đó, ngân hàng mẹ chỉ tuyển thêm 1.000 người, còn lại phần lớn từ công ty tài chính.

thebank_chovaytieudungfecreditthulai_khung_sauthuegan960tydong_1459220293

Cho vay tiêu dùng FE Credit thu lãi “khủng” sau thuế gần 960 tỷ đồng

Năm 2015 tăng trưởng quá “nóng” khiến nhiều người lo ngại. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh lại cho rằng mức tăng trưởng cao này là hợp lý bởi ngân hàng đã có 3 năm xây dựng nền tảng, bộ máy và hệ thống công nghệ, quản trị rủi ro. Theo ông Vinh, tăng trưởng tập trung chủ yếu vào phân khúc khách hàng chiến lược, đặc biệt là mảng cho vay tiêu dùng.

Dịch vụ bám sát nhu cầu khách hàng là nguyên nhân tăng trưởng “nóng”

Mạnh dạn đi đầu, phát triển các dịch vụ bám sát nhu cầu khách hàng là nguyên nhân chính giúp FE Credit thu được lợi nhuận khủng năm vừa qua. Phân tích thị trường cho thấy giới trẻ và tầng lớp trung niên hiện nay đang chiếm đa số. Đây lại là phân khúc có nhu cầu mua sắm rất lớn. Các mặt hàng được ưa dùng như điện thoại, máy tính, laptop, đồ gia dụng...Sản phẩm dịch vụ cho vay mua trả góp không thế chấp cho phép khách hàng thoải mái mua sắm khi chưa đủ tiềm lực tài chính.

Xem thêm vay tiêu dùng trả góp lãi suất 0% có phải là trò bịp

Song song với việc đẩy mạnh cho vay mua trả góp lãi suất thấp, FE Credit sẵn sàng chấp nhận rủi ro bởi đây là một trong những công ty tài chính đầu tiên phát triển hoạt động cho vay này. Việc hoàn thiện hệ thống xử lý đã giúp FE Credit quản lý tốt rủi ro nợ xấu, nợ khó đòi...Kết quả kinh doanh năm 2015 là bằng chứng rõ ràng nhất chứng minh hệ thống làm việc hiệu quả.

Mục tiêu năm 2016

Lãnh đạo của VPbank thừa nhận các khoản nợ xấu tồn đọng từ trước vẫn còn rất cao mặc dù đã thu hồi 1.700 tỷ đồng gốc nợ xấu và gần 300 tỷ nợ lãi của khách hàng tồn lâu năm. Trong năm 2015, FE Credit đã trích 2.000 tỷ đồng để dự phòng rủi ro, ngân hàng mẹ VPBank cũng trích ra 1.100 tỷ đồng dự phòng.

Dư nợ năm 2015 khoản vay tín chấp tăng 136%, các cổ đông lo ngại rủi ro sẽ tăng cao vì đây là khoản vay không có tài sản đảm bảo. Do đó, mục tiêu năm 2016 là tăng trưởng bền vững, mục tiêu lãi trước thuế của VPBank năm 2016 là 3.200 tỷ đồng, kiểm soát nợ xấu dưới 3% (nợ xấu năm 2015 là 2,17%).

Hiện nay FE Credit đang có nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi dành cho khách hàng như mua điện thoại trả trước lãi suất 0% (kéo dài hết ngày 30/04/2016), mở thẻ tín dụng nhận quà ưu đãi (kéo dài hết ngày 31/07/2016)...

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Cho vay tiêu dùng FE Credit thu lãi “khủng” sau thuế gần 960 tỷ đồng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất