TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Bạn đã biết cách sử dụng thẻ ngân hàng an toàn?

Bạn đã biết cách sử dụng thẻ ngân hàng an toàn?

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Từng lưu ý cho các bước khi sử dụng thẻ ngân hàng giúp khách hàng sử dụng thẻ một cách siêu hiệu quả và an toàn hơn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ ngân hàng là một đang ngày càng thể hiện được những ưu điểm vượt trội của mình, đặc biệt trong hình thức thanh toán nhanh gọn, an toàn và được hưởng nhiều ưu đãi. Hiện nay, sử dụng thẻ như là một xu hướng mới, được khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, có phải ai cũng đã biết cách sử dụng thẻ như thế nào cho an toàn và hiệu quả nhất.

1. Khi nhận thẻ

Khi nhận thẻ ngân hàng mới được mở tại ngân hàng, khách hàng cần kiểm tra kĩ các thông tin trên thẻ đó để đảm bảo rằng tất cả các thông tin đều giống với những thông tin của bạn. Nếu có một thông tin gì sai lệch thì bạn cần báo cho ngân hàng để có biện pháp sửa đổi. Việc làm này quan trọng vì trong khi giao dịch, nếu khách hàng có quên thông tin gì thì có thể lấy lại được từ ngân hàng khi bạn cung cấp đúng tất cả những thông tin ngân hàng yêu cầu.

Việc làm tiếp theo khi khách hàng nhận thẻ đó là kí ngay vào dải chữ kí ở mặt sau của thẻ. Việc làm này sẽ giúp bạn nhớ được chữ kí của mình như thế nào, bởi bất cứ một giao dịch nào bạn thực hiện trực tiếp tại ngân hàng đều cần đến chữ kí mới có thể thực hiện được.

thebank_thenganhangmin_1462767984

Cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn

2. Khi kích hoạt thẻ để sử dụng

Để có thể kích hoạt thẻ, khách hàng khi nhận thẻ cần thực hiện thao tác đổi mã pin tại ngân hàng hoặc các chi nhánh, cây rút tiền của ngân hàng đó. Hãy nhớ thật kĩ mã pin khách hàng đã đổi để có thể thực hiện được những lần giao dịch tiếp theo. Khi không  nhớ được mã pin, khách hàng sẽ phải làm lại những thủ tục về nhận mã pin mới rất mất thời gian.

3. Khi sử dụng thẻ

Khi sử dụng thẻ ngân hàng, mỗi khách hàng cần có thói quen thay đổi mã Pin thường xuyên để có thể bảo mật thông tin một cách tốt nhất. Không nên ghi mã pin vào thẻ ngân hàng. Không nên chọn mã pin trùng với ngày sinh, số điện thoại cá nhân, bởi nếu thông tin trùng khớp với những điều đó thì những kẻ xấu có thể dễ dàng xâm nhập và “đánh cắp” tài sản của bạn.

Khi thực hiện giao dịch tại cây rút tiền ngân hàng, khách hàng cần luôn che tay khi nhập mã pin để tránh bị lộ mã pin khi có kẻ cố ý nhìn trộm hoặc quay lén. Không nên thực hiện các giao dịch tại nơi có gắn nhiều camera và nên thực hiện các giao dịch tại các cây rút tiền vào ban ngày, nơi có đông người qua lại và có bảo vệ. Luôn kiểm tra tiền và lấy lại thẻ khi qua cây rút tiền.

>>> Thẻ tín dụng là gì? Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng

>>> Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất

4. Các giữ thẻ an toàn

 • Để thẻ tại những nơi an toàn và bảo mật;
 • Không cung cấp những thông tin về mã Pin, số tài khoản, chứng minh thư cho bất kì ai khi có email yêu cầu hoặc các cuộc gọi từ các đối tượng xa lạ;
 • Không nên cho bất kì ai mượn thẻ và sử dụng thẻ của mình;
 • Tránh để thẻ rơi xuống nước, hoặc để cùng các vật nhọn, sắc vì có thể làm xước thẻ tín dụng;
 • Tránh để thẻ bị cong vênh trong khi giưc thẻ;
 • Không nên giữ mặt trước và mặt sau của thẻ, để bảo mật tài khoản một cách tốt nhất.

5. Một số lưu ý khác

Khi nhập mã pin sai quá 3 lần, khách hàng hãy đến chi nhánh của ngân hàng phát hành thẻ để mở khoá và lấy lại mã pin cho mình;

Khi thẻ bị nuốt, hoặc bị mất cắp, thất lạc, hoặc nghi ngờ bị gian lận, khách hàng cần khóa thẻ tạm thời bằng cách gọi điện trực tiếp đến hệ thống ngân hàng đẻ khoá tạm thời tài khoản của mình

Hãy thông báo cho ngân hàng những thay đổi của khách hàng về các thông tin như địa chỉ cư trú, thay đổi số điện thoại hay chữ ký…

Khách hàng nên đăng kí dịch vụ internet Banking để có thể cập nhật được thường xuyên tình hình phát sinh trên thẻ của mình. Từ đó có thể kiểm soát được tình hình tài sản của mình.

Một cách sử dụng đúng đắn, một quá trình sử dụng hiệu quả, thẻ ngân hàng sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng với nhiều tin cậy và lợi ích hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Bạn đã biết cách sử dụng thẻ ngân hàng an toàn?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất