TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thực hư câu chuyện mua bảo hiểm ô tô 2 chiều được bồi thường ngay cả khi chủ xe gây ra lỗi

Vũ Thị Yến 0 Kiến thức bảo hiểm ô tô

Được trả bảo hiểm ngay cả khi chủ xe là người gây ra lỗi - Đó là cách hiểu thông thường của các chủ xe khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều. Vậy thực hư của bảo hiểm là như thế nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Được trả bảo hiểm ngay cả khi chủ xe là người gây ra lỗi - Đó là cách hiểu thông thường của các chủ xe khi mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều. Vậy thực hư của bảo hiểm là như thế nào?

Nếu bạn là người lần đầu mua xe thì bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản về bảo hiểm xe ô tô để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là gì?

Bảo hiểm 2 chiều là sự kết hợp giữ 2 loại hình bảo hiểm, đó là: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm xe ô tô bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Mua bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô là điều vô cùng cần thiết, giống như bảo hiểm y tế cho người vậy. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi chạy xe, đồng thời được hỗ trợ trong những tình huống nằm ngoài kiểm soát. Nếu không có bảo hiểm, trong những trường hợp xấu, quyền lợi của bạn sẽ không được đảm bảo, thậm chí là tốn kém rất nhiều tiền bạc.

Xem thêm: Bảo hiểm xe ô tô gồm những loại nào?

Liệu bảo hiểm xe ô tô 2 chiều có chi trả khi chủ xe là người gây ra lỗi?

Liệu bảo hiểm xe ô tô 2 chiều có chi trả khi chủ xe là người gây ra lỗi?

Quyền lợi bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm thiệt hại cho bản thân chiếc xe, nghĩa là công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra khi gặp tai nạn bất ngờ, các trường hợp đâm va, hỏa hoạn, lật đổ, cháy nổ, những tai nạn do thiên nhiên, những tổn thương về xe do có sự cố ý của người khác… Phạm vi bồi thường rộng đến đâu phụ thuộc gói bảo hiểm người mua lựa chọn, vào phạm vi từng công ty cung cấp và thoả thuận trên hợp đồng của khách hàng với công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm sẽ trả các thiệt hại do chủ xe sử dụng xe gây ra cho bên thứ ba (bảo hiểm trách nhiệm dân sự bên thứ ba): Nghĩa là chủ xe sẽ được bồi thường đối với người thứ ba và hành khách (theo hợp đồng vận chuyển hành khách), thông thường là với những đối tượng bị thiệt hại về thân thể, tài sản bị gây ra bởi xe cơ giới được bảo hiểm, riêng chủ xe và phụ lái (nếu có) sẽ không được hưởng bảo hiểm.

Tìm hiểu ngay: 15+ sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay

Quy định bồi thường bảo hiểm 2 chiều

Các trường hợp được bồi thường

Bảo hiểm xe ô tô 2 chiều chi trả trong các trường hợp sau:

 • Khi xe gây ra các thiệt hại vật chất do những tai nạn bất ngờ như: Đâm va, lật đổ, họa hoạn, cháy nổ, mất cắp xe… không nằm trong sự kiểm soát của chủ xe.
 • Khi xe gây ra các thiệt hại cho bên thứ ba (người bị thiệt hại về thân thể, tài sản do chủ xe gây ra, không phải là chủ xe và phụ lái).

Giá trị và phạm vi bảo hiểm phụ thuộc vào gói bảo hiểm và công ty cung cấp bảo hiểm.

Các trường hợp không được bồi thường

Không phải sự kiện bảo hiểm nào xảy ra cũng được công ty bảo hiểm đồng ý chi trả, do vậy khách hàng cần tuyệt đối lưu ý đến các trường hợp không được bồi thường bảo hiểm để có cách phòng tránh và khắc phục kịp thời:

 • Số tiền đầu tiên của mỗi và mọi tổn thất là mức miễn thường (chia sẻ trách nhiệm giữa chủ xe và công ty bảo hiểm) như ghi trên bản tóm tắt hợp đồng bảo hiểm.
 • Mất tính năng sử dụng hay bất cứ những tổn thất đem lại hậu quả khác.
 • Hao mòn tự nhiên, hư hỏng, hỏng hóc về cơ hoặc điện.
 • Thiệt hại săm lốp xe, đồng thời gây ra những thiệt hại cho bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn.
 • Tổn thất động cơ xe do đi vào đường ngập nước hay do nước lọt vào động cơ xe gây hiện tượng thủy kích làm hỏng động cơ của xe.
 • Lần yêu cầu bồi thường thứ ba trở đi do tổn thất gây ra bởi trộm cắp bộ phận (đã hai lần được bồi thường do bị trộm cắp bộ phận trong thời hạn bảo hiểm).
 • Những tổn thất về vật chất xe gây ra bởi hiện tượng thủy kích đối với: Xe Hybrid (xe vừa sử dụng xăng vừa sử dụng điện), xe khách chở người trên tám chỗ và xe tải các loại.
 • Những tổn thất cho bộ phận độ thân xe
 • Tất cả các loại tem xe không nguyên bản, đối với xe ôtô đã ngưng sản xuất thì tất cả các loại tem xe đều không được hưởng bảo hiểm.
 • Những tổn thất cho các bộ phận không phải là nguyên bản và không được khai báo trong phần “Phụ kiện gắn thêm” trong phiếu giám định xe.
 • Những tổn thất khách hàng không thông báo chính thức cho công ty bảo hiểm.

Xem thêm: Quy định bảo hiểm xe ô tô

Thông qua các quy định về việc bồi thường bảo hiểm 2 chiều khách hàng có thể dễ dàng thấy được những lỗi chủ quan xuất phát từ chủ nhân của chiếc xe sẽ không được công ty bảo hiểm chi trả.

Nhiều trường hợp không được bảo hiểm chi trả khi xảy ra tai nạn

Nhiều trường hợp không được bảo hiểm chi trả khi xảy ra tai nạn

Giá bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm cung cấp bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô như Pijico, Bảo Việt, PTI… Tùy vào mỗi hãng bảo hiểm, tình trạng xe, loại xe… mà mức phí bảo hiểm sẽ khác nhau. Đối với phí bảo hiểm vật chất xe ô tô, mức phí được tính bằng giá trị xe nhân với tỷ lệ phí.

Ví dụ: Trong biểu phí bảo hiểm vật chất xe ô tô của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, xe ô tô vận tải hàng sẽ có mức phí tính bằng giá trị xe nhân với 1,80%.

Còn đối với phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự, mức phí cũng khác nhau đối với từng loại xe như xe tập lái, xe kinh doanh vận tải, xe cá nhân…

Bạn nên liên hệ trực tiếp với các công ty bảo hiểm và cung cấp các thông tin cơ bản về xe để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất về mức giá bảo hiểm xe ô tô 2 chiều.

Xem thêm: Lưu khi mua bảo hiểm ô tô khách hàng cần nắm

Hiện nay việc sở hữu một chiếc xe ô tô không chỉ là phương tiện đi lại đơn thuần mà nó còn là tài sản lớn đối với mỗi gia đình. Mua gói bảo hiểm xe ô tô 2 chiều là một phương pháp thông minh để giảm thiểu tối đa những thiệt hại không may có thể xảy ra. Tuy nhiên, không phải khi mua bảo hiểm 2 chiều khách hàng sẽ được bồi thường trong tất cả các trường hợp. Vì vậy, hãy luôn tỉnh táo để được hưởng lợi nhiều nhất khi không may có rủi ro xảy ra.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm ô tô

Đánh giá bài viết
Thực hư câu chuyện mua bảo hiểm ô tô 2 chiều được bồi thường ngay cả khi chủ xe gây ra lỗi
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất