TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Ngành bảo hiểm đóng vai trò chủ đạo trong việc quản lý và giảm thiểu rủi ro biến đổi khí hậu

Nguyễn Thị Lan 0 Thị trường bảo hiểm

"Ngành công nghiệp bảo hiểm có thể đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là trong việc giúp đỡ giảm bớt gánh nặng tài chính liên quan đến các thảm họa thiên tai, và bảo vệ những lĩnh vực dễ bị tổn thương..."
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Những tác động do biến đổi khí hậu đang nhanh chóng tăng cường ảnh hưởng, thể hiện qua sự gia tăng về tần suất và cường độ của các thảm họa thời tiết. Và trong khi tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng, nhưng không phải tất cả đều chịu tác động giống nhau.

Sự hỗ trợ cho khu vực công cộng và tư nhân là cần thiết, và chính ngành công nghiệp bảo hiểm hiện đang đóng vai trò chủ đạo trong lĩnh vực quản lý rủi ro và quản lý các khoản đầu tư nhạy cảm, cũng cần phải tham gia, trích dẫn phát biểu của Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon trong một thông điệp quan trọng gửi tới các đoàn đại biểu tại Diễn đàn Bảo hiểm Toàn cầu (GIF).

thebank_nganhbaohiemdongvaitrochudaotrongviecquanlyvagiamthieuruirobiendoikhihaumin_1461727933

Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon

Theo Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon: “ Ngành công nghiệp bảo hiểm đang ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong chiến lược định hình và phát triển nền kinh tế toàn cầu"

"Ngành công nghiệp bảo hiểm có thể đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là trong việc giúp đỡ giảm bớt gánh nặng tài chính liên quan đến các thảm họa thiên tai, và bảo vệ những lĩnh vực dễ bị tổn thương. Là một nguồn đầu tư quan trọng, phần lớn là dài hạn, ngành bảo hiểm có thể và cần phải đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc định hình một tương lai bền vững hơn. "

thebank_biendoikhihaumin_1461728165

Con người gây ra biến đổi khí hậu

Đánh giá cao quyết tâm vượt qua thử thách của ngành công nghiệp bảo hiểm khi công bố cam kết sẽ tăng gấp đôi vốn đầu tư đúng đắn về lĩnh vực biến đổi khí hậu vào cuối năm 2015, tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu tổ chức vào năm ngoái ông Ban Ki Mun đã kêu gọi các doanh nghiệp bảo hiểm "đảm bảo rằng các cam kết đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh sẽ được thực hiện ".

“Tôi kêu gọi các bạn hãy suy nghĩ theo tầm chiến lược hơn về vấn đề giảm thiểu rủi ro về biến đổi khí hậu và điều chỉnh các khoản đầu tư một cách phù hợp. Tôi cũng khuyến khích các bạn nên hợp tác với các chính phủ, đặc biệt là chính phủ các nước đang phát triển, để giúp đỡ họ tiến hành thay đổi một cách hiệu quả.”

Đề cập đến cam kết mới đây của AXA giảm bớt lượng khí thải carbon, ông cho biết: "Ngành công nghiệp bảo hiểm có thể trở thành trung tâm trong công cuộc xây dựng nền kinh tế dựa trên sự điều tiết môi trường một cách linh hoạt và thông minh hơn. Tôi kêu gọi các bạn thể hiện sự lãnh đạo mạnh mẽ hơn - tăng cường đầu tư hết sức linh hoạt vào cơ sở hạ tầng nhằm giảm lượng bớt khí thải carbon, đồng thời tạo ra các công cụ tài chính mới cho phép thị trường thế giới vận hành trong một môi trường an toàn hơn".

Ngài Tổng thư ký LHQ cũng đề cập đến một bài học mấu chốt rút ra từ Hội nghị Thượng đỉnh Khí hậu: đó là tầm quan trọng trong việc thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư. Những nhà đầu tư hôm nay, ông nói, "không biết liệu các quốc gia có nghiêm túc trong vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu, hoặc chấp nhận một viễn cảnh kinh doanh như cũ, với lượng khí thải carbon cao – nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu, cùng tất cả những rủi ro mà biến đổi khí hậu gây ra đối với các công cụ tài sản và tài chính".

Đó là những lý do cho thấy mục tiêu đề ra để “đạt được một cam kết chung đang được hết sức kỳ vọng" trong cuộc gặp mặt giữa các nhà lãnh đạo thế giới tại Paris vào cuối năm nay được đánh giá là "hết sức quan trọng". Một cam kết mạnh mẽ sẽ cho thấy các tín hiệu rõ ràng rằng khu vực tư nhân cần phải bố trí vốn đầu tư để xây dựng được một nền kinh tế với lượng khí thải carbon thấp, ông phát biểu.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Ngành bảo hiểm đóng vai trò chủ đạo trong việc quản lý và giảm thiểu rủi ro biến đổi khí hậu
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất