TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm bằng thẻ tín dụng?

Làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm bằng thẻ tín dụng?

1 Kinh nghiệm sử dụng thẻ

Thebank.vn Bạn có biết cần làm gì để chi tiêu tiết kiệm bằng thẻ tín dụng trong khi có hàng chục loại phí thẻ tín dụng "bủa vây" không? Đối diện với chính nó mới là giải pháp tốt nhất bây giờ.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán thay thế tiền mặt với những lợi ích thành văn như an toàn và tiết kiệm hơn. Nhưng phải làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm bằng thẻ tín dụng nhất là thời điểm ngày càng có nhiều người trở thành con nợ khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng?

Làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm bằng thẻ tín dụng?

“Thẻ tín dụng có rất nhiều loại phí và cả lãi suất cao, chưa bị phạt là may thì làm sao mà tiết kiệm...”. Các loại phí của thẻ tín dụng chỉ phát sinh khi chúng ta không đảm bảo được nghĩa vụ tài chính với ngân hàng, và để chi tiêu tiết kiệm bằng thẻ tín dụng thì bắt buộc phải coi nhiệm vụ này quan trọng hơn cả.

Hãy áp dụng chiến thuật “phòng vệ trước khi tấn công”- đặt ra các nguyên tắc chi tiêu của riêng bạn để tránh bị tính phí trước khi “tấn công” vào bất kỳ chương trình ưu đãi nào.

→ Xem thêm: Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng được đánh giá tốt nhất.

Ngay cả những khoản chi nhỏ nhất trong tháng cũng ngốn rất nhiều tiền, nếu không ghi lại những khoản phát sinh dù nhỏ nhặt nhất thì nó vẫn sẽ âm thầm “gặm nhấm” ví tiền của bạn, thật may ngân hàng sẽ đảm nhận nhiệm vụ này bằng cách gửi sao kê hàng tháng cho bạn.

Đừng để phí thẻ tín dụng có cơ hội xuất hiện

Đừng để phí thẻ tín dụng có cơ hội xuất hiện

Cần có nguyên tắc chi tiêu để tránh các loại phí của thẻ tín dụng. Nếu chỉ tính các phí cơ bản nhất của thẻ tín dụng cũng có tới 5 loại: Phí thường niên, phí rút tiền, phí trả chậm, phí vượt hạn mức, phí chuyển đổi ngoại tệ và cả lãi suất nhưng nó chỉ xuất hiện trong trường hợp cụ thể. Vì vậy:

 • Đừng rút tiền mặt: Không những phải chịu phí rút cao mà còn bị tính lãi suất ngay sau đó. Thẻ tín dụng là công cụ thanh toán thay thế tiền mặt, vì vậy không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.
 • Trả đủ nợ ngay từ đầu: Đừng trả thiếu cho ngân hàng dù chỉ một đồng vì bạn sẽ bị tính lãi suất cho tổng số tiền đã dùng chứ không phải một đồng trả thiếu. Nếu không thể trả đủ số tiền đó thì cũng phải trả được số tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu.
 • Chi tiêu có kiểm soát: Hạn mức thẻ tín dụng được cấp hiện nay đã cao hơn 2-3 lần thu nhập/ tháng, đừng chi tiêu mất kiểm soát vì phí này có thể lũy tiến theo số ngày bị chi tiêu vượt hạn mức.

Hãy “ép buộc” bản thân vào hành lang mua sắm “khắc nghiệt” trong một thời gian để thấy được sự khác biệt, có thể phí thường niên sẽ là phí duy nhất mà chúng ta phải chịu. Hơn nữa sẽ chẳng còn phí nào nếu bạn đang dùng những thẻ tín dụng miễn phí thường niên.

Xây dựng nguyên tắc và kế hoạch chi tiêu bằng thẻ tín dụng

Xây dựng nguyên tắc và kế hoạch chi tiêu bằng thẻ tín dụng

Tận dụng chương trình ưu đãi thẻ

Thẻ tín dụng là loại thẻ được ưu đãi nhiều nhất trong các sản phẩm của ngân hàng. Hãy tận dụng tối đa các chương trình khuyến mãi từ siêu thị, trung tâm thương mại cũng như từ ngân hàng mở thẻ, quan tâm nhiều hơn tới:

 • Hoàn tiền khi mua sắm, chẳng hạn ANZ sẽ hoàn 1 triệu đồng khi đặt mua vé máy bay trên website của Vietjet Air tới 21/4 này. Còn hơn cả được giảm giá khi mua sắm, bạn còn có thể kiếm tiền từ thẻ tín dụng cho mỗi lần chi tiêu bằng thẻ.
 • Ưu đãi giảm giá. Đơn giản nhất là tìm tới siêu thị hoặc trung tâm thương mại, bạn sẽ biết ngay những sản phẩm nào được giảm giá khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Cũng có thời điểm trang thương mại điện tử Tiki, Lazada giảm giá tới 70% khi trả bằng thẻ tín dụng nữa.
 • Nhận Voucher: Có thể là Voucher mua hàng, du lịch. Chủ thẻ tín dụng Standard Chartered sẽ nhận 1 Voucher Agoda 2.5 triệu đồng khi mở mới và chi tiêu bằng thẻ tín dụng tới 16/6/2017.

Để biết chính xác các điểm ưu đãi nhà hàng, khách sạn, mua sắm, sức khỏe, làm đẹp… nào đang có khuyến mãi cho thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng thì đừng bỏ qua công cụ tra cứu điểm ưu đãi.

Nên có thẻ tín dụng để thanh toán thay thế tiền mặt!

Nên có thẻ tín dụng để thanh toán thay thế tiền mặt!

Công thức Tiết kiệm = Thu nhập - chi tiêu có lẽ không còn hiệu quả, nhiều người còn chấp nhận chế độ khắt khe với chi tiêu mình hơn bằng cách cố định khoản tiết kiệm hàng tháng và giảm chi tiêu, nghĩa rằng Chi tiêu = Thu nhập - tiết kiệm. Nếu nhu cầu chi tiêu phát sinh cao hơn bình thường thì số tiền tiết kiệm sẽ phải tăng lũy kế cho tháng sau... Đây cũng chính là một giải pháp xây dựng "nội tại" ngân sách bền vững trước, chi tiêu bên ngoài sau và cũng cho thấy hiệu quả.

Lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp

Cùng một điều kiện và hạn mức tín dụng thì không có lý do nào chúng ta không lựa chọn thẻ tín dụng có phí sử dụng thấp hơn, tất nhiên sẽ không có nhiều ưu đãi như các ngân hàng khác.

Mức thu nhập để mở thẻ tín dụng hiện nay rất thấp, kể cả người chưa có thu nhập cũng có thể mở thẻ tín dụng bằng cách thế chấp tài sản đảm bảo như sổ tiết kiệm hay tiền gửi ký quỹ. Vì vậy hãy đăng ký so sánh thẻ tín dụng của hơn 50 ngân hàng tại Việt Nam hiện nay và lựa chọn một chiếc phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và hãy chi tiêu có trách nhiệm để thẻ tín dụng hoàn thành nhiệm vụ bảo mật, tiết kiệm của nó.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm bằng thẻ tín dụng?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất