TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bảo hiểm tai nạn sử dụng điện nghe lạ nhưng rất hữu ích

Ngô Kim Châu 0 Bảo hiểm phi nhân thọ

Mỗi ngày, mỗi nhà, mỗi người đều sử dụng điện và đều có khả năng gặp tai nạn điện nếu chẳng may bất cẩn. Vậy bạn đã biết cách bảo vệ bản thân và gia đình với sản phẩm bảo hiểm tai nạn sử dụng điện chưa?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Điện mang lại rất nhiều tiện ích trong lao động, sinh hoạt của đời sống xã hội nhưng sử dụng như thế nào để bảo đảm an toàn cho sinh mạng con người là điều cần nhắc nhở, bởi thời gian qua có không ít nạn nhân thiệt mạng oan uổng vì điện giật. Để phòng ngừa, ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự, trước hết người sử dụng điện phải chấp hành đúng các quy định đảm bảo an toàn về điện mà ngành điện đã khuyến cáo. Đồng thời, tham gia bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện để hạn chế rủi ro, khắc phục.

thebank_bao_hiem_tai_nan_su_dung_dien_1514517641

Điện mối lo luôn rình rập mọi người

Đối tượng tham gia bảo hiểm tai nạn sử dụng điện

 • Các thành viên gia đình cùng một hộ khẩu, có hợp đồng sử dụng điện với cơ quan quản lý điện sở tại.
 • Mở rộng: Các thành viên khác trong gia đình (con cái, ông bà, cha mẹ, những người có quan hệ huyết thống với chủ hộ) không có trong hộ khẩu nhưng sống cùng chủ hợp đồng sử dụng điện.
 • Người có hành động cứu người, tài sản do ảnh hưởng trực tiếp của dòng điện xảy ra tại hộ đăng ký sử dụng điện

Phạm vi áp dụng của gói bảo hiểm tai nạn sử dụng điện

Các công ty bán bảo hiểm tai nạn sử dụng điện đều chấp nhận bảo hiểm và chi trả tiền bảo hiểm khi tai nạn xảy ra dẫn đến tử vong hoặc thương tật đối với người được bảo hiểm tại địa điểm bảo hiểm ghi tại Giấy chứng nhận bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện.

Trường hợp Người được bảo hiểm bị chết hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thuộc phạm vi bảo hiểm, các công ty này sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm.

Trường hợp Người được bảo hiểm bị thương tật bộ phận thuộc phạm vi bảo hiểm, bến bán sẽ trả tiền bảo hiểm theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật.

Trường hợp sau khi bị thương tật thân thể thuộc phạm vi bảo hiểm, Người được bảo hiểm bị chết do hậu quả của tai nạn đó trong vòng 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm với số tiền đã trả trước đó.

Hợp đồng bảo hiểm, phí bảo hiểm, hiệu lực bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện

Hộ sử dụng điện có yêu cầu tham gia bảo hiểm kê khai vào giấy yêu cầu bảo hiểm theo mẫu của công ty bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ ký kết hợp đồng bảo hiểm kèm theo danh sách các cá nhân được bảo hiểm, cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng hộ.

 • Số tiền bảo hiểm: Tuỳ theo sự lựa chọn số tiền bảo hiểm từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng/người/vụ.
 • Số tiền bảo hiểm và thời hạn bảo hiểm được quy định theo yêu cầu của người được bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm là giới hạn trách nhiệm tối đa của công ty bảo hiểm đối với người được bảo hiểm trong một vụ tai nạn. 
 • Tỷ lệ phí bảo hiểm: 0,28% của số tiền bảo hiểm/hộ/năm đối với hộ dưới 06 thành viện trong hộ và 0,42% của Số tiền bảo hiểm/hộ/năm đối với hộ từ 06 thành viện trong hộ trở lên

Quyền lợi của Người được bảo hiểm tai nạn sử dụng điện

 • Trường hợp Người được bảo hiểm bị chết thuộc phạm vi bảo hiểm, các công ty bảo hiểm sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • Trường hợp Người được bảo hiểm bị thương tật thân thể thuộc phạm vi bảo hiểm, bên bán bảo hiểm sẽ trả tiền bảo hiểm hoặc trả theo chi phí thực tế, cần thiết và hợp lý để hồi sức cấp cứu và điều trị tai nạn.

➤ Tìm hiểu ngay: Mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân – Trách nhiệm của người sử dụng lao động

 thebank_bao_hiem_tai_nan_su_dung_dien_2_1514518148

Người bị thương tật thân thể do tai nạn điện vẫn được chi trả bảo hiểm

 • Trường hợp sau khi Người được bảo hiểm bị thương tật thân thể bị chết do hậu quả của tai nạn đó trong vòng một năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, Công ty bảo hiểm sẽ trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng (hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm) với số tiền đã trả trước đó.
 • Trường hợp hậu quả của tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm bị trầm trọng hơn, công ty bảo hiểm sẽ trả tiền bảo hiểm như đối với loại vết thương tương tự ở người có sức khoẻ bình thường được điều trị một cách hợp lý.
 • Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm quy định ghi trong hợp đồng hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.

Thủ tục trả tiền bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện

Khi yêu cầu các công ty bảo hiểm trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho công ty bảo hiểm các chứng từ sau đây trong vòng 1 tháng kể từ ngày Người được bảo hiểm điều trị khỏi hoặc bị chết:

 • Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm.
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc hợp đồng bảo hiểm và bản sao (trích) danh sách Người được bảo hiểm.
 • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn.
 • Xác nhận điều trị của cơ quan y tế (Giấy ra viện, phiếu điều trị và các giấy tờ có liên quan đến việc điều trị tai nạn).
 • Giấy chứng tử và xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết).
 • Trường hợp Người được bảo hiểm uỷ quyền cho người khác nhận số tiền bảo hiểm, phải có giấy uỷ quyền hợp pháp.
 • Các công ty bảo hiểm có trách nhiệm xem xét, giải quyết và thanh toán tiền bảo hiểm theo thời hạn đã thỏa thuận kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
  ➤ Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn là sự lựa chọn thông minh để đối phó với những tai ương bất ngờ ập đến

 thebank_bao_hiem_tai_nan_su_dung_dien_3_1514518201

                              Tham gia bảo hiểm tai nạn sử dụng điện là cách bảo vệ bản thân và gia đình

Điện – mối hiểm họa ít ai nghĩ tới. Nhưng nếu rủi ro xảy ra thì hậu quả mà nó để lại hết sức khôn lường. Hãy mang lại sự an tâm cho chính bạn và những người thân trong gia đình bằng cách tham gia sản phẩm bảo hiểm tai nạn sử dụng điện bạn nhé.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm tai nạn sử dụng điện nghe lạ nhưng rất hữu ích
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất