TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Bỏ túi 4 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ

Bỏ túi 4 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ

0

Thebank.vn Bảo hiểm ô tô ngày nay đang dần được khách hàng quan tâm đặc biệt. Vì thế, những kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích trước khi chọn mua loại hình bảo hiểm này.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Bảo hiểm ô tô là gì?

Thực chất của việc mua bảo hiểm ô tô là bạn đang đầu tư chi trả cho những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong tương lai. Khi tai nạn, các công ty bảo hiểm sẽ thực hiện thủ tục bồi thường thiệt hại tài chính theo như hợp đồng đã ký trước đó. Bảo hiểm xe hơi gồm bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình tất cả cá nhân khi sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia bảo hiểm theo quy định, có tên đầy đủ là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba. Nhà nước yêu cầu tham gia loại bảo hiểm này nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu chẳng may xảy ra tai nạn.

➤ Nắm chắc các thông tin về bảo hiểm xe ô tô tại Việt Nam để có kế hoạch mua bảo hiểm hợp lý.

thebank_botui4kinhnghiemmuabaohiemotomabannhatdinhkhongthebolo_1_1510886264

Bảo hiểm ô tô là giải pháp an toàn dành riêng cho phương tiện của bạn

Bảo hiểm ô tô tự nguyện gồm 3 loại:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe  

Những loại trên giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại trong những trường hợp tai nạn, trộm cắp...Vì thế để mang lại lợi ích khi tham gia, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn gói bảo hiểm phù hợp.

Kinh nghiệm quý báu trước khi mua bảo hiểm ô tô tự nguyện

Thứ nhất: Tìm hiểu kỹ các loại bảo hiểm tự nguyện, xem xét tính đặc trưng của chúng

Tùy vào loại xe bạn muốn mua mà chọn gói bảo hiểm cho phù hợp. Chẳng hạn với loại bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, nếu nhu cầu sử dụng xe của bạn chuyên dùng vận chuyển hàng hóa thì bạn nên mua loại này vì trong quá trình vận chuyển hàng hóa, phía bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm những tổn thất hoặc mất mát hàng hóa theo các điều khoản hợp đồng.

Còn với loại hình bảo hiểm vật chất, những xe cá nhân tại nhà hoặc xe du lịch đều có thể sử dụng. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại vật chất xe trong trường hợp bất khả kháng như: thiên tai, lũ lụt, tai nạn bất ngờ...Ngoài ra với những chủ xe thường xuyên thuê lái xe hoặc thường chở nhiều người thì nên mua bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe để họ nhận được bảo hiểm nếu xảy ra tai nạn.

Thứ hai: Chọn công ty bảo hiểm ô tô có uy tín

Bạn hãy lấy những kinh nghiệm từ bạn bè người thân đã từng mua bảo hiểm này để chọn cho mình một công ty uy tín và rõ ràng. Điều cần thiết bạn cần biết đó chính là công ty hợp tác với garage nào, có thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa xe của bạn không nhằm tránh những thủ tục rườm rà phát sinh sau này.

➤ Khám phá ngay: Những nơi mua bảo hiểm ô tô ở đâu tốt nhất hiện nay.

thebank_botui4kinhnghiemmuabaohiemotomabannhatdinhkhongthebolo_2_1510886266

Chọn công ty bảo hiểm uy tín để đảm bảo quyền lợi cho bản thân

Thứ ba: Xem chi phí, giá cả hiện tại tất cả các công ty bảo hiểm ô tô

Thị trường hiện nay, các công ty bảo hiểm đang chạy đua cạnh tranh gay gắt về giá cả lẫn chất lượng dịch vụ. Vì thế, khách hàng được tự do lựa chọn cho mình một công ty có mức định giá phù hợp với túi tiền và mức thu nhập trung bình.

Thứ tư: Xem kỹ hợp đồng bảo hiểm giữa chủ xe và công ty bảo hiểm

Khi đã mua bảo hiểm ô tô, bất kỳ ai cũng mong muốn được bồi thường thỏa đáng và nhanh chóng khi gặp sự cố. Để làm được điều đó, bạn cần phải đọc thật kỹ các hình thức và điều khoản hợp đồng, thắc mắc với chuyên viên tư vấn về những vấn đề chưa được rõ. Đã có rất nhiều trường hợp tranh cãi, kiện tụng vì khách hàng không nắm quyền lợi và điều kiện ngay từ đầu. Bạn cần lưu ý những trường hợp không áp dụng bảo hiểm ô tô cơ bản dưới đây trước khi đặt bút ký hợp đồng:

 • Hành động cố ý gây thiệt hại đến người hoặc tài sản trong quá trình tham gia giao thông
 • Vi phạm luật giao thông: lái xe không giấy phép, dùng chất kích thích khi tham gia giao thông, bỏ chạy khi xảy ra tai nạn...
 • Người được bảo hiểm gặp các vấn đề về sức khỏe: bệnh đột ngột, đang mang bệnh (kể cả bệnh truyền nhiễm), ngộ độc đồ ăn, thức uống…

➤ Xem ngay: 6 điều rất cần thiết nhưng lại dễ dàng bị bỏ qua khi mua bảo hiểm ô tô.

thebank_botui4kinhnghiemmuabaohiemotomabannhatdinhkhongthebolo3_1510886526

Cần nắm rõ quy định hợp đồng bảo hiểm

Tùy vào từng loại hợp đồng bảo hiểm được ký kết mà công ty có những quy định riêng, khách hàng cần phải đọc thật kỹ để xem xét áp dụng cho phù hợp.

Với thị trường đầy biến động hiện nay, việc “thủ sẵn” cho ô tô nhà mình một bảo hiểm là điều vô cùng cần thiết. Nói cách khác, mua bảo hiểm là cách đảm bảo nguồn tài chính của bạn khi gặp sự cố ngoài ý muốn. Vì thế hãy tìm hiểu và nhanh tay chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp.

TƯ VẤN Bảo hiểm ô tô

Đánh giá bài viết
Bỏ túi 4 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất