TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bỏ túi 4 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ

Ngô Thị Hòa 0 Kiến thức bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô ngày nay đang dần được khách hàng quan tâm đặc biệt. Vì thế, những kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích trước khi chọn mua loại hình bảo hiểm này.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chính chiếc ô tô đó. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả trong những trường hợp thiệt hại, tổn thất do rủi ro bất ngờ xảy ra theo đúng hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm xe hơi gồm 2 loại: bảo hiểm ô tô bắt buộc và bảo hiểm ô tô tự nguyện.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm mà tất cả cá nhân khi sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia bảo hiểm theo quy định, có tên đầy đủ là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba.

Nhà nước yêu cầu tham gia loại bảo hiểm này nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu chẳng may xảy ra tai nạn.

Đừng bỏ qua: Quy tắc bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm ô tô tự nguyện

Bảo hiểm ô tô tự nguyện gồm 3 loại:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
  • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
  • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe  

Những loại trên giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại trong những trường hợp tai nạn, trộm cắp...Vì thế để mang lại lợi ích khi tham gia, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn gói bảo hiểm phù hợp.

thebank_botui4kinhnghiemmuabaohiemotomabannhatdinhkhongthebolo_1_1510886264

Bảo hiểm ô tô là giải pháp an toàn dành riêng cho phương tiện của bạn

4 kinh nghiệm quý báu trước khi mua bảo hiểm ô tô

Tìm hiểu các loại và tính đặc trưng

Tùy vào loại xe bạn muốn mua mà chọn gói bảo hiểm cho phù hợp. Chẳng hạn với loại bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, nếu nhu cầu sử dụng xe của bạn chuyên dùng vận chuyển hàng hóa thì bạn nên mua loại này vì trong quá trình vận chuyển hàng hóa, phía bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm những tổn thất hoặc mất mát hàng hóa theo các điều khoản hợp đồng.

Còn với loại hình bảo hiểm vật chất, những xe cá nhân tại nhà hoặc xe du lịch đều có thể sử dụng. Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại vật chất xe trong trường hợp bất khả kháng như: thiên tai, lũ lụt, tai nạn bất ngờ…

Ngoài ra với những chủ xe thường xuyên thuê lái xe hoặc thường chở nhiều người thì nên mua bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe để họ nhận được bảo hiểm nếu xảy ra tai nạn.

Đọc thêm: Các loại bảo hiểm xe ô tô

Chọn công ty bảo hiểm ô tô có uy tín

Bạn hãy lấy những kinh nghiệm từ bạn bè người thân đã từng mua bảo hiểm này để chọn cho mình một công ty uy tín và rõ ràng. Điều cần thiết bạn cần biết đó chính là công ty hợp tác với garage nào, có thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa xe của bạn không nhằm tránh những thủ tục rườm rà phát sinh sau này.

Đừng bỏ qua: Một số đại lý bán bảo hiểm ô tô uy tín và chất lượng

thebank_botui4kinhnghiemmuabaohiemotomabannhatdinhkhongthebolo_2_1510886266

Chọn công ty bảo hiểm uy tín để đảm bảo quyền lợi cho bản thân

Xem xét chi phí

Trên thị trường hiện nay, các công ty bảo hiểm đang chạy đua cạnh tranh gay gắt về giá cả lẫn chất lượng dịch vụ. Vì thế, khách hàng được tự do lựa chọn cho mình một công ty có mức định giá phù hợp với túi tiền và mức thu nhập trung bình.

Tìm hiểu thêm: Cách tính phí tiết kiệm phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Xem kỹ hợp đồng

Khi đã mua bảo hiểm ô tô, bất kỳ ai cũng mong muốn được bồi thường thỏa đáng và nhanh chóng khi gặp sự cố. Để làm được điều đó, bạn cần phải đọc thật kỹ các hình thức và điều khoản hợp đồng, thắc mắc với chuyên viên tư vấn về những vấn đề chưa được rõ.

Đã có rất nhiều trường hợp tranh cãi, kiện tụng vì khách hàng không nắm quyền lợi và điều kiện ngay từ đầu. Bạn cần lưu ý những trường hợp không áp dụng bảo hiểm ô tô cơ bản dưới đây trước khi đặt bút ký hợp đồng:

Hành động cố ý gây thiệt hại đến người hoặc tài sản trong quá trình tham gia giao thông
Vi phạm luật giao thông: lái xe không giấy phép, dùng chất kích thích khi tham gia giao thông, bỏ chạy khi xảy ra tai nạn...
Người được bảo hiểm gặp các vấn đề về sức khỏe: bệnh đột ngột, đang mang bệnh (kể cả bệnh truyền nhiễm), ngộ độc đồ ăn, thức uống…

Tùy vào từng loại hợp đồng bảo hiểm được ký kết mà công ty có những quy định riêng, khách hàng cần phải đọc thật kỹ để xem xét áp dụng cho phù hợp.

Đọc ngay: Những quy định về bảo hiểm xe ô tô mới nhất bạn nên biết

thebank_botui4kinhnghiemmuabaohiemotomabannhatdinhkhongthebolo3_1510886526

Cần nắm rõ quy định hợp đồng bảo hiểm

Với thị trường đầy biến động hiện nay, việc “thủ sẵn” cho ô tô nhà mình một bảo hiểm là điều vô cùng cần thiết. Nói cách khác, mua bảo hiểm là cách đảm bảo nguồn tài chính của bạn khi gặp sự cố ngoài ý muốn. Nếu vẫn còn phân vân chưa biết so sánh BẢO HIỂM Ô TÔ nào tốt nhất cho mình, hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ để được tư vấn gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm ô tô

Đánh giá bài viết
Bỏ túi 4 kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất