TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những thông tin cần thiết khi ứng tuyển vị trí giám đốc chi nhánh ngân hàng

Nguyễn Thu Huơng 0 Tuyển dụng ngân hàng

Các chi nhánh có ảnh hưởng không nhỏ tới hệ thống ngân hàng, vì vậy việc ngân hàng tuyển dụng giám đốc chi nhánh thường đưa ra những yêu cầu cao cho vị trí này cùng với nhiều quyền lợi hấp dẫn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Để một tổ chức vững mạnh thì việc quan trọng không nhỏ đó là cần có bộ máy lãnh đạo tốt, các ngân hàng muốn phát triển bền vững cần có các chi nhánh đòi hỏi phát triển mới có thể mở rộng mạng lưới và các hoạt động kinh doanh ổn định nền kinh tế và phát triển đất nước.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại…có nhu cầu tuyển dụng giám đốc chi nhánh với nhiều cách thức chiêu dụ nhân tài hấp dẫn cùng với các chế độ tốt, nhưng nhìn chung ngân hàng tuyển dụng giám đốc chi nhánh đều có các yêu cầu và chính sách tương tự nhau.

Ngân hàng đang thiếu hụt vị trí giám đốc chi nhánh nghiêm trọng

Ngân hàng đang thiếu hụt vị trí giám đốc chi nhánh nghiêm trọng

1. Những quyền lợi khi ứng tuyển vị trí giám đốc chi nhánh ngân hàng

 • Đối với vị trí này, ứng viên trúng tuyển sẽ được hưởng các quyền lợi của Công ty, có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, có thể được cân nhắc lên vị trí cao hơn nếu năng lực và kết quả làm việc tốt.
 • Mức lương và các chế độ đãi ngộ, phúc lợi lao động cạnh tranh tương xứng với năng lực; khả năng thưởng linh hoạt của cấp trên theo hiệu quả công việc.
 • Được tạo điều kiện có cơ hội thử thách và phát triển bản thân.
 • Làm việc trong môi trường năng động, đồng nghiệp thân thiện, nhân viên chuyên nghiệp phát triển cùng công ty.
 • Có cơ hội tham gia các khóa học đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo, nghỉ mát du lịch hàng năm theo chế độ của từng doanh nghiệp.

2. Những công việc cụ thể tối thiểu của một giám đốc chi nhánh ngân hàng

Một giám đốc chi nhánh ngân hàng cần phải có tầm nhìn chiến lược, kiên định đưa ra những quyết định quan trọng thay đổi dài hạn tới sự phát triển của chi nhánh quản lý cụ thể:

 • Vạch ra chiến lược, lập kế hoạch triển khai kinh doanh, chịu trách nhiệm về chỉ tiêu, doanh số kinh doanh trong thời gian nhận chức trước ban giám đốc.
 • Điều hành chi nhánh, đưa ra các quyết định đúng pháp luật, điều lệ của ngân hàng về công tác quản lý, chỉ đạo công tác tuyển dụng, nhân sự, chi phí, hành chính…
 • Tổ chức đào tạo chuyên môn cho nhân viên, cán bộ trong chi nhánh.
 • Chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động của chi nhánh và các vấn đề phát sinh đưa ra phương án giải quyết trước Tổng Giám Đốc.
 • Nghiên cứu các phương pháp, công trình khoa học, tổ chức triển khai các hoạt động có liên quan tới nghiệp vụ ngân hàng và sự phát triển của chi nhánh.
 • Đào tạo đội ngũ kế cận cho chi nhánh

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm giám đốc chi nhánh ngân hàng BIDV

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm giám đốc chi nhánh ngân hàng BIDV

3. Những yêu cầu chung khi ngân hàng tuyển dụng giám đốc chi nhánh

Những ứng cử viên ứng tuyển vị trí giám đốc chi nhánh ngân hàng tối thiểu đạt những yêu cầu cụ thể như sau:

 • Tốt nghiệp các chuyên ngành Tài chính ngân hàng, Kinh tế tại các trường đại học chính quy.
 • Có kinh nghiệm quản lý chi nhánh ngân hàng từ 5 năm hoặc kinh nghiệm quản lý tổng tài sản trên 2000 tỷ Việt Nam Đồng.
 • Có mối quan hệ và am hiểu có am hiểu về mục tiêu chiến lược, mô hình kinh doanh của ngân hàng dành cho và môi trường kinh doanh tại khu vực.
 • Có khả năng lãnh đạo, giao tiếp, hòa đồng, có khả năng thương lượng đàm phán tốt với đối tác, tiếng anh giao tiếp loại tốt.
 • Nhiệt huyết, có khả năng chịu áp lực công việc cao

Ngoài ra còn có các yêu cầu khác về hồ sơ ứng tuyển, từng chi nhánh ngân hàng lại có những yêu cầu về giấy tờ và yêu cầu công việc khác nhau.

Ban cán cốt gồm: Tổng giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng, giám đốc chi nhánh…tổng khoảng hơn 60 cán bộ nhân viên chủ chốt cho 20 chi nhánh ngân hàng mà tại Việt Nam có tới hàng trăm hệ thống ngân hàng với nhiều chi nhánh trong khi số lượng đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao, năng lực tốt lại rất ít do đó các ngân hàng không ngừng đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn khi tuyển dụng.

Tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây xảy ra tình trạng chảy máu chất xám một phần do các chính sách và ưu đãi đối với các nhân tài còn chưa thực sự được coi trọng, nhà nước chưa có nhiều chính sách trọng dụng do đó việc ngân hàng tuyển dụng giám đốc chi nhánh càng ngày càng khó khăn hơn. Bên cạnh đó nhiều chi nhánh ngân hàng lại đưa ra rất nhiều chính sách cực hấp dẫn cho nhân viên của họ để có thể thu hút tiềm lực nhân tài đồng thời giữ chân họ ở lại với doanh nghiệp lâu hơn.

Mặt khác trong nước còn có rất nhiều các doanh nghiệp tổ chức tài chính nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài chào mời ứng viên với mức lương, chế độ đãi ngộ hấp dẫn khiến cho việc tìm kiếm nhân tài, chiêu dụ nhân sự cao cấp và giữ nhân viên của mình gắn bó lâu dài xem ra ngày càng vất vả.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những thông tin cần thiết khi ứng tuyển vị trí giám đốc chi nhánh ngân hàng
3 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất