TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Chủ thẻ ngân hàng bị ảnh hưởng như thế nào khi chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip?

Chủ thẻ ngân hàng bị ảnh hưởng như thế nào khi chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip?

0 Bản tin thẻ ngân hàng

Thebank.vn Khoản phí duy nhất chủ thẻ ngân hàng phải chịu là phí phát hành thẻ, còn thẻ chip sẽ đem lại sự an toàn tốt hơn rất nhiều lần so với thẻ ATM.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Hiện nay, việc thanh toán qua thẻ ngân hàng đặc biệt thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và tính cập nhật trong hệ thống ngân hàng. Từ nay đến năm 2020, ngân hàng nhà nước đưa ra đề án sẽ thực hiện chuyển đổi từ thẻ từ (thẻ ATM) sang  thẻ chip (thẻ vi mạch điện tử).

Lợi ích của thẻ chip

Theo kế hoạch được đưa ra của ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại cổ phần cần chuyển đổi từ phát hành thẻ từ (ATM) sang loại thẻ chip dành cho khách hàng. Việc chuyển đổi tất cả các thẻ ATM như vậy sẽ giúp chủ thẻ ngân hàng tăng tính bảo mật và an toàn lớn nhất cho tài khoản của mình. Đây cũng là một trong những giải pháp tối ưu (trong thời điểm hiện tại) được đưa ra để giải quyết các vấn nạn về thẻ ghi nợ.

Chủ thẻ tín dụng hưởng nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ chip

Chủ thẻ tín dụng hưởng nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ chip

Sử dụng thẻ chip sẽ giúp khách hàng phòng chống được những kẻ trộm cắp thông tin. Nếu như thẻ từ có thể dễ dàng sao chép được các thông tin thì thẻ chip lại ngược lại . Loại thẻ vi mạch điện tử sẽ bảo mật thông tin của khách hàng tốt hơn mà những kẻ gian không dễ dàng lấy được những thông tin.

>>> Những lưu ý khi làm mất thẻ ATM

>>> Tổng hợp các ngân hàng làm thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) hiện nay

Khi các tệ nạn về trộm trong thẻ ATM, cây rút tiền ngày càng trở nên phổ biến thì đây chính là một giải pháp an toàn và tối ưu nhất.

Chủ thẻ ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Chủ thẻ ATM sẽ được hưởng tất cả những lợi ích của thẻ chip mang lại. Người dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn, tính bảo mật sẽ cao hơn. Khoản chi phí duy nhất khách hàng sẽ phải chịu là phí để chuyển đổi từ thẻ ATM sang thẻ chip. Chi phí để phát hành loại thẻ mới này sẽ không thấp như khi phát hành thẻ từ, bởi chi phí cho phát hành phôi thẻ chip gấp nhiều lần so với khi phát hành phôi thẻ từ. Theo đại diện của một ngân hàng thương mại cho biết,  giá của mỗi thẻ chip mới phát hành sẽ nằm trong khoảng từ từ 23.000 VNĐ đến 35.000 VNĐ, trong khi đó, hiện tại chi phí để phát hành thẻ từ chỉ từ 3.000 VNĐ đến 4.000 VNĐ cho một thẻ.

Với mức phí như vậy, chi phí để khách hàng làm lại thẻ sẽ cao hơn khá nhiều. Tuy nhiên, chủ thẻ ngân hàng sẽ được hỗ trợ từ ngân hàng để được phát hành loại thẻ mới này với một chi phí hợp lý nhất.

Ngân hàng thương mại phải thực sự nỗ lực

Hiện tại, số lượng thẻ ATM đã được phát hành lên tới hơn 80 triệu thẻ. Và theo dự án của ngân hàng nhà nước, các ngân hàng thương mại cần chuyển đổi nhanh chóng và hoàn thiện trước năm 2020. Khi chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, các ngân hàng cũng cần trang bị một hệ thống cây rút tiền mới để phục cho cho khách hàng, bởi hai loại thẻ này có những đặc điểm khác nhau nên không dùng chung được một cây rút tiền.

Để hoàn thành được mục tiêu này trong 5 năm, các ngân hàng thương mại cần đồng lòng và cần một sự nỗ lực rất lớn.

Khi loại thẻ chip được sử dụng rộng rãi, cũng như việc chuyển đổi thẻ của khách hàng được hoàn tất thì nỗi lo lắng về sự mất an toàn khi sử dụng thẻ ATM sẽ được xoá bỏ. Và khách hàng sẽ luôn an tâm khi sử dụng loại thẻ chip mới này.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Chủ thẻ ngân hàng bị ảnh hưởng như thế nào khi chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất