TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Danh sách sản phẩm ngân hàng cho vay trả góp, vay trả góp ngân hàng cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Tuyết Thanh 0 Kiến thức vay trả góp

Nhiều khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn nhưng không biết tên sản phẩm mình muốn vay và các thủ tục đi kèm, nắm rõ danh mục các gói vay trả góp ngân hàng giúp người đi vay chủ động hơn khi tìm kiếm nguồn vốn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vay trả góp là hình thức vay vốn ngân hàng không cần phải thế chấp tài sản. Số tiền gốc và lãi sẽ được trả vào hàng tháng trong đó, tiền gốc sẽ được chia đều để trả theo thời hạn vay, tiền lãi sẽ được tính theo phần trăm của ngân hàng với cách tính theo dư nợ ban đầu hoặc dư nợ giảm dần. 

Các sản phẩm vay trả góp tại ngân hàng

Sản phẩm vay trả góp ngân hàng chia làm hai nhóm chính là vay tín chấp và vay thế chấp. Mỗi nhóm chính này sẽ chia làm nhiều sản phẩm tùy theo mục đích người đi vay.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Xem thêm: 

Đặc điểm chung

 • Nhanh gọn (2 - 3 ngày), thậm chí trong vòng 30 phút nếu mua trả góp
 • Lãi suất khá cao (khoảng 20%/năm)
 • Không cần tài sản bảo đảm
 • Số tiền vay lớn từ 10 - 500 triệu đồng

Xem thêm: Những điều cần biết về vay tín chấp

Danh sách sản phẩm ngân hàng cho vay trả góp

Danh sách sản phẩm ngân hàng cho vay trả góp

Vay tín chấp tiêu dùng

 • Đối tượng: Dành cho các khách hàng có mục đích tiêu dùng như mua sắm, du lịch, cưới hỏi, kinh doanh…
 • Thủ tục giấy tờ: Chứng minh nhân dân (photo), sổ hộ khẩu/tạm trú (photo), ảnh 3x4, bảng lương, sao kê lương, giấy bổ nhiệm lao động (bảng lương/sao kê lương tối thiểu 3 tháng tại đơn vị đang làm việc), hóa đơn điện/hợp đồng bảo hiểm/hợp đồng tín chấp cũ
 • Hình thức trả góp: Trả nợ gốc và lãi hàng tháng, lãi tính theo dư nợ giảm dần.

Vay thấu chi tín chấp

 • Đối tượng: Khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng có nhu cầu sử dụng vốn ngay.
 • Thủ tục giấy tờ: Bản sao CMND/hộ chiếu; bản sao hộ khẩu thường trú/tạm trú, giấy đăng ký mở tài khoản (đối với khách hàng vay vốn chưa có tài khoản gửi tiết kiệm), bảng lương, sao kê lương, giấy bổ nhiệm công tác.
 • Hình thức trả góp: Lãi tính trên số tiền thấu chi và số ngày thấu chi thực tế, trừ vào tài khoản của khách hàng vào cuối tháng.

Xem thêm: Các ngân hàng cho vay thấu chi tín chấp có hạn mức lớn nhất hiện nay

Vay thế chấp

Vay thế chấp là một trong những sản phẩm cho vay truyền thống của ngân hàng có đảm bảo tài sản. Các khoản vay thế chấp thường với mục đích để kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng hoặc thanh toán các khoản vay có lãi suất cao hơn. Quyền sở hữu tài sản thế chấp sẽ được chuyển cho ngân hàng nếu đến hạn mà người đi vay chưa trả được vốn.

Đặc điểm chung

 • Vay từ 70% - 80% giá trị tài sản bảo đảm
 • Cho vay trung và dài hạn (5 năm đối với vay mua xe, 7 năm khi vay kinh doanh và 20 - 25 năm đối với vay mua nhà)
 • Áp lực trả nợ vừa phải (lãi suất khoảng 10%/năm)
 • Hình thức trả góp: Trả gốc và lãi theo định kỳ, lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ gốc, mức lãi suất thay đổi theo kỳ dựa trên lãi suất tiền gửi.

Vay mua nhà

 • Đối tượng: Khách hàng là cá nhân có nhu cầu vay mua nhà, xây/sửa nhà để ở hoặc cho thuê.
 • Thủ tục giấy tờ: Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ, các văn bản về tài sản bảo đảm, giấy chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, xe, sổ tiết kiệm… giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn (hợp đồng mua bán nhà, hóa đơn vật liệu xây dựng...) CMND, hộ khẩu của khách hàng.

Vay kinh doanh

 • Đối tượng: Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay kinh doanh để bổ sung vốn lưu động, thuê mặt bằng kinh doanh, đầu tư tài sản cố định…
 • Thủ tục giấy tờ: Giấy đề nghị vay vốn, chứng minh nhân dân/hộ chiếu, hộ khẩu thường trú/tạm trú, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), giấy từ chứng minh mục đích vay vốn, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có), hóa đơn, sổ sách bán hàng, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản thế chấp.

Vay mua xe

 • Đối tượng: Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay mua xe ô tô phục vụ mục đích đi lại hoặc kinh doanh.
 • Thủ tục giấy tờ: Giấy đề nghị vay vốn, chứng minh nhân dân/hộ chiếu, hộ khẩu thường trú/tạm trú, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), giấy từ chứng minh mục đích vay vốn (ví dụ như hợp đồng mua xe), giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản thế chấp.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về vay thế chấp ngân hàng

Vay thế chấp tài sản

Vay thế chấp tài sản

Những lưu ý khi vay trả góp

Khách hàng khi vay tiêu dùng trả góp cần lưu ý những điều sau:

 • Thứ nhất, nên chọn vay tại các ngân hàng uy tín, và chọn gói vay đảm bảo: Theo lương, bảo hiểm, hóa đơn tiền điện... và thật sự cần thiết thì hãng vay. Tránh trường hợp vay nhưng không đủ khả năng chi trả nợ hàng tháng.
 • Thứ hai, tìm hiểu kĩ về lãi suất vay tiêu dùng, cách tính lãi suất, phải nắm rõ khoản tiền lãi và gốc phải trả định kỳ bao nhiêu, cân nhắc và lập kế hoạch trả nợ phù hợp. Số tiền phải trả hàng tháng không được lớn hơn số tiền thu nhập sau khi đã trừ đi các chi phí sinh hoạt cần thiết.
 • Thứ ba, đặc biệt lưu ý về hợp đồng vay tiêu dùng, nhờ nhân viên tư vấn giải thích kỹ càng về các mức phí phạt là bao nhiêu %, thời hạn trả nợ. Không xem xét kỹ lưỡng thì khi xảy ra tình huống pháp lý, người chịu thiệt thòi luôn là bạn.

Tham khảo thêm: Những địa chỉ đáng tin cậy để vay tiền trả góp

Trên đây là danh sách những sản phẩm ngân hàng cho vay trả góp và thủ tục kèm theo, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người khi có ý định tham gia vay trả góp.

Nếu còn vấn đề thắc mắc cần tư vấn hãy đăng ký TẠI ĐÂY các chuyên viên sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Danh sách sản phẩm ngân hàng cho vay trả góp, vay trả góp ngân hàng cần chuẩn bị giấy tờ gì?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất