TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản Vinmec?

Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản Vinmec?

0

Thebank.vn Việc mua bảo hiểm thai sản vào thời điểm nào là phù hợp? Vì nếu các mẹ bầu mua quá sớm hoặc quá muộn dẫn đến việc không được thanh toán chi phí sinh nở từ bảo hiểm thai sản.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Các mẹ bầu rất cần quan tâm để bảo hiểm thai sản vì mang lại rất nhiều quyền lợi, đặc biệt khi mua bảo hiểm thai sản Vinmec. Hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm thai sản qua bài viết dưới đây.

Vinmec là thương hiệu trong lĩnh vực y tế do Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam - Vingroup đầu tư và phát triển, mong muốn mang lại dịch vụ chăm sóc đặc biệt và ưu ái nhất cho các bà mẹ và em bé ngay từ khi mang thai đến khi sinh nở. Sau khi sinh, mẹ và bé sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng bệnh tiện nghi, tiêu chuẩn khách sạn quốc tế với sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp gói dịch vụ bảo hiểm thai sản. Bảo hiểm thai sản Vinmec là một trong những nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm thai sản uy tín trên thị trường.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ trong độ tuổi sinh nở đang có ý định sinh con. Khi sử dụng loại bảo hiểm này sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí để được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong suốt thai kỳ và trong quá trình sinh nở. Theo đó, người tham gia bảo hiểm sẽ được trả phần chi phí khám thai định kỳ, chi phí sinh nở, cả sinh mổ lẫn sinh thường, chi phí khám và điều trị bất thường cho thai kỳ và biến chứng thai sản. Nhưng các khoản chi trả này áp dụng cho người tham gia bảo hiểm trước khi thai kỳ diễn ra. Ngoài ra, tùy vào gói bảo hiểm mà khoản tiền chi trả cũng sẽ khác nhau.

Điều cần lưu ý là các chị em phụ nữ cần mua bảo hiểm thai sản từ trước khi có thai để được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

➤ Xem ngay: Những quy định bảo hiểm thai sản mà các mẹ bầu cần biết.

Bảo hiểm thai sản chăm sóc mẹ và bé đến khi sinh

Bảo hiểm thai sản chăm sóc mẹ và bé đến khi sinh

Nên mua bảo hiểm thai sản Vinmec vào thời điểm nào?

Nếu mua bảo hiểm thai sản Vinmec đúng thời điểm sẽ giúp các mẹ bầu giảm được đáng kể chi phí trong thời kì mang thai cũng như đến ngày sinh nở. Thông thường, gói bảo hiểm thai sản sẽ nằm trong gói bảo hiểm sức khỏe. Gói bảo hiểm sức khỏe được chia làm hai phần chính: Quyền lợi bắt buộc và quyền lợi lựa chọn. Quyền lợi bắt buộc là quyền lợi điều trị nội trú, cấp cứu, tai nạn và các bệnh nghiêm trọng. Quyền lợi lựa chọn thông thường gồm quyền lợi điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản,… Ở quyền lợi lựa chọn, các mẹ bầu có thể chọn gói thai sản.

Trong tất cả các gói bảo hiểm thai sản Vinmec đều có một điều khoản chung giống nhau là “thời gian chờ”. Đây là điều khoản quan trọng nhất quyết định việc bạn có được hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm hay không. Cũng vì nhiều chị em chưa hiểu rõ về vấn đề này mà dẫn tới việc bị mất quyền lợi khi sinh.

➤ Tìm hiểu ngay: Những thông tin quan trọng về bảo hiểm thai sản bệnh viện Vinmec.

Nên chọn mua bảo hiểm thai sản đúng thời điểm

Nên chọn mua bảo hiểm thai sản đúng thời điểm

“Thời gian chờ” là khoảng thời gian từ khi bạn mua bảo hiểm đến khi bạn có thai. Thông thường thời gian chờ là 210 ngày, 280 ngày hoặc 12 tháng tùy từng công ty bảo hiểm và từng gói bảo hiểm. Nếu trước thời gian chờ mà bạn mang thai thì toàn bộ gói bảo hiểm đó không được sử dụng. Bạn chỉ được thanh toán 100% quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng nếu mang thai và sinh em bé sau “thời gian chờ”. Và nếu sau “thời gian chờ” đến hết hạn hợp đồng bạn vẫn chưa có bầu thì coi như hợp đồng hết hiệu lực. Bạn có thể tiếp tục tham gia bằng cách đóng tiền cho năm sau.

Vì vậy khi nắm rõ được điều này các chị em phụ nữ cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định tham gia bảo hiểm thai sản.

➤ Bạn có biết: Bảo hiểm thai sản thời gian chờ 210 ngày?

Mọi chi phí khám, sinh con do công ty bảo hiểm chi trả

Mọi chi phí khám, sinh con do công ty bảo hiểm chi trả

Khi mua các gói bảo hiểm thai sản khách hàng chỉ cần đưa thẻ bảo lãnh cho bệnh viện chọn để sinh mà không cần thanh toán. Các chi phí sẽ do công ty bảo hiểm chi trả, đây chính là yếu tố thể hiện ý nghĩa và sự cần thiết của bảo hiểm thai sản mà không giải pháp tài chính nào khác có được.

TƯ VẤN Bảo hiểm sức khỏe

Đánh giá bài viết
Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản Vinmec?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất