TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

5 điều cần ghi nhớ về tài khoản thanh toán quốc tế

Nguyễn Việt Dũng 0 Kiến thức thẻ ATM

Sử dụng tài khoản thanh toán quốc tế đã trở thành xu hướng thanh toán mới của thời đại hội nhập. Dưới đây là 5 điều khách hàng cần biết khi thanh toán bằng tài khoản quốc tế.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng uy tín tại Việt Nam liên kết với các tổ chức phát hành thẻ lớn trên thế giới như Visa, MasterCard, JCB,… cho phép kết nối tài khoản ngân hàng trong nước với thẻ thanh toán quốc tế (Debit).

1. Tài khoản thanh toán quốc tế là gì?

Tài khoản thanh toán quốc tế là loại tài khoản mà khách hàng gửi tiền vào với mục đích chủ yếu là để thực hiện các giao dịch ở nước ngoài không sử dụng tiền mặt như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…Tiền gửi trong tài khoản thanh toán là loại hình tiền gửi không kỳ hạn.

➤ Xem ngay: Mở tài khoản thanh toán - xu thế tiêu dùng mới của người hiện đại.

thebank_5dieucanghinhovetaikhoanthanhtoanquocte_1_1510914221

Tài khoản thanh toán quốc tế là gì?

Tài khoản được mở tại ngân hàng trong nước sẽ được liên kết với thẻ được phát hành bởi các Tổ chức tài chính quốc tế nhằm phục vụ cho việc bạn mua sắm được hàng hóa ở mọi nơi trên thế giới.

2. Lợi ích khi thanh toán bằng tài khoản quốc tế

Thanh toán tiện lợi

Tài khoản thanh toán quốc tế có thể thực hiện giao dịch bằng bất kỳ loại tiền nào trên thế giới tại các điểm chấp nhận thẻ của tổ chức quốc tế như Visa, MasterCard…

Ưu đãi hấp dẫn

Ưu đãi và giảm giá đặc biệt cho chủ sở hữu tài khoản thanh toán quốc tế tại các điểm mua sắm và giải trí trong nước cũng như tại nước ngoài. Có thể được hoàn tiền khi mua sắm.

Theo dõi biến động số dư trong tài khoản mọi lúc mọi nơi với dịch vụ ngân hàng điện tử và cơ hội sử dụng nhiều tiện ích khác do ngân hàng cung cấp

An toàn, tiện lợi khi ra nước ngoài

Khách hàng sử dụng tiền trực tiếp từ tài khoản thanh toán nước ngoài, chủ động hơn trong chi tiêu. Tránh trường hợp rủi ro xấu nếu mất tiền mặt tại nước ngoài.

thebank_5dieucanghinhovetaikhoanthanhtoanquocte_2_1510914223

Thanh toán bằng tài khoản quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

3. Loại thẻ liên kết với tài khoản thanh toán quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế – Debit Card:  loại thẻ thanh toán quốc tế liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán quốc tế của ngân hàng nội địa. Khi thanh toán, tiền sẽ trừ trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ ghi nợ quốc tế được các ngân hàng trong nước hợp tác với các tổ chức phát hành thẻ uy tín trên thế giới đồng phát hành. Cho phép khách hàng có thể thanh toán bằng tài khoản mở tại ngân hàng Việt Nam trên phạm vi toàn cầu.

➤ Có thể bạn chưa biết: Các loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay.

thebank_5dieucanghinhovetaikhoanthanhtoanquocte_3_1510914226

Loại thẻ liên kết với tài khoản thanh toán quốc tế

4. Chọn ngân hàng để mở tài khoản thanh toán

Xu hướng khách hàng mở tài khoản thanh toán quốc tế phục vụ các giao dịch tại nước ngoài ngày càng lớn, dẫn đến cuộc cạnh tranh giữa các ngân hàng về chất lượng dịch vụ, tiện ích để lôi kéo khách hàng.

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ thanh toán quốc tế với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điều này đã mang lại rất nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng.

Dưới đây là thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ khi thanh toán bằng tài khoản quốc tế của một số ngân hàng, giúp khách hàng lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất.

Ngân hàng Phí chuyển đổi ngoại tệ
BIDV 1% số tiền giao dịch
Vietcombank 2% số tiền giao dịch
ACB 0 - 1,1% số tiền giao dịch
Vietinbank 2% giá trị giao dịch

5. Đăng ký tài khoản thanh toán quốc tế như thế nào?

Đối với cá nhân có nhu cầu mở tài khoản thanh toán quốc tế phải từ đủ 18 tuổi trở lên, nếu từ đủ 15 tuổi muốn mở tài khoản phải có tài sản đảm bảo.

Một số giấy tờ cần thiết:

  • CMND/ Hộ chiếu còn giá trị
  • Giấy yêu cầu mở tài khoản và hợp đồng sử dụng
  • Các giấy tờ khác theo tư vấn tại chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng

Sau khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ, khách hàng nộp về các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ.

Khách hàng nên cân nhắc kĩ về khả năng tài chính cũng như nhu cầu cá nhân và dựa vào những thông tin cơ bản về tài khoản thanh toán quốc tế. để lựa chọn mở tài khoản phù hợp.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
5 điều cần ghi nhớ về tài khoản thanh toán quốc tế
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất