TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
4 mẹo vặt nhưng giúp bạn dễ dàng

4 mẹo vặt nhưng giúp bạn dễ dàng "săn" được vốn vay với chi phí thấp nhất

0 Kinh nghiệm vay vốn

Thebank.vn Khách hàng là những người có quyền lựa chọn việc dùng vốn ở đâu để tốt nhất cho mình. Và với 4 mẹo hữu ích dưới đây thì việc tiếp cận nguồn vốn vay rẻ sẽ không còn là điều khó khăn nữa.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ đó thì các ngân hàng sẽ tranh thủ đưa ra các chương trình, các gói tín dụng ưu đã để hút khách về phía mình. Những doanh nghiệp kinh doanh tốt, những khách hàng cá nhân có lịch sử tín dụng đẹp chắc chắn được săn đón với những lời mời chào vô cùng hấp dẫn. Và cũng hơn ai hết, họ là những người có quyền lựa chọn dùng vốn ở đâu tốt nhất cho mình.

1. Tìm vốn dựa trên lãi suất

Một thống kê cho thấy vay vốn ở các ngân hàng lớn, đặc biệt là những ngân hàng có vốn Nhà nước chi phối, thường sẽ rẻ hơn so với vay ở nhóm các ngân hàng cổ phần.

➤ Tham khảo mức lãi suất ngân hàng cho vay hấp dẫn nhất thị trường

thebank_4meovatnhunggiupbandedangsanduocvonvayvoichiphithapnhat3_png_1490177618

Lãi suất là yếu tố quan trọng nhất trong mục đích “săn” tìm nguồn vốn vay giá rẻ

Bởi lẽ nhóm các ngân hàng này có chi phí đầu vào, tức là phần lãi suất huy động trên cả thị trường 1 (là dân cư và doanh nghiệp) lẫn thị trường 2 (là liên ngân hàng) đều rẻ hơn nhiều các ngân hàng khác. Khi có được vốn rẻ, họ sẽ cho vay với lãi suất rẻ hơn là điều hợp lý.

Hiện nay lãi suất huy động các kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng ở nhóm ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, VietinBank chỉ dao động quanh 4,3 – 4,5% và lãi suất kỳ hạn dài cao nhất cũng chỉ 6,8%/năm.

Ở các ngân hàng cổ phần lớn như là Sacombank, Techcombank lãi suất kỳ hạn ngắn chưa đến 5%/năm và kỳ hạn dài cao nhất là 7% trong khi những ngân hàng nhỏ thì lãi suất kỳ hạn ngắn trên 5% và kỳ hạn dài có thể lên đến trên dưới 8%/năm.

Tất nhiên trong nhóm cổ phần tư nhân cũng có những ngân hàng lớn huy động với lãi suất còn cao hơn cả ngân hàng siêu nhỏ như là VPBank hay Eximbank.

2. Bạn có phải là khách hàng thân thiết?

Hiện hầu hết các ngân hàng đều có những chương trình chăm sóc khách hàng rất tốt, đặc biệt những khách hàng có nhiều giao dịch hoặc giao dịch lớn sẽ được đưa vào danh sách khách hàng thân thiết, khách hàng VIP để chăm sóc tốt hơn.

Nếu có tên trong nhóm này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi vay như lãi suất thấp hơn, phí dịch vụ rẻ hơn, điều kiện giải ngân thông thoáng hơn, thủ tục và thời gian giải ngân nhanh chóng hơn, hạn mức cao hơn...

thebank_4meovatnhunggiupbandedangsanduocvonvayvoichiphithapnhat_1490179150

Nếu là khách hàng thân thiết của ngân hàng bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi vay vốn

Bên cạnh đó nhiều ngân hàng cũng có các thỏa thuận hợp tác toàn diện với doanh nghiệp, hoặc có nhóm cổ đông có liên quan đến ngành nghề thì không chỉ các doanh nghiệp đó mà còn cả nhân viên của họ cũng có thể tận dụng điều này để vay vốn được dễ dàng hơn, lãi suất thấp hơn thị trường.

Ví dụ nếu bạn là nhân viên hoặc doanh nghiệp ngành điện nên tìm đến ABBank (bởi EVN là cổ đông của ABBank), còn liên quan đến dầu khí có thể tìm đến PVcomBank...

3. Tận dụng các gói tín dụng ưu đãi của các ngân hàng

Lựa chọn vay vốn ngân hàng theo các gói tín dụng ưu đãi là một quyết định hết sức thông minh của người đi vay. Hiện có rất nhiều ngân hàng triển khai nhiều gói tín dụng với lãi suất ưu đãi như chương trình kết nối doanh nghiệp và ngân hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; các gói tín dụng cho vay đối với lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ; các chương trình cho vay ưu đãi mua ô tô, mua căn hộ; sửa chữa nhà cửa…

Ở thời điểm hiện tại, nếu là khách hàng trên địa bàn Tây Nguyên hoặc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long có nhu cầu vay trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, khách hàng có thể tìm đến BIDV với gói vay tới 10.000 tỷ đồng.

➤ Tìm hiểu thêm nhiều chương trình ưu đãi cho vay trên thị trường hiện nay

thebank_4meovatnhunggiupbandedangsanduocvonvayvoichiphithapnhat2_png_1490178121

Gói vay 10.000 tỷ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao từ BIDV

Hay khách hàng đến từ Đăk Nông cũng có thể tìm đến Ngân hàng Liên Việt (Lienvietpostbank) để vay vốn trong chương trình gói tín dụng 3.000 tỷ đồng phục vụ phát triển cây mắc ca và cây công nghiệp.

Còn với các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh ở TP. Hồ Chí Minh có thể tìm đến 15 ngân hàng tham gia chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp để vay vốn với lãi suất cho các kỳ hạn ngắn không quá 7%/năm và trung, dài hạn từ 8-10%/năm, rẻ hơn so với vay thương mại thông thường khoảng 1%. Các ngân hàng có tên trong chương trình như Sacombank, HDBank, BIDV, VietinBank, Eximbank...

Các khách hàng cá nhân ở Hà Nội muốn vay mua ô tô giải ngân nhanh chóng, lãi suất ưu đãi thì có thể tìm đến PVcomBank, VPBank, MB hoặc NCB là những ngân hàng cho vay khá mạnh đối với nhóm này…

4. Xác định rõ mục đích vay vốn và khả năng của mình

Dù ở điều kiện nào thì người vay cũng cần xác định rõ mục đích vay vốn của mình để đưa ra quyết định tốt nhất nhằm nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn để không làm lỡ kế hoạch học tập, sản xuất kinh doanh.

thebank_4meovatnhunggiupbandedangsanduocvonvayvoichiphithapnhat1_1490177334

Xác định rõ mục đích vay vốn của mình để đưa ra quyết định tốt nhất

Chẳng hạn nếu vay phục vụ xuất nhập khẩu hoặc du học thì tìm kiếm các ngân hàng có nguồn ngoại tệ dồi dào như Vietcombank, ACB; vay để làm nông nghiệp có thể chọn Agribank; còn nếu khách hàng vay thuộc diện chính sách thì nên tìm đến Ngân hàng Chính sách Xã hội...

Mặc dù lãi suất là yếu tố quan trọng nhất trong mục đích “săn” tìm nguồn vốn vay giá rẻ nhưng bạn cũng nên tính đến các yếu tố khác như thủ tục, điều kiện cho vay và hạn mức vay khi quyết định lựa chọn khoản vay nào đó.

➤ Ngoài ra, để tìm được nguồn vốn vay với chi phí thấp nhất bạn cũng nên tham khảo lãi suất cho vay thế chấp của các ngân hàng tại Việt Nam.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
4 mẹo vặt nhưng giúp bạn dễ dàng "săn" được vốn vay với chi phí thấp nhất
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất