TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Giao dịch viên ngân hàng VPBank chỉ toàn là “bình hoa di động”?

Nguyễn Thu Huơng 0 Tuyển dụng ngân hàng

Giao dịch viên là một trong những đội ngũ xinh đẹp nhất hệ thống. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi nhiệm vụ của một giao dịch viên ngân hàng VPBank là gì hay chỉ được xem như “bình hoa di động” để trang trí cho ngân hàng?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Giao dịch viên ngân hàng VPBank chỉ toàn “bình hoa di động”?

Nếu bạn đã từng đến giao dịch ở ngân hàng VPBank, chắc hẳn bạn đã được tiếp xúc với 1 trong những đội ngũ xinh đẹp nhất hệ thống, đó chính là những Giao dịch viên. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao giao dịch viên ngân hàng VPBank chỉ toàn mỹ nam mỹ nữ, và nhiệm vụ của họ là gì hay chỉ được xem như “bình hoa di động” để trang trí cho ngân hàng?

>> Bạn có biết: Sự thật sau ánh hào quang mang tên "rủi ro giao dịch viên"

 Giao dịch viên ngân hàng VPBank luôn rất xinh đẹp và chỉn chu

 Giao dịch viên ngân hàng VPBank luôn rất xinh đẹp và chỉn chu

Phác hoạ chân dung giao dịch viên ngân hàng VPBank – họ là ai?

Hiện tại, trong xu thế cạnh tranh khốc liệt, các ngân hàng đua nhau xây dựng hình ảnh của các Giao dịch viên. Các giao dịch viên có thể được xem là vũ khí dùng để cạnh tranh với các ngân hàng khác, vì đó là đội ngũ phản ánh chất lượng dịch vụ, hình ảnh và thương hiệu của các ngân hàng nói chung và của VPBank nói riêng.

Giao dịch viên ngân hàng VPBank cũng có vai trò và chức năng tương tự như giao dịch viên tại các ngân hàng khác, đó là trực tiếp tiếp xúc, xử lý và giải quyết các nhu cầu của Khách hàng trong khả năng và nhiệm vụ của mình nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Tính chuyên nghiệp, văn hóa ngân hàng và nhiều giá trị vô hình khác đều được truyền tải qua cách làm việc, thái độ phục vụ và khả năng xử lý chính xác của giao dịch viên. Vì thế vị trí này đòi hỏi yêu cầu cao về ngoại hình, nghiệp vụ, đồng thời có được kỹ năng giao tiếp khéo léo.

Giao dịch viên ngân hàng VPBank vì sao phải có ngoại hình đẹp?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính - ngân hàng tiếp tục tăng nhanh, dẫn đến việc cạnh tranh giữa các ngân hàng nhằm thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng mình càng trở nên khắc nghiệt.

Vì thế ngân hàng bắt buộc phải chú trọng xây dựng đội ngũ giao dịch viên để nâng cao tính cạnh tranh của mình, nhờ thế mà vai trò của giao dịch viên các ngân hàng nói chung và giao dịch viên ngân hàng VPBank nói riêng cũng được cải thiện đáng kể.

Vậy cụ thể công việc của một giao dịch viên ngân hàng VPBank là gì mà lại có yêu cầu cao về ngoại hình?

Giao dịch viên ngân hàng góp phần tạo nên sự thành công của VPBank

Giao dịch viên ngân hàng góp phần tạo nên sự thành công của VPBank

1. Tiếp đón, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Đây là bước vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ của giao dịch viên là làm thế nào để trong khoảng thời gian ngắn nhất, khách hàng cảm nhận được sự nhiệt tình, cởi mở, chu đáo từ phía ngân hàng. Đồng thời, giao dịch viên cũng cần tìm hiểu, nắm rõ các nhu cầu của khách để xác định được các giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Ảnh: Giao dịch viên ngân hàng VPBank tư vấn cho khách hàng

2. Tư vấn, hướng dẫn khách hàng

Giao dịch viên ngân  hàng VPBank sẽ có nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn khách hàng trên cơ sở sản phẩm và dịch vụ cung cấp sao cho phù hợp với đúng những gì mà khách hàng mong muốn. Hơn thế nữa, họ sẽ giới thiệu các sản phẩm và chương trình khuyến mãi, chiến dịch marketing để bán chéo và bán thêm sản phẩm.

Ngoài ra, họ còn tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại và thắc mắc của khách hàng trên cơ sở lấy khách hàng làm trọng tâm và đảm bảo uy tín của ngân hàng. Thực hiện công tác phát triển khách hàng tại quầy như thiết lập mối quan hệ, giới thiệu, tư vấn và cập nhật chính sách, sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng cho khách hàng cũng là một trong những nhiệm vụ của các giao dịch viên.

3. Thực hiện thao tác nghiệp vụ

Giao dịch viên sẽ thực hiện các giao dịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng như: Mở và quản lý tài khoản, nghiệp vụ liên quan tới tiền gửi, nghiệp vụ thanh toán, phát hành thẻ, thu chi tiền mặt và thu đổi ngoại tệ, chi trả kiều hối, lệnh thanh toán, chuyển tiền,… và trực tiếp giao dịch, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tại quầy của ngân hàng tới khách hàng một cách an toàn, hiệu quả, kịp thời với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo đúng quy trình, quy định của ngân hàng. Từ đó đảm bảo quản lý, duy trì hạn mức thu, chi và tồn quỹ tiền mặt được giao.

➤ Bạn có biết: 4 nỗi khổ không biết chia sẻ cùng ai của nhân viên ngân hàng.

thebank_giaodichviennganhangvpbank_1510730982

Giao dịch viên VPBank là bộ mặt của ngân hàng

Chăm sóc khách hàng và phát triển quan hệ lâu dài

Các giao dịch viên cần phải quan tâm, chăm sóc khách hàng trong khi giao dịch và sau bán, nhằm tạo mối quan hệ tốt đẹp, thúc đẩy khách sử dụng thêm sản phẩm, dịch vụ khác hoặc giới thiệu thêm các khách hàng mới. Bên cạnh đó còn đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng dịch vụ phục vụ cho khách hàng theo quy định của ngân hàng.

Do đặc thù công việc cần phải tiếp xúc và làm việc trực tiếp với khách hàng, là bộ mặt của ngân hàng nên ngoài việc nắm vững nghiệp vụ cơ bản thì ngoại hình cũng là một tiêu chí hàng đầu một giao dịch viên ngân hàng cần phải chú trọng.

Tóm lại những giao dịch viên ngân hàng VPBank không chỉ có ngoại hình thu hút bắt mắt với “việc nhẹ lương cao”, mà họ còn có vai trò rất quan trọng với ngân hàng. Họ cũng như bao giao dịch viên của các ngân hàng khác cũng phải chịu rất nhiều áp lực và sau ánh hào quang là rất nhiều rủi ro. Những giao dịch viên ngân hàng VPBank sẽ góp phần lớn giúp thương hiệu và dịch vụ của ngân hàng phát triển bền vững và có sức lan toả mạnh mẽ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Giao dịch viên ngân hàng VPBank chỉ toàn là “bình hoa di động”?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất