TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Đừng bỏ qua điều này nếu bạn muốn vay vốn kinh doanh Internet

Nguyễn Thu Huơng 0 Kiến thức vay kinh doanh

Internet là loại hình kinh doanh cần tương đối nhiều vốn, nỗi lo đó của bạn sẽ được giải quyết với sản phẩm vay vốn kinh doanh internet từ ngân hàng và các công ty tài chính.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tìm hiểu vay vốn kinh doanh Internet

Hiện nay Internet là hình thức kinh doanh đang phát triển và đem lại lợi nhuận khá lớn, khiến nhiều người muốn tập trung vào đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, chi phí cho việc mở quán internet tương đối cao, do vậy cần có những khoản tiền vay vốn kinh doanh từ ngân hàng để hỗ trợ kinh doanh.

Trên thực tế, hiện nay chưa có một ngân hàng nào có sản phẩm dành riêng cho vay kinh doanh internet. Thay vào đó, muốn vay vốn kinh doanh Internet các bạn sẽ được tiếp cận với các sản phẩm như vay sản xuất, kinh doanh, vay kinh doanh hộ gia đình… đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh.

Cần bao nhiêu vốn để đầu tư kinh doanh Internet?

Tùy vào khả năng tài chính của mỗi người mà mức vốn đầu tư sẽ nhiều hay ít.

Thông thường, kinh doanh một quán internet 20 máy sẽ là mức tối thiểu để mang lại hiệu quả tương đối, dưới 20 máy bạn sẽ khó lòng đạt được doanh thu mong muốn. Do vậy, vốn đầu tư tối thiểu phải từ 150 triệu đồng.

Với mức vốn đầu tư ban đầu 150 triệu, doanh thu hàng tháng sau khi trừ hết chi phí tối thiểu phải trên 6 triệu, sau 25 tháng bạn sẽ hoàn vốn. Sau khi đã hoàn vốn, bạn có thể thanh lý hoặc mua máy mới để theo kịp nhịp độ phát triển hoặc kéo dài thêm vài tháng nữa vẫn được.

Xem thêm: Lãi suất vay vốn kinh doanh hiện nay là bao nhiêu?

Các chi phí cần đầu tư khi kinh doanh internet

 • Chi phí mặt bằng kinh doanh: Mặt bằng kinh doanh là yếu tố khá quan trọng quyết định, đến lượng khách cũng như lợi nhuận thu lại hàng tháng.
 • Chi phí cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất tốt sẽ là điều kiện để duy trì lượng khách hàng tháng như: Phòng máy sạch sẽ, thoáng mát, ghế ngồi thoải mái, có trang bị quạt công suất lớn hoặc máy lạnh...
 • Chi phí thiết bị phòng máy: Một phòng game chất lượng tốt, và được đánh giá cao của khách hàng sẽ dựa vào các thiết bị phòng máy như:
  • Cấu hình máy khỏe, nhanh, mượt, và đáp ứng được các loại game theo nhu cầu của khách hàng.
  • Phụ kiện máy tính nhạy bén chính xác, dễ sử dụng, thoải mái và có khả năng hỗ trợ tối đa khi sử dụng bao gồm: Bàn phím, chuột, tai nghe, lót chuột...
 • Chi phí mạng: Điểm cộng cho phòng máy rất quan trọng là đường truyền mạng. Hầu hết, khách hàng sử dụng internet đều cần mạng khỏe, lướt nhanh và ổn định.
 • Các khoản chi phí khác: Trong quá trình hoạt động sẽ có phát sinh các chi phí khác, những chi phí này sẽ dựa vào hình thức và nhu cầu hoạt động của từng nhà kinh doanh như: Chi phí nhân viên, chi phí phần mềm hỗ trợ, chi phí tổ chức các giải đấu, chi phí lễ tết, hành chính...

Chi phí ban đầu để kinh doanh internet khá cao

Chi phí ban đầu để kinh doanh internet khá cao

Các hình thức vay vốn kinh doanh internet

Vay vốn kinh doanh internet có thể vay theo 2 hình thức đó là: Vay không cần thế chấp tài sản và thế chấp tài sản cụ thể hai hình thức vay như sau.

Vay vốn kinh doanh internet không cần thế chấp tài sản

Để được vay vốn kinh doanh internet không cần thế chấp bạn có có thể vay vốn bằng:

 • Hóa đơn điện trong 03 tháng gần nhất 300 ngàn/tháng và mức vay tối đa 22 - 50 triệu đồng tùy thuộc vào hóa đơn điện gia đình (Lưu ý: Người vay phải là người đứng tên trên hóa đơn).
 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Phí 3 triệu/năm và hợp đồng hiệu lực tối thiểu 1 năm trở lên, mức vay tối đa 70 triệu đồng.
 • Vay theo hợp đồng tín dụng của tổ chức khác: Mức vay 10 - 70 triệu đồng.

Vay vốn kinh doanh internet bằng thế chấp tài sản

Để vay vốn kinh doanh internet bằng hình thức thế chấp tài sản bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có tài sản chính chủ hoặc được bảo lãnh tài sản bởi người thân.
 • Độ tuổi tại thời điểm kết thúc thời hạn cho vay không quá 65 tuổi (đối với Nam) và 55 tuổi (đối với Nữ).
 • Có tài sản bất động sản giá trị lớn ít nhất gấp 2 lần số tiền vay, có tính thanh khoản cao và có người thừa kế nghĩa vụ trả nợ dưới 60 tuổi và chứng minh được nguồn thu nhập của mình để trả nợ.
 • Vốn tự có tham gia tối thiểu 20 - 30% nhu cầu vay vốn.
 • Kinh doanh tối thiểu 6 - 12 tháng trở lên và có đóng thuế môn bài hoặc VAT.

Xem ngay: Top 7 ngân hàng cho vay sản suất kinh doanh với lãi suất thấp nhất hiện nay.

Vay vốn kinh doanh internet tối đa được bao nhiêu?

Vay vốn kinh doanh internet tối đa được bao nhiêu?

Hồ sơ thủ tục cần thiết khi vay vốn kinh doanh internet

Để được vay vốn kinh doanh internet, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMTND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn...
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Đối với người làm công ăn lương, giấy tờ gồm: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương...
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập với chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, Báo cáo tài chính, bảng kê khai thuế VAT 06 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập với chủ hộ kinh doanh cá thể: Đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế, sổ sách ghi chép bán hàng, hóa đơn bán lẻ.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ/sổ hồng).

Đọc thêm: Những mẹo vay vốn kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ

Những lưu ý khi vay vốn internet

Khi vay vốn để kinh doanh internet khách hàng cần nắm rõ những lưu ý sau, để tránh những điều không hay xảy ra.

 • Tìm hiểu về lãi suất và lãi suất ưu đãi: Khi vay vốn ngân hàng, khách hàng sẽ được hưởng mức ưu đãi lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, mức ưu đãi này chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy khách hàng nên tìm hiểu kỹ về lãi suất cho vay của ngân hàng sau thời gian ưu đãi để lựa chọn gói vay cho phù hợp với khả năng trả nợ. Khách hàng có thể so sánh lãi suất vay kinh doanh của các ngân hàng TẠI ĐÂY
 • Đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng: Khi thực hiện vay vốn khách hàng cần để ý và nắm rõ các điều khoản về thông tin liên quan đến phí phạt. Về các hình thức khi trả trước hạn hoặc trả trễ hạn, khách hàng đều phải chịu những khoản phí phạt nhất định.
 • Lựa chọn thời hạn vay vốn dựa trên khả năng trả nợ: Nếu thu nhập từ việc kinh doanh không cao, khách hàng nên lựa chọn gói vay với thời hạn cho vay kéo dài. Những gói vay với thời hạn dài cũng giúp khách hàng tránh được những ảnh hưởng của sự biến động lãi suất trên thị trường.

Tìm hiểu thêm: 3 "lưu ý vàng" nhất định phải nhớ khi vay vốn kinh doanh tại ngân hàng

Trên đây là những thông tin quan trọng về vấn đề vay vốn kinh doanh internet hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn kinh doanh internet hay vay vốn kinh doanh nói chung, hãy để lại thông tin để nhận được tư vấn trực tiếp từ Thebank.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Đừng bỏ qua điều này nếu bạn muốn vay vốn kinh doanh Internet
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất