TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Thẻ trả trước nội địa – Ít phổ biến nhưng nhiều tiện ích đến bất ngờ

Khoa Nguyễn 0 Thẻ trả trước

Ít ai biết rằng hiện nay các ngân hàng trong nước đã phát hành thẻ trả trước nội địa có tính năng tương tự thẻ trả trước quốc tế. Vậy thẻ trả trước nội địa là gì và bạn cần biết gì để sử dụng hiệu quả?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Từ trước đến nay bên cạnh thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, trên thị trường thanh toán còn có thẻ trả trước. Vậy thẻ trả trước nội địa là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá nó ngay sau đây.

Thẻ trả trước quốc tế

 

Thẻ trả trước quốc tế

Thẻ trả trước nội địa

Thẻ trả trước là một loại thẻ cũng được chấp nhận thanh toán trên tại các điểm giao dịch hoặc trực tuyến, có chức năng và sử dụng giống thẻ ghi nợ.

Thẻ trả trước mặc dù có thể do ngân hàng phát hành nhưng lại không liên kết với ngân hàng. Điều này có nghĩa là thẻ trả trước hoạt động theo cơ chế nạp tiền trước, nạp bao nhiêu thì xài được bấy nhiêu, không được dùng trước rồi trả sau cho ngân hàng như thẻ tín dụng.

Thẻ trả trước nội địa là phương tiện thanh toán thay thế tiền mặt linh hoạt, an toàn và được chấp nhận tại Việt Nam. Khách hàng có thể sử dụng toàn bộ số tiền trong thẻ.

Chi phí khi sử dụng thẻ sẽ rẻ hơn nhiều so với thẻ trả trước quốc tế. Tuy nhiên phạm vi sử dụng chỉ giới hạn trong lãnh thổ nước ta. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng thẻ này chỉ có thể được hưởng ưu đãi, chính sách từ ngân hàng phát hành; trong khi đó với thẻ thanh toán quốc tế, người dùng sẽ được hưởng quyền lợi từ cả ngân hàng phát hành và thương hiệu thẻ quốc tế.

➤ Bạn đã biết: Thẻ trả trước hiện nay có những loại nào?

Thẻ trả trước nội địa

 

Chủ thẻ chỉ có thể hưởng quyền lợi từ ngân hàng phát hành

Do đó, loại thẻ này khá thích hợp để làm quà tặng người thân. Nếu yêu thích sự an toàn thì thẻ trả trước nội địa sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Hai loại thẻ trả trước nội địa phổ biến

Tính đến thời điểm hiện tại, các ngân hàng trong nước đang phát hành 2 loại thẻ trả trước nội địa, đó là thẻ trả trước vô danh và thẻ trả trước định danh

  • Thẻ trả trước vô danh

Là loại thẻ không thể xác định được tên chủ sở hữu và thường được sử dụng trong các hoạt động mua bán trừ tiền trực tiếp như thanh toán hóa đơn nhà hàng. Bên cạnh đó, chính vì không thể xác định được danh tính của chủ sở hữu nên rất ít được chủ doanh nghiệp mua bán trực tuyến chấp nhận thanh toán bằng thẻ này.

Với thẻ vô danh, bạn không cần phải nạp vào thẻ một tài khoản nhất định.

  • Thẻ trả trước định danh

Đây là loại thẻ xác định được tên chủ sở hữu. Theo quy định của nước ta, chủ sở hữu thường phải từ 15 tuổi trở lên và phải có Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu thì mới có thể mở thẻ. Vì lí do này nên loại thẻ trả trước định danh không chỉ được chấp nhận thanh toán rộng rãi tại các điểm giao dịch trong nước mà còn có thể thanh toán trực tuyến như thẻ debit và credit.

➤ Tìm hiểu ngay: Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước để có được nhiều lợi ích nhất.

Thẻ trả trước định danh

 

Thẻ định danh được chấp nhận thanh toán trực tuyến

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, một vài ngân hàng đòi hỏi phải có một hạn mức tiền nhất định trong thẻ.

Tiện ích của thẻ trả trước nội địa

Tiện ích đầu tiên không thể không kể đến đó chính là thủ tục mở thẻ rất nhanh chóng.

  • Đối với thẻ vô danh, bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng, cũng không cần phải đăng ký thông tin mở thẻ.
  • Đối với thẻ định danh, bạn cần chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân (mang theo bản gốc để đối chứng) và giấy đề nghị cấp thẻ trả trước.

Ngoài ra, khi mở thẻ bạn còn không bị tính phí, không cần phải chứng minh thu nhập hiện tại, không cần có tài khoản ngân hàng cũng như không cần phải duy trì số dư tối thiểu.

Một số ngân hàng còn hỗ trợ cho khách hàng khi gặp rủi ro như mất thẻ nếu kịp thời thông báo cho ngân hàng biết. Bên cạnh đó thì khả năng rút tiền tại hàng ngàn máy ATM của các ngân hàng phủ khắp cả nước là điều không thể bỏ qua.

Bạn còn có thể tận hưởng những ưu đãi giảm giá khi ngân hàng tổ chức các chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng như du lịch, mua sắm, giải trí,…. cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 24/7.

➤ Khám phá ngay: 4 Lợi ích khi sử dụng thẻ VISA trả trước.

Chăm sóc khách hàng 24/7

 

 

 

 

Chăm sóc khách hàng 24/7

Cuối cùng, với thẻ trả trước nội địa, bạn có thể sử dụng hết tất cả số tiền trong thẻ chứ không như các loại thẻ khác phải có một số tiền quy định bắt buộc còn lại trong thẻ.

Thẻ trả trước nội địa tuy không được nhiều người biết đến nhưng có thể được xem là một trong những sản phẩm an toàn nhất đối với người sử dụng. Quy trình thủ tục làm thẻ cũng không quá phức tạp như thẻ ATM nội địa hoặc các loại thẻ thanh toán quốc tế. Vì vậy, nếu có ý định sử dụng cho những mục đích đơn giản thì có thể coi thẻ trả trước nội địa là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Thẻ trả trước nội địa – Ít phổ biến nhưng nhiều tiện ích đến bất ngờ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất