TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Trả góp lãi suất 0% là có thật, nhưng thứ khác đang bị

Trả góp lãi suất 0% là có thật, nhưng thứ khác đang bị "đội lên"

0 Bản tin thẻ ngân hàng

Thebank.vn Mua hàng trả góp 0% là chiêu kích cầu thông minh của người bán hàng nhưng nó đang bị mang tiếng “lừa lọc” vì chính sách mập mờ, mập mờ tới bây giờ.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trả góp 0% là “tuyệt chiêu” chứng minh được sự lợi hại của nó ngay từ thời điểm mới được đưa vào áp dụng, vừa đem lại lợi ích cho người tiêu dùng vừa giữ lợi ích cho người bán, nếu như chính sách minh bạch đúng với những gì đã truyền thông.

Rất đơn giản để hiểu trả góp 0% là gì: Là được mua hàng, trả dần từng kỳ với lãi suất 0%, nghĩa là sau thời gian đó thì số tiền để mua trả góp 0% không lớn hơn khi trả hết ngay từ đầu.

Như vậy, khi người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn để mua trả góp thì nó cũng được tin rằng “bẫy” trả góp 0% đang “lừa lọc” khách hàng, cho dù nguyên nhân chỉ là chưa "phổ biến" hết chính sách của chương trình này mà thôi.

Mua hàng trả góp 0% đang mang tiếng lừa đảo!

Đó chính là quan điểm đánh giá của người tiêu dùng sau khi hiểu hoặc tham gia trả góp với chính sách không rõ ràng: Quyền lợi bị thay đổi so với những gì họ suy tính ban đầu.

  • Bị tính thêm phí: Không phí tham gia thì phí quản lý hàng tháng, bảo hiểm, phí thu hộ, phí hủy bỏ tham gia chương trình trả góp 0%...
  • Giá hàng bị đẩy lên cao: Thật trớ trêu là giá sản phẩm trả góp có thể cao hơn sản phẩm tương ứng khi không trả góp, hoặc là cao hơn cửa hàng khác.
  • Tham gia trả góp sẽ không được khuyến mãi, ưu đãi khác. Chính sách này giống như là phân biệt khách hàng. Đương nhiên nó phản tác dụng nhiều hơn lợi ích.
  • Phải vay tiền để mua hàng trả góp: Nếu muốn tham gia trả góp 0% tại cửa hàng thì sẽ phải vay tiền tổ chức tài chính liên kết, thường sẽ có nhân viên các tổ chức này tại cửa hàng để tư vấn thủ tục vay cho bạn luôn. 

→ Bài viết liên quan: Vay tiêu dùng trả góp 0% có lừa đảo?

Lãi suất 0% chỉ là bề nổi ít giá trị khi mua hàng trả góp
Lãi suất 0% chỉ là bề nổi ít giá trị khi mua hàng trả góp

Rõ ràng một điều là điểm bán hàng đó chỉ chuyển “lợi nhuận trả góp” từ lãi suất sang phí, hoặc giản thiểu các lợi ích khác. Chương trình trả góp 0% sẽ mang lại nhiều khách hàng hơn, nhưng thực tế thì chương trình này phản tác dụng là nhiều nếu các chính sách trên không rõ ràng với người tiêu dùng; bởi với bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào, người tiêu dùng luôn đặt sự tín nhiệm lên hàng đầu.

Cũng cần nói thêm rằng, tất cả các hành vi không minh bạch như mượn Chứng minh nhân dân của người khác để mua hàng trả góp có thể quy về hành vi lừa đảo, vì vậy mỗi người tiêu dùng cũng cần ý thức được trách nhiệm cho mỗi lần tiêu dùng của mình.

Nếu có ý định mua hàng trả góp 0%, thay vì đi vay thì bạn nên làm thẻ tín dụng. Bản chất vẫn là một hình thức vay vốn, nhưng là vay để thanh toán trả góp hàng tháng (chứ không phải dùng thẻ để rút tiền mặt). Không những tận dụng được 45 ngày miễn lãi suất, điểm tín dụng cũng được cải thiện để bạn dễ vay vốn sau này…Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ vì có thể ngân hàng đó sẽ thu phí tham gia trả góp thẻ tín dụng của bạn.

Sẽ không thấy được lợi ích mà thẻ tín dụng (và thẻ ngân hàng nói chung) mang lại khi thanh toán thay cho tiền mặt trừ khi bạn sử dụng nó, đương nhiên nguyên tắc không bao giờ thay đổi là có vay có trả, và nên trả đầy đủ ngay từ đầu để tránh phiền toái sau này.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Trả góp lãi suất 0% là có thật, nhưng thứ khác đang bị "đội lên"
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>