TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Có dễ dàng để trở thành nhân viên tín dụng ACB?

Phạm Thu Trang 0 Tuyển dụng ngân hàng

Là một trong những nhóm ngành nổi tiếng với mức thu nhập cao, nhân viên ngân hàng ắt hẳn là vị trí mà nhiều bạn sinh viên đang mơ ước. Vậy câu hỏi đặt ra là muốn trở thành nhân viên tín dụng ACB, bạn cần đạt được những tiêu chuẩn gì?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Lương ngân hàng cao đó là điều không thể phủ nhận. Theo số liệu thống kê năm 2016 cho thấy Vietcombank là ngân hàng chi trả lương cao nhất cho nhân viên với mức thu nhập trung bình là 26.5 triệu đồng/ tháng. Tuy vậy, đây là mức thu nhập bình quân có nghĩa là sẽ có những bộ phận được hưởng mức lương cao “khủng”, còn nhiều bộ phận thì cũng chỉ được mức lương bình thường.

Ngoại trừ ban lãnh đạo, ban điều hành thì nếu xét về lương của nhân viên, không cần phải nói thì bạn cũng đoán được bộ phận kinh doanh vốn và ngoại hối, bộ phận tín dụng và bộ phận quan hệ khách hàng là những bộ phận có mức lương, thưởng đáng ngưỡng mộ.

>> Xem thêm: Sự thật về lương nhân viên tín dụng tại các Ngân hàng Thương Mại.thebank_nhanvientindungacb4_1511756719

Nhân viên tín dụng ACB thì điều đầu tiên bạn cần phải chịu được áp lực công việc

Là một trong những nhóm ngành nổi tiếng với mức thu nhập cao, nhân viên ngân hàng ắt hẳn là vị trí mà nhiều bạn sinh viên đang mơ ước. Vậy câu hỏi đặt ra là muốn trở thành nhân viên tín dụng ACB, bạn cần đạt được những tiêu chuẩn gì?

Những tiêu chuẩn cần có của một nhân viên tín dụng ACB

Tại ngân hàng, mỗi bộ phận sẽ có những áp lực riêng. Muốn trở thành nhân viên tín dụng ACB thì điều đầu tiên bạn cần phải chịu được áp lực công việc vì nhân viên tín dụng thường sẽ bị áp chỉ tiêu.

Việc cho vay đã khó, ấy thế mà lại phải huy động vốn thì lại càng khó hơn nhiều lần. Trong thời đại kinh tế khó khăn như hiện nay thì làm thế nào để bạn hoàn thành chỉ tiêu doanh số huy động.

Thứ nhất, bạn phải là một người có nghiệp vụ chuyên môn tốt để tiếp xúc với khách hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Thứ hai, bạn phải có nhiều mối quan hệ. Nhiều sinh viên mới ra trường giai đoạn đầu thường nhờ gia đình, người thân nhưng vận động hết thì cũng chỉ duy trì đạt chỉ tiêu khoảng 2-3 tháng là cùng, sau đó không chịu được áp lực công việc thế là phải từ bỏ. Áp lực về thời gian, doanh số và những rủi ro chính là rào cản lớn nhất để bạn đứng vững ở vị trí nhân viên tín dụng. Không chỉ sinh viên mới ra trường mà nhiều nhân viên tín dụng ACB trong nghề lâu năm vẫn bị áp lực về chính công việc này, nhất là vào thời điểm cuối quý, cuối năm.

Thứ ba, tố chất mà một nhân viên tín dụng cần là tính tự chủ và bản lĩnh. Tính chất công việc là thế, áp lực từ cấp trên, áp từ khách hàng, những cặm bẫy, những trò chơi “may rủi” chắc chắn sẽ mang lại khá nhiều rắc rối cho bạn. Nếu không phải là người bản lĩnh, bạn sẽ dễ dàng phạm phải những sai lầm, thậm chí là vướng phải vấn đề về pháp lý.

Cuối cùng, sự cẩn thận nên được chú ý và đưa lên hàng đầu bởi lẽ chỉ cần bạn sai một con số, một dấu chấm phẩy thì bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối, phải đền bù thiệt hại thậm chí là bị thôi việc.

>> Xem thêm: Một nhân viên tín dụng giỏi cần sở hữu những tố chất gì?

thebank_nhanvientindungacb2_1511756719

Giỏi chuyên môn nghiệp vụ là điều cần phải có

Có khó để được nhận làm nhân viên tín dụng ACB hay không?

Không chỉ ngân hàng ACB mà nhiều ngân hàng khác khi tuyển nhân viên tín dụng đều trải qua những vòng thi cực kỳ cam go. Thông thường đề thi sẽ bao gồm 3 phần: tiếng Anh, trắc nghiệm IQ và phần nghiệp vụ chuyên môn.

Vượt qua bài kiểm tra là điều không hề dễ dàng đối với các ứng viên bởi vì các câu hỏi không chỉ xoáy sâu vào nghiệp vụ mà còn liên quan đến khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề.

Để vượt qua phần thi này và các ứng viên khác, bạn phải thực sự là một người giỏi tiếng Anh, nắm chắc kiến thức chuyên môn và linh hoạt, có kỹ năng tốt. Ngoài ra, bạn phải là người có tác phong chuyên nghiệp và giọng nói dễ nghe.

Mặc dù khó khăn là vậy nhưng bạn cũng đừng nản chí. Với vai trò là một nhân viên tín dụng, bạn không chỉ được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế mà còn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ. Ngoài ra, làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp, bạn sẽ trở nên bản lĩnh và tự chủ hơn. Hãy tự tin để trở thành một nhân viên tín dụng “cừ khôi” nhé.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Có dễ dàng để trở thành nhân viên tín dụng ACB?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất