TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vay tiền nóng cần một cái nhìn khách quan

Phan Thị Hương 11 Kiến thức vay vốn

Hoạt động cho vay tiền nóng (tín dụng đen) không hẳn là xấu hoàn toàn như nhiều người vẫn nghĩ, đôi khi lợi ích (tiện ích) đem lại từ dịch vụ này còn lớn đến mức ngân hàng và các công ty tài chính không thể bì kịp.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Không khó để bắt gặp nhiều quảng cáo cho vay nhanh, cho vay nóng trên khắp đường phố, trên mạng internet...điều này chứng minh hoạt động cho vay nóng đang ngày càng phát triển. Liệu cho vay tín dụng đen có đúng là chỉ đem lại toàn hậu quả xấu hay không? Chúng ta cần một cái nhìn thật khách quan về vấn đề này.

Những ưu điểm khi đi vay nóng

Một ưu điểm nổi bật khi đi vay nóng đó là bạn được nhận tiền ngay lập tức trong ngày, thậm chí chỉ trong vòng 30 phút. Sau khi đã xác minh đúng địa chỉ cư trú và để lại giấy tờ tùy thân (chứng minh thư, thẻ sinh viên…) là bạn có thể nhận tiền mặt ngay lập tức. Dịch vụ cho vay tín chấp chính thống nhanh nhất cũng phải mất 1 ngày (khoảng thời gian để cán bộ tín dụng thẩm tra hồ sơ khách hàng). Do đó, nếu khách hàng có công chuyện cần giải quyết ngay lập tức thì đi vay nóng là lựa chọn hợp lí nhất. Ví dụ như sinh viên cần tiền gấp để đóng học mới được đăng kí môn học mới (đăng kí tín chỉ) hay tiểu thương kinh doanh cần gấp vốn để nhập hàng về giao cho khách thì không thể chờ đợi được. Thời gian 1 ngày là quá dài và cơ hội có thể trôi qua. Tuy nhiên, nếu đi vay nóng thì họ sẽ được nhận tiền mặt ngay và giải quyết ổn thỏa công việc trước mắt.

Ngoài ra, để được vay tại các tổ chức tín dụng thì khách hàng phải chứng minh được thu nhập của mình. Đối với khách hàng làm tại doanh nghiệp có thu nhập bằng tiền mặt đã rất khó khăn, còn đối với những người có thu nhập tự do (bán hàng online, tiểu thương ngoài chợ, chủ quán ăn…) thì cơ hội được vay tín chấp gần như bằng 0. Đây là những đối tượng thực sự có nhu cầu vốn và nhiều người trong số họ có khả năng trả nợ. Tuy nhiên, để giảm rủi ro nên ngân hàng đã từ chối nhóm đối tượng này. Đây lại là thành phần chiếm số đông bởi đa số trong xã hội hiện nay là làm nông nghiệp hoặc kinh doanh tự do. Hoạt động cho vay nóng có thể cung cấp nguồn vốn cho nhóm các đối tượng không đủ điều kiện nhưng thật sự có nhu cầu trên.

➤ Cách vay tiền ngân hàng không thế chấp giải ngân nhanh nhất.

Những ưu điểm khi đi vay nóng

Vay tiền nóng cần một cái nhìn khách quan

Còn nhược điểm là gì?

Khi đi vay nóng, cái thấy rõ nhất là lãi suất cực kì cao. Có khi phải trả đến 10.000 đồng/ngày/1 triệu đồng tiền vay. Tính ra lãi suất phải đến 30%/tháng, gấp 10 - 15 lần mức lãi suất vay tín chấp bình thường. Trong khi đó, lãi suất vay tín chấp tầm 2%/tháng đã được coi là khá cao hiện nay. Còn lãi suất vay thế chấp hiện nay chỉ tầm 10%/năm.

Nếu khách hàng trả được nợ thì không sao, nhưng nếu không trả được nợ thì sẽ có “nhân viên” đến tận nơi đòi nợ. Những nhân viên này sẽ sử dụng các “nghiệp vụ chuyên môn” để thúc ép, đe dọa hay thậm chí cả vũ lực để ép khách hàng phải trả nợ. Con nợ không còn cách nào khác phải lo ngược xuôi để thanh toán toàn bộ số tiền.

Có nên vay tiền nóng hay không?

Đặt trường hợp bạn đang rỗng túi và cần gấp một số tiền (ví dụ đi phong bì đám cưới), khi không vay ai được nữa, bạn có thể đi vay nóng để lo ổn thỏa công việc. Đợi mấy hôm sau có tiền thì trả nợ đủ. Phần tiền lãi tuy cao nhưng nó là chi phí giúp bạn giải quyết công việc khi không trông cậy vào ai được nữa. Có thể bạn mất một số tiền lớn để trả nợ nhưng giá trị mà nó đem lại lớn hơn bản thân số tiền đó rất nhiều.

Vay nóng chỉ trở nên thực sự nguy hiểm khi bạn không trả được nợ ngay lần đầu tiên, khiến lãi mẹ đẻ lãi con, nợ gánh thêm nợ dần dần số tiền lãi vượt quá khả năng chi trả.

Do đó, chỉ khi không còn lựa chọn nào khác và công việc thực sự cần kíp thì mới nên tìm đến tín dụng đen. Khi đi vay, phải tính toán sao cho ngay lần đầu tiên là có thể trả hết nợ, không để nợ cũ sinh nợ mới tránh gây hậu quả về sau.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy đăng ký vay tín chấp ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ nhất những vấn đề liên quan đến vay vốn ngân hàng hiện nay.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Vay tiền nóng cần một cái nhìn khách quan
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất