TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vay tiền mua ô tô có phải là bệnh sĩ?

Ngô Thị Hòa 0 Kiến thức vay mua xe

Rất nhiều người phải đi vay ngân hàng để mua ô tô. Có ý kiến cho rằng những người này là sĩ diện hão. Liệu họ có mắc bệnh sĩ thật không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Sau khi tham khảo từ nhiều nguồn, chung quy lại có 3 lí do chính mà nhiều người cho rằng những người vay tiền mua ô tô mắc bệnh sĩ:

  • Thứ nhất, mua xe xong sẽ tự cho mình hơn người và chẳng biết mình là ai.
  • Thứ hai, nảy sinh tư tưởng vi vu cần có các phụ kiện đi kèm cho bằng bạn bằng bè dẫn đến nợ suốt đời.
  • Thứ ba, “lộng ngôn”, bệnh sẽ phát triển ngày càng trầm trọng và trở thành chém gió khủng khiếp.

Để thảo luận vấn đề này, cần định nghĩa rõ bệnh sĩ là việc cố ý tiêu pha vượt khả năng tài chính cho món hàng hóa không cần thiết để khoe khoang với người khác. Không phủ nhận cũng có những người mua ô tô chỉ vì sĩ diện nhưng cũng người mua ô tô vì họ thực sự cảm thấy cần thiết. Họ cảm thấy mình phải có một chiếc ô tô để đi lại cho dù có phải đi vay ngân hàng để phục vụ mục đích cấp thiết của mình. Quả thực vậy, có những lí do chính đáng bạn nên cho vay mua xe ô tô ngay khi có điều kiện:

Lí do sức khỏe

Không như môi trường ở các nước Châu Âu, môi trường không khí ở Việt Nam bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt ở các khu đô thị, thành phố. Bạn ra đường gặp 10 người thì có đến 8 người bịt khẩu trang. Điều này cho thấy bầu không khí chúng ta đang hít thở vô cùng độc hại. Chủ yếu là khí thải công nghiệp, khí thải tàu xe, mùi xác động vật thối, rác sinh hoạt...vứt lung tung trên đường. Các loại khí này cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh đường hô hấp và nếu hít trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư. So với đi xe máy, ngồi trong ô tô bạn sẽ giảm thiểu tối đa việc hít phải các loại khí thải này, đảm bảo được sức khỏe đến hàng chục năm sau.

Bên cạnh đó, ngồi ô tô cũng giúp bạn tránh nắng mưa, tránh các bệnh như cảm hay say nắng.

Vì lí do an toàn

Theo cục giao thông đường bộ, mỗi tháng có hơn 1.000 người chết do tai nạn giao thông nhưng phần lớn trong số đó là những người điều khiển mô tô xe máy, những người chết khi điều khiển ô tô chỉ chiếm thiểu số.

Rõ ràng khi ngồi trong xe ô tô, với tốc độ vừa phải thì cho dù có xảy ra tai nạn, người ngồi trong ô tô vẫn còn lớp vỏ xe, cửa xe, kính xe bảo vệ không gây nguy hiểm tính mạng. Vụ va chạm không quá mạnh cùng lắm cũng chỉ gây móp xe chứ khó có thể gây thương tích cho người ngồi trong xe được.

thebank_vaytienmuaotocophailabenhsi_1475557159

Vay tiền mua ô tô có phải là bệnh sĩ?

Công việc yêu cầu phải có một chiếc ô tô

Công việc bạn đang làm đòi hỏi bạn phải thường xuyên đi lại từ tỉnh này qua tỉnh khác. Với quãng đường xa như vậy, việc đi xe máy rất bất tiện bởi tốc độ xe máy chậm hơn ô tô, ngoài ra xe máy không được lên đường cao tốc. Hơn nữa, ngồi xe máy lâu dẫn đến mỏi cơ, đau nhức. Nhưng nếu có một chiếc ô tô thì hoàn toàn khác, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi đi bằng ô tô, ngồi ghế ô tô thoải mái hơn xe máy. Nếu có mệt thì dừng ô tô lại ra ngoài vươn vai cũng dễ dàng.

Hoặc bạn thường phải chở nhiều đồ. Việc mang vác đồ đạc từ nơi này qua nơi khác chiếm khá nhiều thời gian và công sức. Với một chiếc ô tô, những công việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt đi đường cũng cảm thấy an toàn hơn so với chở bằng xe máy.

Đối với những người kinh doanh, một chiếc ô tô sẽ giúp họ “ghi điểm” với đối tác, nâng tỉ lệ kí hợp đồng thành công và tạo ra lợi nhuận về lâu dài.

Còn rất nhiều công việc khác yêu cầu bạn phải có một chiếc ô tô. Công việc bạn đang làm hiện tại có cần thiết phải có một chiếc ô tô không? Nếu có thì đừng ngần ngại tìm kiếm một chiếc ô tô vừa ý nhé.

Sở thích

Bạn vay tiền mua ô tô chỉ đơn giản vì sở thích. Bạn là người đam mê một dòng xe nào đó và trong giấc mơ bạn cũng muốn sở hữu nó. Mỗi người có một đam mê khác nhau. Người đam mê chụp ảnh có thể vay tiền mua máy chụp ảnh, không ai nói họ sĩ diện thì tại sao bạn vay tiền mua ô tô lại bị cho là sĩ? Nếu bạn cảm thấy việc mua ô tô không đem lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực nhưng đơn giản là bạn thích, có đam mê với nó thì hãy mạnh dạn làm theo ý mình. Điều quan trọng nhất là cần phải chắc chắn tiềm lực tài chính đủ mạnh để có thể trả nợ ngân hàng.

Vậy bạn có đang do dự khi mua ô tô không? Việc mua ô tô có cần thiết với bạn không? Bạn cho rằng mình mua ô tô vì sĩ diện hay vì mục đích chính đáng?

Nếu bạn có lí do chính đáng thì hãy đọc tiếp bài Tất tần tật về mua ô tô trả góp để chọn cho mình ngân hàng phù hợp nhất nhé!!!

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay mua xe

Đánh giá bài viết
Vay tiền mua ô tô có phải là bệnh sĩ?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất