TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những điều thú vị xoay quanh bảo hiểm thai sản HSBC

Bùi Thị Ngọc Ánh 0 Bảo hiểm phi nhân thọ

Để có được một niềm hạnh phúc trọn vẹn, mẹ tròn con vuông, bạn nên có sự đầu tư đúng đắn để vun đắp ngay từ ban đầu. Bảo hiểm thai sản HSBC chính là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp bạn yên tâm hơn trong khoảng thời gian mang thai và sinh nở.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tìm hiểu về bảo hiểm thai sản HSBC

Hiện nay, HSBC chưa có sản phẩm bảo hiểm thai sản riêng biệt. Nhưng bạn sẽ được nhận đầy đủ quyền lợi thai sản khi tham gia sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe Medical Care. Đây là sản phẩm mà ngân hàng HSBC hợp tác cùng công ty bảo hiểm Bảo Việt, triển khai từ năm 2013 và được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Sản phẩm của HSBC luôn nhận được sự tin tưởng của người Việt

Sản phẩm của HSBC luôn nhận được sự tin tưởng của người Việt

Quyền lợi bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm Medical Care, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi như sau:

Quyền lợi chính

 • Chi phí y tế do ốm đau/bệnh tật/tai nạn
  • Nằm viện: Người được bảo hiểm sẽ được thanh toán toàn bộ chi phí hợp lệ khi nằm viện
  • Phẫu thuật: Bảo Việt sẽ thanh toán toàn bộ các chi phí hội chẩn, gây mê, hồi sức và chi phí phẫu thuật
 • Các quyền lợi khác
  • Chi phí khám và điều trị trước khi nhập viện, sau khi xuất viện: Chi phí y tế và các chi phí liên quan trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện, 45 ngày sau khi xuất viện.
  • Chi phí y tá tại nhà: Chỉ bao gồm chi phí thuê y tá được chỉ định của Bác sĩ hoặc bệnh viện để chăm sóc hoặc hỗ trợ bệnh nhân tại nhà trong thời hạn 15 ngày sau khi xuất viện.
  • Trợ cấp nằm viện: Chỉ áp dụng khi Người được bảo hiểm nằm viện nội trú và chi trả theo giới hạn trách nhiệm quy định trong Bảng quyền lợi bảo hiểm. Trong trường hợp Người được bảo hiểm điều trị tại bệnh viện công lập, quyền lợi này sẽ được chi trả gấp đôi so với mức quy định trong Bảng quyền lợi bảo hiểm của chương trình lựa chọn.
  • Điều trị/phẫu thuật trong ngày: Chi trả chi phí thực tế phát sinh và tối đa không vượt quá giới hạn trách nhiệm của quyền lợi chi phí nằm viện hoặc chi phí phẫu thuật.
  • Dịch vụ vận chuyển cứu thương: Trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam ngoại trừ việc vận chuyển bằng máy bay.
  • Trợ cấp mai táng: Chi trả theo giới hạn trách nhiệm quy định trong Bảng quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp
  • Người được bảo hiểm tử vong do ốm đau, bệnh tật hoặc tai nạn đã được điều trị nội trú trước đó.

Quyền lợi bổ sung

 • Trợ cấp ngày: Bảo hiểm Bảo Việt sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm một khoản trợ cấp trong thời gian người được bảo hiểm điều trị nội trú và/hoặc ngoại trú do tai nạn, và điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật.
 • Điều trị ngoại trú: Bảo Việt sẽ thanh toán cho Người được bảo hiểm các chi phí y tế phát sinh điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật hay tai nạn trong thời hạn bảo hiểm
 • Chăm sóc răng: Bảo Việt sẽ thanh toán cho người được bảo hiểm các chi phí cho việc điều trị răng bao gồm khám và chẩn đoán bệnh, lấy cao răng, trám răng, nhổ răng, lấy u vôi răng (lấy vôi răng sâu dưới nướu), phẫu thuật cắt chóp răng, chữa tủy răng, điều trị viêm nướu, viêm nha chu.
 • Thai sản và sinh đẻ: Bảo hiểm sẽ bồi thường các chi phí liên quan tới:
  • Biến chứng thai sản 
  • Trường hợp sinh đẻ thông thường và mổ đẻ, Bảo Việt chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí thực tế phát sinh cho mỗi khiếu nại bồi thường nếu người được bảo hiểm lựa chọn điều trị tại các bệnh viện công lập ở Việt Nam hoặc 70% chi phí y tế thực tế phát sinh cho mỗi khiếu nại bồi thường nếu Người được bảo hiểm lựa chọn điều trị tại các bệnh viện khác.
  • Trong mọi trường hợp mổ đẻ, loại trừ các chi phí phát sinh thêm do yêu cầu của Người được bảo hiểm và gia đình như chọn bác sĩ, chọn giờ sinh.
  • Điều trị nội trú cho trẻ sơ sinh.
 • Vận chuyển y tế cấp cứu

Tìm hiểu thêm: Quy định mới nhất về quyền lợi bảo hiểm thai sản

Đăng ký ngay

Bạn nên mua bảo hiểm thai sản trước 1 năm khi có bầu

Bạn nên mua bảo hiểm thai sản trước 1 năm khi có bầu

Thời gian chờ

Đối với quyền lợi chính và tất cả các quyền lợi bổ sung, bảo hiểm có hiệu lực sau thời gian chờ dưới đây kể từ ngày người tham gia bảo hiểm đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo quy định:

 • 90 ngày đối với trường hợp sảy thai hay phá thai do chỉ định của bác sĩ, cắt bỏ buồng trứng, điều trị thai sản;
  270 ngày đối với trường hợp sinh đẻ;
 • Các hợp đồng tái tục liên tục mặc nhiên có hiệu lực ngay sau khi người tham gia bảo hiểm đóng phí cho thời gian tiếp theo.

Đọc thêm: Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản là gì?

Đối tượng tham gia bảo hiểm

Bảo hiểm này áp dụng cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, Bảo Việt không nhận bảo hiểm và không chịu trách nhiệm đối với:

 • Những người đang mắc bệnh tâm thần, thần kinh, bệnh phong
 • Những người bị thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên
 • Những người đang trong quá trình điều trị bệnh hoặc thương tật, trừ một số trường hợp đặc biệt Bảo Việt có thể chấp nhận bảo hiểm và xem xét áp dụng hoặc không áp dụng loại trừ vĩnh viễn bệnh/thương tật đó và các biến chứng liên quan.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bảo hiểm thai sản

Đăng ký ngay

Bảo Việt sẽ không bồi thường nếu bạn phá thai

Bảo Việt sẽ không bồi thường nếu bạn phá thai

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Khi yêu cầu bồi thường, người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm phải gửi cho Bảo Việt bản gốc các giấy tờ sau đây bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh trong 60 ngày kể từ ngày Người được bảo hiểm ra viện, chết hoặc kể từ lần khám có chẩn đoán cuối cùng của Bác sĩ về bệnh/thương tật:

 • Giấy yêu cầu bồi thường (theo mẫu của Bảo Việt).
 • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn (trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn nghiêm trọng) hoặc bản tường trình tai nạn trong các trường hợp tai nạn khác.
 • Các chứng từ y tế: Sổ khám bệnh, phiếu điều trị, giấy ra viện, kết quả xét nghiệm, toa thuốc, phiếu phẫu thuật (trường hợp mổ, phẫu thuật)… Trường hợp không cung cấp được bản chính, có thể cung cấp bản photo có xác nhận của đơn vị tham gia bảo hiểm hoặc xác nhận sao y của Bảo Việt. Trong mọi trường hợp, Bảo Việt có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để kiểm tra;
 • Các chứng từ tài chính: Hóa đơn tài chính, biên lai, phiếu thu theo quy định của Bộ tài chính, Cục thuế liên quan tới điều trị và phẫu thuật. Các chứng từ phải được nộp bằng bản gốc và sẽ thuộc sở hữu của Bảo Việt sau khi khiếu nại đã được giải quyết. Hóa đơn mua thuốc phải được xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày kê đơn thuốc.
 • Giấy chứng tử, xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm chết).
 • Nếu bác sĩ điều trị giới thiệu người được bảo hiểm tới một bác sĩ chuyên khoa khác thì người được bảo hiểm cần mang theo giấy giới thiệu chỉ định của bác sĩ.

Đọc thêm: 8 câu hỏi thường gặp về bảo hiểm thai sản

Với những mức bồi thường hấp dẫn, bảo hiểm thai sản HSBC do công ty Bảo Việt cung cấp đang dần trở thành một sự lựa chọn hàng đầu đối với mẹ bầu. Bên cạnh đó, thủ tục bồi thường nhanh, chính xác cùng những điểm quan trọng được liệt kê rất rõ ràng đã giúp sản phẩm này xây dựng được một niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng Việt Nam.

Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia bảo hiểm thai sản, hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm sức khỏe

Đánh giá bài viết
Những điều thú vị xoay quanh bảo hiểm thai sản HSBC
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất