TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hé lộ những điều quan trọng về ví điện tử BIDV bạn nhất định phải biết

Khoa Nguyễn 0 Kiến thức thẻ ATM

Ví điện tử BIDV nói riêng và của các ngân hàng khác nói chung đang gắn liền với cuộc sống của nhiều người Việt bởi vì việc thanh toán dễ dàng cùng khả năng quản lý chi tiêu minh bạch.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ví điện tử BIDV là gì?

Ví điện tử BIDV là một loại tài khoản điện tử, giúp bạn dễ dàng thanh toán các chi phí khi mua hàng trực tuyến, cũng như khả năng gửi và nhận tiền nhanh chóng do ngân hàng BIDV cung ứng. Tất cả những gì bạn cần làm là nạp tiền vào tài khoản ví điện tử thông qua ATM, SMS hoặc đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV.

Tính đến thời điểm hiện tại, BIDV đã và đang liên kết với rất nhiều các loại ví điện tử khác như: Mobi Ví, Cyberpay, Ngân lượng và Vcash, VnMart và Edong. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một tài khoản ví thích hợp để trải nghiệm các giao dịch có trên ví.

Tiết kiệm thời gian khi dùng ví điện tử

Tiết kiệm thời gian khi dùng ví điện tử

Điều kiện để sử dụng ví điện tử BIDV

Bạn phải đáp ứng một số điều kiện được BIDV quy định thì mới được phép tham gia vào dịch vụ này, cụ thể như sau:

 • Điều tiên quyết là bạn phải có tài khoản tiền gửi thanh toán đã được mở tại ngân hàng BIDV. Tuy nhiên, thẻ ATM ghi nợ nội địa cũng được ngân hàng chấp nhận.
 • Bạn cần phải đăng ký dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến tại các điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc.

Với dịch vụ này, bạn chỉ cần chuẩn bị trước 2 loại giấy tờ dưới đây:

 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Đơn đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán online.
 • Hoặc bạn chỉ cần điền thông tin vào biểu mẫu và nộp tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào của BIDV để được sử dụng dịch vụ miễn phí.

Cách thức nạp tiền vào ví điện tử BIDV

Như đã đề cập bên trên, có đến 3 cách để bạn nạp tiền vào tài khoản điện tử, đó là ATM, SMS hoặc trực tiếp tại các điểm giao dịch trên toàn quốc

Nạp tiền qua ATM

Bạn chỉ có thể thực hiện điều này khi đã có sẵn tài khoản thanh toán tại BIDV và một tài khoản ví điện tử đã đăng ký như VnMart. Sau đó, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản ví điện tử thông qua bất cứ cây ATM nào của BIDV.

Xem thêm: Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo qua ví điện tử

Nạp tiền qua SMS

BIDV hiện đang liên kết với hầu hết tất cả các nhà mạng tại nước ta, nên dù bạn là chủ thuê bao di động của các “ông lớn” Vinaphone, Mobiphone, Viettel cho đến những nhà mạng khác như Vietnammobile, S-Fone và đã đăng ký sử dụng dịch vụ ví điện tử BIDV đều có thể nạp tiền vào tài khoản chỉ bằng một tin nhắn.

Tuy nhiên với mỗi loại ví điện tử khác nhau sẽ có cấu trúc tin nhắn khác nhau.

Ví dụ: Ví điện tử BIDV – VnMart sẽ có cấu trúc nhắn tin nạp tiền thông qua SMS như sau: “NAP menhgia sodienthoai matkhau – Gửi đến 8049”. Trong đó Mật khẩu là chuỗi ký tự do bạn đặt khi kích hoạt dịch vụ. Ngoài ra, nếu nạp trực tiếp cho chính ví điện tử của mình, bạn không cần phải nhập số điện thoại.

Nạp tiền trực tiếp

Hình thức này sẽ tốn công sức, thời gian hơn so với 2 cách trên bởi vì bạn sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh hoặc quầy giao dịch và yêu cầu nạp tiền vào tài khoản.

Nạp tiền thông qua SMS

Nạp tiền thông qua SMS

Một vài nhược điểm của ví điện tử BIDV

Thuận tiện là thế, dễ dàng là thế nhưng bạn cũng cần phải biết những nhược điểm của dịch vụ này để có những biện pháp giảm thiểu rủi ro:

 • Mức độ bảo mật thông tin cá nhân của người dùng không cao
 • Nếu chẳng may để lộ thông tin tài khoản, hackers sẽ dễ dàng đánh cắp
 • Đứng trước tình trạng tấn công mạng ngày càng tinh vi như hiện nay, đặc biệt điện thoại đang là dần trở thành mục tiêu chính của các tin tặc, ví điện tử của bạn sẽ bị đe dọa và trở thành miếng “mồi” ngon cho hacker nếu không cài phần mềm diệt virus.

Ngày nay, không chỉ riêng ví điện tử BIDV mà ví điện tử của các ngân hàng khác đang trở thành xu hướng thanh toán trực tuyến trong thời đại mới. Tuy nhiên, mọi thứ đều có mặt đối lập và không gì là hoàn hảo nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ sản phẩm cùng những nhược điểm để hạn chế vấn đề phát sinh trong khi sử dụng nhé.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Hé lộ những điều quan trọng về ví điện tử BIDV bạn nhất định phải biết
5 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất