TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bảo hiểm ô tô giá rẻ và những lưu ý khi mua

Dương Mỹ Dìn 0 Kiến thức bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô tô giá rẻ mang lợi ích kinh tế trước mắt cho chủ xe, nhưng về sau này, khi cần đến bảo hiểm thì nhiều người ngỡ ngàng hối hận “đúng ra mình nên chọn loại bảo hiểm ô tô tuy giá cao nhưng lại uy tín hơn” thì đã quá muộn.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô giá rẻ

Trong những năm gần đây, lượng ô tô trên đường phố tăng lên nhiều so với những năm trước, dẫn đến tình trạng giao thông khó kiểm soát hơn, dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn của chủ xe. Đó là vì sao mỗi khi mua một ô tô, chủ xe phải mua ngay bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự theo quy định nhà nước, để tránh các trường hợp xấu xảy ra và giúp cho chủ xe yên tâm hơn khi lái xe.

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự là một loại bảo hiểm ô tô theo quy định của Pháp luật bắt buộc chủ xe phải mua khi sử dụng ô tô, đảm bảo quyền lợi của người sử dụng ô tô. Khi có tai nạn xảy ra, loại bảo hiểm này sẽ bồi thường thương tích hoặc tài sản cho bên thứ 3 thay bạn – người được bảo hiểm.

Mức bồi thường tuỳ thuộc quy định về bảo hiểm ô tô trong hợp đồng giữa bạn và công ty bảo hiểm. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thấy được lợi ích của loại bảo hiểm này và còn tư tưởng đối phó khi mua. Vì vậy, một số người sẽ chọn loại bảo hiểm ô tô giá rẻ để mua mà không nghĩ đến những trường hợp phát sinh sau này hoặc có thể là họ chưa tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Xem thêm: Nên lựa chọn mua bảo hiểm ô tô ở đâu tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô giá rẻ

Có nên mua bảo hiểm ô tô giá rẻ không?

Ngày nay, các mô giới bán bảo hiểm ô tô bắt buộc giá rẻ ngày càng nhiều khiến người mua bảo hiểm khó mà lần được cái nào thật và cái nào giả, chỉ khi tai nạn xảy ra cần đến bảo hiểm thì các chủ xe lâm vào tình trạng dở khóc dở cười. Thật vậy, người mua bảo hiểm dễ dàng bị choáng ngợp bởi hàng loạt các quảng cáo bảo hiểm ô tô giá rẻ và với sẵn tâm lý mua “cho xong” thì họ sẽ chọn đại một nơi có giá rẻ nhất.

Ví dụ: Như trường hợp của một chủ xe ô tô, trước đó anh mua bảo hiểm cho ô tô của anh và vào một ngày mưa cuối thu, xe anh do thời tiết xấu đã bị hư hỏng, liên lạc với công ty bảo hiểm trước đó anh đã mua thì họ nói rằng trường hợp của anh không được bồi thường. Anh đành ngậm ngùi tự bỏ tiền túi sửa xe, chỉ vì không đọc kỹ điều khoản trước khi mua.

Một số công ty bảo hiểm hiện nay chạy theo doanh thu họ đã cắt bỏ một số điều khoản bổ sung như: Lựa chọn cơ sở sửa chữa, thủy kích (ngập nước),… hay tăng mức miễn thường có khấu trừ lên 2 – 3 triệu để đưa ra mức giá khá hấp dẫn nhằm cạnh tranh với các hãng bảo hiểm khác. Thêm vào đó, nhân viên tư vấn bán hàng thường không tư vấn kỹ cho khách trước khi đặt bút ký hợp đồng tham gia bảo hiểm.

Nhưng đối với các công ty bảo hiểm bán đúng giá như theo quy định và tư vấn rõ ràng về quyền lợi, phạm vi bảo hiểm cũng như trách nhiệm của khách hàng sẽ ít cạnh tranh được về mức giá so với các công ty kể trên. Tuy nhiên, lợi ích mà khách hàng nhận lại được sẽ là sự nhanh chóng trong khâu giải quyết bồi thường và không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí ngoài bảo hiểm nào cũng như không phải chịu sự phiền toái khi thanh toán tiền bồi thường.

Với những lý do trên khách hàng đã biết có nên mua bảo hiểm ô tô giá rẻ hay không rồi chứ. Hãy là một người tiêu dùng thông minh đừng để vài lời mời chào và cứ thấy rẻ là mua vì nghĩ rằng loại hình bảo hiểm nào cũng giống nhau nên đã phải chịu sự phiền phức khi mang xe bị tai nạn đi đòi tiền bảo hiểm.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô giá rẻ hay không?

Mua bảo hiểm ô tô giá rẻ cần lưu ý gì?

Mua bảo hiểm ô tô giá rẻ cần lưu ý gì?

Nhiều công ty bảo hiểm vì sự cạnh tranh trên thị trường đã bỏ qua nhiều điều khoản bồi thường để đưa ra được mức bảo hiểm giá rẻ cho khách hàng, nếu không làm vậy thì họ khó có thể cạnh tranh vì ít khách hàng nào chịu hiểu rằng mức tiền bỏ ra mua bảo hiểm tỷ lệ thuận với điều khoản và mức bồi thường họ sẽ nhận được khi xảy ra tai nạn.

Có thể thấy, đó chỉ là một trong rất nhiều trường hợp chủ xe không tìm hiểu hợp đồng khi mua bảo hiểm, dẫn đến thiệt hại về tiền bạc và lại mang trong người nỗi bực tức. Lưu ý khi chọn mua bảo hiểm xe ô tô cho mọi khách hàng:

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Thay vì chọn nơi bán bảo hiểm ô tô giá rẻ, hãy lên mạng hoặc hỏi những người quen về kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô và chọn những công ty bảo hiểm uy tín như: Bảo Việt, Liberty,… để khi có sự cố phát sinh, bạn sẽ yên tâm khi công ty bảo hiểm bạn mua vẫn còn liên lạc được và khi có tranh chấp, bạn có thể dựa vào hợp đồng bảo hiểm đã ký kết để làm cơ sở pháp luật.

Đừng bỏ qua: Top 15+ sản phẩm bảo hiểm xe ô tô uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu kỹ về điều kiện bồi thường

Điều quan trọng khi mua bảo hiểm là đọc kỹ các điều khoản sẽ được bồi thường và mức bồi thường thiệt hại để tránh các trường hợp chi phí bỏ ra còn cao hơn mức tiền bạn mua bảo hiểm, cũng như là xem xét các điều khoản đó có phù hợp cho chủ xe không hay chỉ nên chọn loại cơ bản.

Tiếp theo là đọc kỹ thời hạn hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm phòng khi đã hết hạn mà chủ xe vẫn không biết và các điều khoản khác trong hợp đồng đều cần phải được lưu ý.

Xem thêm: 6 điều rất cần thiết khi mua bảo hiểm ô tô

Chọn mức miễn thường phù hợp

Một trong những yếu tố cấu thành nên giá bảo hiểm xe ô tô đó chính là mức khấu trừ hay miễn thường. Đây là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm khi có tổn thất xảy ra. Tổn thất của chủ xe phải lớn hơn mức miễn thường thì công ty bảo hiểm mới bồi thường.

Ví dụ: Với mức miễn thường có khấu trừ là 2 triệu đồng, khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 2 triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng, khách hàng vẫn chỉ trả 2 triệu đồng và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán 98 triệu đồng còn lại.

Nguyên tắc thông thường khi áp dụng miễn thường là: mức miễn thường càng cao thì phí bảo hiểm càng thấp và ngược lại.

Ví dụ: Mức phí bảo hiểm không có mức miễn thường đối với xe Toyota Innova G sản xuất năm 2010 khoảng 13 triệu đồng/năm, nếu chọn mức miễn thường là 1 triệu đồng thì phí bảo hiểm giảm xuống còn 10,2 triệu đồng/năm, còn chọn mức miễn thường 5 triệu đồng thì phí bảo hiểm chỉ còn 7,3 triệu đồng/năm (mức giảm tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm).

Mức miễn thường ở Việt Nam thông thường rơi vào khoảng 200.000 VND, nếu mức miễn thường tăng lên 1.000.000 vnđ thì giá bảo hiểm ô tô có thể giảm được 20 - 30%. Tuy nhiên nếu lựa chọn phương án này, bạn cần lái xe hết sức cẩn thận vì hầu hết các vết xước trên thân xe sẽ không được bồi thường.

Theo đó, chủ xe cần xác định hoàn cảnh, môi trường di chuyển cũng như thái độ lái xe của bản thân để chọn mức miễn thường có lợi nhất. Trên thực tế, khi đã lựa chọn mức miễn thường thì chủ xe sẽ có ý thức lái xe an toàn hơn.

Đọc ngay: Tìm hiểu về mức miễn thường khi mua bảo hiểm ô tô

Mua bảo hiểm ô tô giá rẻ cần lưu ý gì?

Các hãng bảo hiểm ô tô uy tín nên mua

Bảo hiểm Pjico

Pjico là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, luôn hoạt động với tiêu chí bồi thường nhanh chóng, phục vụ tận tâm, ưu đãi tốt nhất. Tham gia sử dụng bảo hiểm xe ô tô Pjico, trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, bên công ty bảo hiểm Pjico sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe.

Pjico chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được. Ngoài số tiền bồi thường, Pjico còn hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Xem thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô PJICO mang lại những lợi ích gì?

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam, luôn khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường cả về thị phần, doanh thu phí bảo hiểm gốc lẫn quy mô vốn điều lệ. Tham gia bảo hiểm ô tô của Bảo Việt khách hàng được bảo vệ toàn diện, chi phí hợp lý và dịch vụ giải quyết bồi thường nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Với nhiều điểm bán bảo hiểm ô tô phủ sóng rộng rãi trên toàn quốc, Bảo Việt cam kết đáp ứng nhu cầu của bạn mọi lúc và mọi nơi, Bảo Việt sẽ đồng hành và chăm sóc, bảo vệ chiếc xe của bạn đúng cách.

Xem thêm: Bảo hiểm Bảo Việt xe ô tô - Sự lựa chọn hoàn hảo của mọi tài xế

Bảo hiểm Liberty

Công ty bảo hiểm Liberty cung cấp các loại bảo hiểm doanh nghiệp, bảo hiểm cá nhân như bảo hiểm ôtô, xe máy, bảo hiểm nhà, bảo hiểm du lịch… cam kết bồi thường một cách nhanh chóng, công bằng và minh bạch. Bảo hiểm xe ô tô Liberty bảo vệ toàn diện cho xe, giúp bạn vững tâm trên mọi cuộc hành trình.

Hiện tại, Bảo hiểm Liberty đang nằm trong top 10 thương hiệu bảo hiểm có thị phần cũng như tốc độ tăng trưởng cao nhất tại nước ta và khu vực Đông Nam Á. Ưu điểm của bảo hiểm Liberty là tính ổn định với mạng lưới xử lý và hỗ trợ khách hàng nhanh và mức giá tầm trung, dễ tiếp cận.

Xem thêm: 8 câu hỏi thường gặp khi mua bảo hiểm ô tô Liberty

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự nói riêng và các loại bảo hiểm khác dành cho ô tô nói chung đều có những lợi ích cần thiết cho chủ xe. Vì vậy, hãy thận trọng với công ty bán bảo hiểm ô tô bắt buộc giá rẻ và cân nhắc chọn cho mình loại bảo hiểm ô tô phù hợp nhất để bạn có thể yên tâm hơn khi tham gia giao thông.

Bạn có thể yêu cầu tư vấn Tại Đây để biết chi tiết về các chương trình bảo hiểm ô tô ưu đãi và mức phí tốt nhất hiện nay.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Bảo hiểm ô tô

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm ô tô giá rẻ và những lưu ý khi mua
5 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất