TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng ANZ mà bạn không thể bỏ qua

Nguyễn Thị Thu Hương 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ANZ là một trong những loại thẻ tín dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng đang có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng lại không biết tín dụng ANZ là gì và sản phẩm này có tốt hay không?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tìm hiểu về thẻ tín dụng, ngân hàng ANZ, thẻ tín dụng ANZ và ưu – nhược điểm của nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có có câu trả lời cho việc có nên mở thẻ tín dung ANZ hay không?

1.Thẻ tín dụng – Phương án thanh toán chi tiêu tiện ích hay mồi câu những “con nợ”

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt mà thay vào đó ngân hàng sẽ ứng tiền trước để thanh toán cho người bán và chủ thẻ sẽ trả lại số tiền đã ứng cho ngân hàng sau đó. Thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ trả dần số tiền đã mượn để thanh toán trong tài khoản và tuy không cần phải trả hết toàn bộ số dư trên bảng sao kê hàng tháng nhưng chủ thẻ phải trả một khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn.

Thẻ tín dụng ANZ

Hình ảnh thẻ tín dụng ANZ thực tế

Tuy sử dụng thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích tuy nhiên khách hàng phải có phương án sử dụng phù hợp, “kiềm chế” trước những ham muốn mua sắm nếu như không muốn trở thành “con nợ” vì những khoản thanh toán không thể trả nổi.

Xem thêm: So sánh các sản phẩm thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

2.Ngân hàng ANZ

Ngân hàng ANZ là một ngân hàng nổi tiếng toàn cầu của Australia, đây là ngân hàng uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng trên toàn thế giới. Tín dụng ANZ là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn, tin dùng đồng thời có năng lực cạnh tranh cao so với sản phẩm tín dụng đến từ các ngân hàng khác.

3.Ưu và nhược điểm của tín dụng ANZ

Ưu điểm:

 • Hạn mức tín dụng cao: So với thẻ tín dụng của hàng loạt các ngân hàng khác thì tín dụng ANZ có hạn mức tín dụng khá cao: thẻ tín dụng Visa hạng Chuẩn có hạn mức là 100 triệu đồng, hạng vàng có hạn mức 400 triệu đồng.
 • Hoàn tiền khi sử dụng: đây là một trong những điểm đặc biệt khi sử dụng sản phẩm này, chủ thẻ có cơ hội được hoàn tiền từ 0,3 -0,5% tổng chi tiêu từ thẻ tín dụng trong kỳ.
 • Được chấp nhận trên toàn thế giới: Ngân hàng ANZ  nổi tiếng toàn cầu và có mạng lưới chi nhánh rộng khắp, bạn có thể “đi khắp thế gian” với tấm thẻ tín dụng ANZ mà không cần lo lắng tới việc thanh toán và chấp nhận thẻ. Mặt khác, dùng thẻ tín dụng ANZ khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài sẽ rất tiện lợi và mang nhiều lợi ích so với các thẻ tín dụng ngân hàng khác vì giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ do lãi suất và chi phí chuyển đổi ngoại tệ.

Ngoài ra, thẻ tín dụng ANZ còn mang đến một thế giới tràn ngập ưu đãi để bạn thỏa thích mua sắm, du lịch hay thưởng thức ẩm thực như: Ưu đãi 10-50% khi đặt bàn tại tác nhà hàng cao cấp, ưu đãi khi đặt phòng khách sạn và thanh toán qua thẻ, hoàn tiền khi mua vé máy bay, chơi golf...

Ngân hàng ANZ

Ngân hàng ANZ nổi tiếng toàn cầu của Australia

Nhược điểm

Dù cho sở hữu nhiều ưu điểm mang tính cạnh tranh với các ngân hàng khác nhưng thẻ tín dụng ANZ cũng tồn tại một số khuyết điểm như:

 • Điều kiện chấp nhận mở thẻ tín dụng cao: Để được mở thẻ thì khách hàng bắt buộc phải đáp ứng các yêu cầu như sau: Phải có thu nhập trên 8 triệu đồng/tháng (cao hơn khá nhiều ngân hàng khác 2-5 triệu đồng), phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương.
 • Chủ thẻ phải mang tiền mặt để trả: Trong thời kỳ hình thức chuyển khoản qua internet trở nên tiện dụng và được áp dụng rộng rãi như hiện nay thì việc khách hàng phải mang tiền mặt đến các chi nhánh để trả tiền đã chi tiêu trước đó là một điểm bất tiện và khiếm khuyết của sản phẩm này.
 • Lãi suất được tính trên toàn bộ giao dịch nếu như không hoàn tất dư nợ: không giống như những ngân hàng khác cho phép tính lại suất cho phần nợ còn lại, chủ thẻ tín dụng ANZ phải trả khoản lãi tính trên toàn bộ giao dịch trong kỳ đó nếu như không hoàn tất dư nợ.

Mặt khác, tín dụng ANZ còn bị phàn nàn khá nhiều về các vấn đề như: thủ tục mở thẻ tín dụng rườm rà, biểu phí tín dụng đắt…

Trên đây là nhưng thông tin cần thiết để hiểu về thẻ tín dụng nói chung và thẻ tín dụng ANZ nói riêng, các ưu nhược điểm của nó. Dù còn tồn tại những khuyến điểm về sản phẩm nhưng cũng sở hữu nhiều điểm ưu việt và đáng cân nhắc sử dụng nếu như có điều kiện mở thẻ.

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng ANZ mà bạn không thể bỏ qua
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất