TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những tiện ích khi sử dụng thẻ MasterCard Debit

Trần Thị Thanh Thảo 0 Kiến thức thẻ ATM

Khi nhắc đến các loại thẻ thanh toán quốc tế, bạn chắc chắn sẽ được nghe về thẻ Visa, thẻ Martercard. Vậy thẻ Martercard Debit có những tiện ích gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thẻ Mastercard Debit là một loại thẻ ghi nợ có khả năng thanh toán quốc tế, được phát hành bởi Công ty Mastercard Worldwide – một công ty đa quốc gia Mỹ. Với lịch sử lâu đời, hơn 50 năm khẳng định thương hiệu của mình, thương hiệu Mastercard trở nên rất phổ biến và là cầu nối kinh tế của nhiều quốc gia. Hiện nay tại Việt Nam có nhiều ngân hàng liên kết và trở thành đại lý của Mastercard. Vậy thẻ MasterCard Debit có công dụng gì?

1. Thẻ MasterCard Debit

Thẻ Mastercard Debit sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng và bạn sẽ được sử dụng tối đa số tiền trong tài khoản mình có. Nghĩa là khi bạn có tiền trong tài khoản ngân hàng thì bạn mới có thể sử dụng thẻ Mastercard Debit và ngược lại. Thẻ được sử dụng để giao dịch tại ATM và các đơn vị chấp nhận thẻ có biểu tượng MasterCard trên toàn thế giới.

Cách sử dụng loại thẻ này cực kỳ đơn giản: Bạn chỉ cần ra ngân hàng nạp tiền vào tài khoản và sử dụng, gần giống như việc sử dụng thẻ ATM vậy.

Về cơ bản giống như một loại thẻ ghi nợ thông thường, thẻ MasterCard Debit có thể sử dụng để:

  • Rút tiền mặt tại cây ATM (bao gồm các cây ATM mà ngân hàng bạn làm thẻ MasterCard Debit và các cây ATM có logo MasterCard trên toàn thế giới).
  • Mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ tại tất cả điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.

➤Nắm rõ ưu nhược điểm của thẻ Mastercard để chi tiêu thông minh hơn!

Hình 1: Thẻ MasterCard Debit cơ bản giống thẻ ATM trong nước

Thẻ MasterCard Debit cơ bản giống thẻ ATM trong nước

2. Siêu tiện ích mà Mastercard Debit mang lại cho chủ thẻ

Cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi

Mastercard giúp bạn có thể đi tới bất kỳ đâu, mua bất cứ sản phẩm gì mình thích, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản Mastercard Debit và cất giữ vào ví thật tiện lợi. Với chức năng thanh toán quốc tế, chủ thẻ chỉ cần mua hàng, đặt vé máy bay, vui chơi rồi thanh toán trực tiếp bằng thẻ. Mọi thủ tục sẽ được ngân hàng giải quyết với bên bán, bạn sẽ không phải lo về việc đổi ngoại tệ, hay thủ tục thanh toán rườm ra với khách du lịch.

An toàn và cực kỳ hiệu quả

Là một thương hiệu quốc tế được khách hàng tin dùng, Mastercard Debit luôn đảm bảo bảo mật cho tài khoản khách hàng. Bạn có thể đi chơi mà không cần phải quan tâm đến việc bảo vệ tiền mặt. Hoặc nếu bạn có bị mất thẻ, cướp giật thì chỉ cần thông báo với ngân hàng để khóa tài khoản thẻ lại.

➤ Tìm hiểu ngay: Những thông tin quan trọng về thẻ MasterCard, làm thẻ MasterCard ngân hàng nào tốt nhất?

Hình 2: Dễ dàng thanh toán ở những địa chỉ chấp nhận thẻ MasterCardDễ dàng thanh toán ở những địa chỉ chấp nhận thẻ MasterCard

Kiểm soát chi tiêu

Với việc sử dụng thẻ Debit, bạn sẽ không lo mình sẽ tiêu pha quá tay, vì số tiền trong tài khoản đã được bạn giới hạn. Bạn chỉ có thể sử dụng trong hạn mức tài khoản được nạp vào. Mọi chi tiêu tài chính sẽ được ngân hàng thông báo một cách chi tiết, cân bằng và minh bạch bằng bản kê tài sản, dòng tiền hàng tháng.

Nhiều ưu đãi cho chủ thẻ

Chủ thẻ MasterCard Debit được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và nhận những phần quà lớn. Khi bạn làm thẻ là đã gia nhập vào mạng lưới liên kết quốc tế của Mastercard vô cùng lớn, chủ thẻ sẽ được hưởng tất cả những chương trình ưu đãi trên toàn thế giới. Bạn sẽ được mua sắm online, sử dụng dịch vụ tốt trên toàn thế giới.

3. Cách làm thẻ MasterCard Debit

Thẻ MasterCard mang thương hiệu quốc tế vì thế khi bạn muốn làm thẻ MasterCard Debit tại Việt Nam thì hãy đến ngân hàng trung gian có liên kết với MasterCard để yêu cầu mở thẻ.

➤ Xem ngay: Làm thẻ MasterCard online - 3 cách đơn giản không thể không biết.

Hình 3: Cách làm thẻ đơn giản tại những ngân hàng liên kết với MasterCard

Cách làm thẻ đơn giản tại những ngân hàng liên kết với MasterCard

Hiện tại, ở Việt Nam có khá nhiều những ngân hàng như ngân hàng ACB, ngân hàng Vietcombank,...có làm thẻ MasterCard Debit, bạn có thể đến các ngân hàng này để làm thẻ ghi nợ MasterCard Debit.

Thẻ MasterCard Debit cơ bản là giống với thẻ ATM mà chúng ta thường sử dụng trong nước nhưng phạm vi sử dụng của nó được mở rộng hơn trên thế giới. Vì thế nếu bạn thường xuyên ra nước ngoài thì việc sở hữu một chiếc thẻ MasterCard Debit là hoàn toàn hợp lý vì được chấp nhận tại hơn 30 triệu điểm thẻ trên toàn thế giới.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Những tiện ích khi sử dụng thẻ MasterCard Debit
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất