TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Tại sao bạn nên vay ngân hàng mua đất?

Tại sao bạn nên vay ngân hàng mua đất?

17 Kiến thức vay mua nhà

Thebank.vn Mua đất, mua nhà là chuyện trọng đại đối với hầu hết gia đình. Thường mọi người rất sợ đi vay ngân hàng. Tuy nhiên, đi vay ngân hàng mua đất, mua nhà sẽ đem lại cho bạn những lợi ích không hề nhỏ.
    Xem nhanh [

    Ẩn

    ]

Bạn đã ưng ý một miếng đất hay một căn nhà do có vị trí đẹp, giao thông tiện lợi, giá cả tốt so với khu vực... Tuy nhiên giá trị miếng đất đó vượt quá tầm của bạn thì đừng bao giờ chần chừ đợi đủ tiền mới mua. Ngược lại hãy vay mua nhà tại ngân hàng ngay vì 4 lý do sau:

Miếng đất có thể bị mua bởi người khác

Nếu bạn thấy miếng đất đó đẹp, ưng ý bạn thì có thể người khác cũng thấy như vậy. Nếu bạn chần chừ đợi đủ tiền tích lũy mới mua thì phải mất một thời gian dài sau đó bạn mới mua được. Trong thời gian đó, có thể miếng đất đã bị sang tên đổi chủ cho người mua khác rồi. Và sẽ phải mất một thời gian dài bạn mới tìm được miếng đất khác, chưa kể bạn có thể không ưng miếng đất sau bằng miếng ban đầu.

Thu nhập của bạn ổn định nhưng giá bất động sản không lường được

Nếu giá bất động sản giảm xuống thì đây là cơ hội tốt cho bạn. Tuy nhiên nếu giá tăng thì bạn rất thiệt thòi. Nhiều chuyên gia cho rằng, thu nhập của bạn ổn định nhưng giá bất động sản có thể tăng chóng mặt. Nếu như bạn dành dụm thêm 1 năm được thêm vài chục hoặc thậm chí cả trăm triệu thì giá bất động sản có thể tăng cao hơn mức tiết kiệm của bạn nhiều. Và đây là điều hiển nhiên.

thebank_taisaobannenvaynganhangmuadatmuanha_1472533022

Nếu bạn tích lũy được nhiều tiền trong sổ tiết kiệm thì càng nên vay ngân hàng

Nhiều người tích lũy được tiền nhưng chỉ để trong sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ có lời rất ít. Thậm chí bạn có thể bị lỗ nếu lãi gửi tiết kiệm nhỏ hơn tỉ lệ lạm phát. Nhưng bạn có thể tận dụng lợi thế gửi tiết kiệm bằng cách vay mua nhà. Với những khách hàng có sổ tiết kiệm, chắc chắn ngân hàng sẽ cho vay với lãi suất mềm hơn khách hàng không có sổ tiết kiệm. Như vậy, áp lực tài chính của bạn khi trả nợ sẽ giảm nhẹ đi rất nhiều.

➤ Xem thêm: 4 ngân hàng có chương trình cho vay mua nhà lãi suất tốt nhất hiện nay

Bạn có thể tận dụng tiền mặt dùng vào việc khác

Nếu như bạn có vừa đủ lượng tiền mặt để mua bất động sản đó thì bạn vẫn nên thế chấp ngân hàng để mua. Bởi vì nếu bạn dốc hết tiền túi ra mua đất thì sẽ không xoay sở kịp nếu gặp biến cố như cơ hội kinh doanh, việc cưới hỏi hay bệnh tật…Bạn hãy xem xét hai ví dụ sau:

  • Ví dụ 1: Bạn có vừa đủ tiền mặt và dùng toàn bộ số tiền đó mua nhà.
  • Ví dụ 2: Bạn có vừa đủ tiền mặt nhưng vẫn vay ngân hàng một phần. Do đó bạn để lại được một phần tiền mặt mặc dù phải trả lãi ngân hàng.

Nếu sau khi mua nhà, bạn gặp biến cố như cưới hỏi, bệnh tật hay cơ hội kinh doanh... Rõ ràng trong trường hợp 1 bạn không còn tiền để trang trải chi phí. Còn trường hợp 2 bạn vẫn còn dư một ít tiền để trang trải những chi phí đó. Mặc dù phải trả lãi hàng tháng nhưng coi như đó là chi phí cho việc bạn có thể sử dụng tiền bảo vệ bản thân.

TƯ VẤN Vay mua nhà

Đánh giá bài viết
Tại sao bạn nên vay ngân hàng mua đất?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất