TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Tôi đã quẳng được gánh lo tài chính để theo đuổi đam mê đích thực... Còn bạn thì sao?

Phan Thị Hương 0 Tin tức

Cuộc sống này thật tươi đẹp nhưng cũng rất ngắn ngủi, nếu bạn có một đam mê nào đó, mà tiền bạc là trở ngại, đừng đợi tới khi có đủ tiền rồi mới theo đuổi đam mê đó.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Là một nhân viên tại công ty truyền thông, ngoài thời gian cho công việc, tôi dành phần lớn thời gian còn lại để theo đuổi đam mê du lịch của mình. Việc đi nhiều, trải nghiệm nhiều giúp cho tôi có được vốn kiến thức rộng về con người, cuộc sống, văn hóa của nhiều vùng miền và thậm chí tìm kiếm được những ý tưởng sáng tạo trong công việc của một marketer như tôi. Tất nhiên, tiền bạc luôn là mối bận tâm không nhỏ trước mỗi chuyến đi như thế. Tuy vậy, gánh lo đó đã thuộc về quá khứ.

Tôi là một tín đồ của du lịch thực thụ

Tôi là một tín đồ của du lịch thực thụ

Nhiều người hay ví von rằng tôi là một tín đồ của du lịch thực thụ. Tôi đam mê đi đó đây để tìm hiểu và khám phá thêm về nền văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, ngắm cảnh đẹp, thưởng thức món ngon của địa phương và lấy cảm hứng sáng tạo cho công việc của mình. Cái cảm giác được khoác ba lô lên đường luôn làm tôi cảm thấy mãn nguyện.

Điều kiện tiên quyết để có thể lên đường là phải có tiền để trang trải chi phí và với tôi tiền không quan trọng, miễn sao tôi có thể xoay sở được để quyết chí lên đường. Cũng chính vì thế mà trước đây không ít lần tôi đã phải đối mặt với những những rắc rối tài chính do mình tạo ra.

27 tuổi và tài sản quý nhất của tôi là một danh sách dài những nơi tôi đã đặt chân đến. Đó là những danh lam thắng cảnh, con người, những tòa nhà chọc trời, những nét văn hóa đặc sắc mang đậm dấu ấn từng dân tộc... Qua mấy năm đi làm tích cóp với mức lương văn phòng, có được bao nhiêu, tôi đều mang theo làm hành trang trong những chuyến đi của mình.

Một năm trước, tôi lên kế hoạch du lịch miền Tây. Nơi nổi tiếng với phong cảnh sông nước hữu tình, những khu chợ nổi tấp nập, những khu vườn cây ăn quả. Tôi cũng thích được chèo xuồng dọc các kênh rạch, đi xe ngựa trong làng, ngắm nhìn từng đàn cò, sếu bay vào những buổi hoàng hôn sắp tắt, hay thả mình đắm chìm vào những giai điệu của bản nhạc đờn ca tài tử. Tất cả những thứ đó đã tạo nên sức hút mãnh liệt khiến tôi không cưỡng lại được.

Những khó khăn về tài chính luôn là trở ngại không hề nhỏ

Những khó khăn về tài chính luôn là trở ngại không hề nhỏ

Chi phí cho chuyến này tôi dự kiến là hơn 20 triệu đồng. Tôi bị rối tung khi phải tính toán tình hình tài chính của mình cho chuyến đi phía trước, cân nhắc lên xuống, chán chê vì không có đủ tiền, lẽ nào phải chờ tích góp đủ tiền trong khi thông tin, lịch trình cho chuyến đi đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Nhưng ông trời đã không phụ lòng người, trong lúc tôi gần như quyết định sẽ hoãn lại chuyến đi đó thì đã được người bạn thân giới thiệu cho một giải pháp để tiếp tục cuộc hành trình. Từ đây tôi hoàn toàn quẳng được gánh lo tài chính để theo đuổi đam mê du lịch của mình.

Thật ra giải pháp rất đơn giản mà tôi chưa bao giờ để ý đến đó là đi vay tín chấp tiêu dùng. Đúng như thế, tôi đã tìm đến một ngân hàng để hỏi vay. Trước đây, tôi cứ tưởng người ta chỉ vay khi cần các món tiền to như mua nhà, tậu xế. Vậy mà theo lời tư vấn của chị giao dịch viên thì cũng có nhiều loại vay phù hợp với nhu cầu tiền “không to lắm” như của tôi và trên tất cả vay tín chấp theo lương là khoản vay phù hợp với tôi nhất. 

Được sự hướng dẫn nhiệt tình của chuyên viên tư vấn, tôi nhanh tay điền vào đơn vay vốn theo mẫu của ngân hàng. Sau đó tôi về chuẩn bị thêm ảnh 3x4, bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và giấy tờ liên quan đến thu nhập để trả nợ vay như hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.

Có đến ngân hàng thì tôi mới thấy được sự đơn giản khi vay mượn. Vậy mà trước đây tôi cứ luôn băn khoăn suy nghĩ nhiều về những gánh nặng phải trả hay những thủ tục phiền hà khi đi vay.

Nhưng tất cả đã trở thành dĩ vãng vì đã có giải pháp vay tín chấp

Nhưng tất cả đã trở thành dĩ vãng vì đã có giải pháp vay tín chấp

Cũng có thể do tôi có công việc, nguồn thu nhập ổn định hàng tháng từ 7 triệu/tháng, lại được chuyển khoản qua ngân hàng nên quá trình vay diễn ra nhanh chóng hơn. Chỉ cần làm thủ tục vay một lần, không cần tài sản đảm bảo, chỉ sau 2 ngày tôi đã được hỗ trợ cho vay 20 triệu đồng tương đương với 3 tháng lương, trong thời gian 2 năm.

Đặc biệt, mức lãi suất Ngân hàng áp dụng đối với tôi cũng không quá cao chỉ 1,3%/tháng, tức là nếu vay 20 triệu thì 1 tháng tiền lãi phỉa trả chỉ có 260 nghìn đồng. Nhân viên ngân hàng cũng có "mách nhỏ" với tôi rằng nếu muốn, ngân hàng có thể hỗ trợ để tôi vay tín chấp với hạn mức cao hơn, tối đa 15 lần lương trong thời gian lên đến 60 tháng.

Nhờ khoản tiền vay kịp thời này tôi đã có thể thỏa chí đi du lịch bất cứ lúc nào mà không còn lo lắng về tiền nong. Tất nhiên, sau đó khi trở về, tôi vẫn có thể làm việc và từ từ trả nợ bằng tiền lương nhận hàng tháng.

Điều cuối cùng tôi muốn nói rằng, cuộc sống này thật tươi đẹp và cuộc đời thì thật ngắn ngủi, nếu bạn có một đam mê nào đó, mà tiền bạc là trở ngại, đừng chờ đợi tới khi có đủ tiền để theo đuổi đam mê đó. Bạn hãy thử một lần sử dụng giải pháp vay tín chấp của tôi để quẳng gánh lo tài chính đi nhé.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Tôi đã quẳng được gánh lo tài chính để theo đuổi đam mê đích thực... Còn bạn thì sao?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất