TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chính điều này đã níu giữ tôi làm giao dịch viên trong suốt 7 năm qua

Nguyễn Việt Dũng 0 Tuyển dụng ngân hàng

Có ai đó từng nói với tôi rằng “làm giao dịch viên như làm dâu trăm họ”, quả thật là như vậy. Nhưng làm giao dịch viên có khó như người ta vẫn nghĩ? Và liệu lựa chọn nghề nghiệp của tôi là sai lầm?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tôi của 7 năm về trước - cô tân cử nhân của một trường Đại học danh giá bậc nhất Việt Nam, tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Ngân hàng. Ngẫm tưởng tôi sẽ đi theo con đường du học để mở mang trải nghiệm, nhưng không! Đam mê làm ngân hàng đã giúp tôi bén duyên với nghề giao dịch viên từ đấy.

Mẹ tôi vẫn bảo làm ngân hàng khó lắm, khổ lắm, áp lực lắm. Và còn nhiều chữ “lắm” nữa, nhưng cũng yêu lắm mẹ ơi. Tôi đã mơ về một ngày làm giao dịch viên với quần áo là lượt, chỉnh tề, khi nào cũng được cười nói, niềm nở với khách hàng. Nhưng chỉ ngay ngày đầu đi làm, mọi thứ đã không như tôi vẫn mơ. Và tôi đã từng nghĩ lựa chọn làm giao dịch viên của mình là một sai lầm. Thế rồi, 1 ngày trôi qua, rồi đến 1 tháng 1 năm và đến giờ là 7 năm, tôi vẫn tự hỏi “tại sao mình vẫn chưa từ bỏ và điều gì níu giữ mình lâu đến thế”? Câu trả lời đáng giá nhất có lẽ chính là niềm đam mê của tôi với nghề ngân hàng.

➤ Để theo đuổi đam mê nghề giao dịch viên chắc hẳn ai cũng từng trải nghiệm 4 nỗi khổ này.

thebank_chinhdieunaydaniugiutoilamgiaodichvientrongsuot7namqua_2_1508207035

Làm nghề giao dịch viên rất áp lực

7 năm qua, khó khăn có, thử thách có và vinh quang cũng có. Một ngày làm việc tại sở giao dịch của tôi bắt đầu từ 8 giờ sáng, công việc được mọi người ví như “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu”. Nhưng không phải khi nào công việc đó cũng xuôi chèo mát mái. Nhiều khi gặp phải khách hàng nóng tính, mắng như “tát nước vào mặt” nhưng vẫn ngậm ngùi đáp ứng yêu cầu cho khách. Hay lại có khách hàng không làm đúng như hướng dẫn, kêu ca phàn nàn đủ đường, “làm khó” giao dịch viên. Những lúc đấy cũng chỉ biết điềm tĩnh hướng dẫn tận tình cho khách. Còn nhiều lắm những khó khăn từ phía khách hàng. Chưa kể đến những sự cố do đổi tiền, nhầm lẫn tiền nong, kiểm kê sai,... hay áp lực đến từ chỉ tiêu huy động vốn, phát hành thẻ,... Rồi khi mà mặt trời đã tắt nắng, chúng tôi đã kết thúc 8 tiếng làm việc như đúng nghĩa, khi cánh cửa của sở giao dịch đóng lại cũng là lúc chúng tôi bắt đầu miệt mài làm những công việc còn lại sau một ngày làm việc. Tôi đặt chân về nhà lúc 8 giờ tối là chuyện hết sức bình thường, những ngày cận tết công việc càng nhiều hơn, có hôm chúng tôi phải ở lại làm việc đến tận nửa đêm. Gia đình, con cái của tôi như thiếu thốn tình cảm của mẹ, của người phụ nữ. Chồng và bố mẹ chồng phải thay tôi chăm sóc các con. Nhiều hôm gặp chồng và con được vỏn vẹn một tiếng đồng hồ rồi lại tất bật với công việc, những lúc đó tôi lại tự trách mình sao không sắp xếp thời gian cho gia đình nhiều hơn. Có lẽ, bạn đang tự hỏi tại sao tôi vẫn không chịu buông bỏ, phải không? Đơn giản lắm, vì tôi đam mê nó.

➤ Để trở thành một giao dịch viên giỏi bạn cần có những tố chất này.

thebank_chinhdieunaydaniugiutoilamgiaodichvientrongsuot7namqua_3_1508207037

Giao dịch viên tại ngân hàng VPBank

Người ta vẫn thường nói “hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Với tôi, thành công mà tôi đạt được khi làm giao dịch viên không phải là sự hào nhoáng hay tiền bạc, mà đó chính là nụ cười của khách hàng. Bạn có biết cảm giác khi thấy khách hàng hài lòng và vui vẻ khi được giao dịch nó hạnh phúc thế nào không? Rồi niềm vui khi được khách hàng khen, khi huy động được vốn để họ thực hiện các kế hoạch tương lai, đẩy được nguồn vốn vào trong lưu thông, góp phần làm giàu cho xã hội. Có lần sở giao dịch vắng khách do bão lớn, ấy vậy mà vẫn có khách hàng đội mưa đến đến để chuyển tiền cho con đi học nước ngoài. Bác bảo “may quá có các cô làm việc không thì con tôi không biết lấy tiền đâu ra để chi tiêu”, lúc đấy chỉ thấy thương vì trời mưa mà bác vẫn đến để giao dịch. Ngồi nghe bác giãi bày tâm sự rồi cảm ơn ngân hàng, tự nhiên thấy hạnh phúc đến lạ. Còn có nhiều khách hàng vì thích chất lượng dịch vụ của ngân hàng quá mà trở thành khách hàng thân quen trong nhiều năm liền, họ vẫn hay bảo với chúng tôi mỗi lần đến giao dịch rằng “chỉ có ở đây mới hiểu nhu cầu của chị là như thế nào thôi, phục vụ chuyên nghiệp lại còn chăm sóc khách hàng tận tâm, chị thích lắm”. Đấy, niềm vui chỉ đến từ những điều nhỏ nhặt vậy thôi các bạn ạ!

➤ Bạn muốn làm giao dịch viên, hãy tìm hiểu ngay những thông tin tuyển dụng ngân hàng hiện nay để nắm bắt cơ hội.

thebank_chinhdieunaydaniugiutoilamgiaodichvientrongsuot7namqua_4_1508207046

Chỉ cần có đam mê thì sẽ là một giao dịch viên giỏi

Tôi đã từng nghe ở đâu đó rằng “nếu làm công việc bạn yêu thích thì đó không gọi là đi làm” và có lẽ 7 năm qua, tôi chưa từng đi làm một ngày nào cả. Bởi lẽ, đó là đam mê của tôi. Nói một cách thẳng thắn rằng, giao dịch viên không phải là một nghề nghiệp mang đầy vẻ hào nhoáng, nhàn nhã, đó là một công việc trải đầy khó khăn và thử thách. Nhưng, một khi bạn đã đủ đam mê và can đảm để bước qua “bụi mận gai” thì cánh cửa vinh quang và hạnh phúc luôn luôn mở ra ngay trước mắt bạn. Đừng vì một khách hàng khó tính, một sai sót nhỏ nhặt, một áp lực đến từ chỉ tiêu,... mà từ bỏ ước mơ của bạn. Như tôi chẳng hạn, chính niềm đam mê là sợi dây vô hình níu giữ tôi trở thành một giao dịch viên tốt. 7 năm không phải là một quãng thời gian đủ dài, nhưng cũng không phải là ngắn, và tôi tin rằng chặng đường mà tôi đang đi vẫn còn được nối dài hơn nữa. Còn bạn, bạn sẽ làm giao dịch viên như tôi chứ?

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Chính điều này đã níu giữ tôi làm giao dịch viên trong suốt 7 năm qua
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất