TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Tại sao khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ không được bồi thường?

Hà Thị Minh Điệp 0 Kiến thức bảo hiểm nhân thọ

Chi tiết và đầy đủ nhất về các trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ không được bồi thường.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay, có một số trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm nói chung và các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nói riêng, khi xảy ra những rủi ro lại không được chi trả quyền lợi lợi bảo hiểm. Điều này làm cho khá nhiều người cảm thấy lo lắng, hoang mang. Vậy, tại sao khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ không được chi trả quyền lợi?

Tại sao khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ không được bồi thường?

Tại sao khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ không được bồi thường?

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm hữu ích, đem đến nhiều giá trị dành cho khách hàng. Tuy nhiên, khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này, khách hàng cần tuân thủ các điều khoản đã được thống nhất và soạn sẵn trong hợp đồng bảo hiểm. Theo đó, các trường hợp sẽ không được bồi thường bao gồm:

 • Người được bảo hiểm chết do tự tử trong thời hạn hai năm, kể từ ngày nộp khoản phí bảo hiểm đầu tiên hoặc kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm tiếp tục có hiệu lực;
 • Người được bảo hiểm chết hoặc bị thương tật vĩnh viễn do lỗi cố ý của bên mua bảo hiểm hoặc lỗi cố ý của người thụ hưởng;
 • Người được bảo hiểm chết do bị thi hành án tử hình;
 • Các trường hợp như người được bảo hiểm tử vong do nhiễm HIV hay AIDS hay các bệnh liên quan đến HIV/AIDS;
 • Những rủi ro xảy ra với người thụ hưởng không nằm trong các điều khoản được nhận quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm đó.

Ngoài ra, các trường hợp không trung thực trong quá trình khai báo thông tin về độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khoẻ… mà khi xảy ra những rủi ro, công ty bảo hiểm thẩm định hồ sơ phát hiện ra sự không trung thực đó thì người tham gia bảo hiểm có thể sẽ bị từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm, tuỳ thuộc vào mức độ ảnh hưởng của những thông tin này.

Đối với những khách hàng không nằm trong trường hợp trên, hay rủi ro nằm trong các điều được chi trả theo tỉ lệ phần trăm trong hợp đồng mà vẫn không được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả quyền lợi thì bạn có thể khởi kiện công ty bảo hiểm ra toà để đảm bảo quyền lợi của mình.

>> Hữu ích: Giải đáp thắc mắc khi yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhân thọ

Để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc trong quá trình tham gia bảo hiểm như việc không được chi trả quyền lợi, khách hàng cần lưu ý đến những vấn đề cốt lõi sau:

 • Đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng;
 • Chọn công ty/doanh nghiệp bảo hiểm đã có uy tín trên thị trường;
 • Trung thực trong quá trình kê khai thông tin, tình trạng sức khoẻ;
 • Yêu cầu nhân viên tư vấn, đại lý bảo hiểm giải thích rõ ràng, đầy đủ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm;
 • Tự mình kí tên trong các hợp đồng;
 • Tự mình bảo vệ chính mình bằng cách luôn tham gia các hoạt động lành mạnh, tập thể dục, ăn uống, hoạt động điều độ, tránh xa những tai tệ nạn trong xã hội…

Mỗi người khi đã thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ, trách nhiệm của mình sẽ xứng đáng được hưởng những quyền lợi thiết thực. Khi khách hàng không được chi trả quyền lợi bảo hiểm một cách đúng mực, hãy lên tiếng để đòi lại quyền lợi cho mình và quan trọng nhất, để đảm bảo rằng, vẫn luôn còn có những sự công bằng trong cuộc sống.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm nhân thọ

Đánh giá bài viết
Tại sao khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ không được bồi thường?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất