TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Hồ sơ xin bảo hiểm thai sản bao gồm những gì

Hồ sơ xin bảo hiểm thai sản bao gồm những gì

0 Bảo hiểm thai sản

Thebank.vn Sinh con là mong muốn của mọi gia đình và lên kế hoạch có con. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bảo hiểm thai sản và hồ sơ xin bảo hiểm thai sản bao gồm những gì?

Khi quyết định sinh con, các bậc cha mẹ luôn muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho đứa con của mình. Vì thế việc mua bảo hiểm thai sản và hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xin bảo hiểm thai sản sẽ giúp gia đình nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch sinh con.

Bảo hiểm thai sản là gì?

- Bảo hiểm thai sản là loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thai sản hướng tới đối tượng là phụ nữ đang có kế hoạch sinh con. Bảo hiểm sẽ bảo vệ sức khỏe thai sản trong thời gian mang bầu cũng như được chi trả viện phí sau sinh bao gồm cả sinh thường và sinh mổ và cả biến chứng thai sản.

- Chị em phụ nữ nên mua bảo hiểm thai sản trước khi có thai để được hưởng đầy đủ quyền lợi của bảo hiểm thai sản.

- Thông thường gói bảo hiểm thai sản sẽ nằm trong gói bảo hiểm sức khỏe. Gói này được chia làm 2 phần: quyền lợi bắt buộc và quyền lợi lựa chọn. Quyền lợi bắt buộc là quyền lợi điều trị nội trú, cấp cứu, tai nạn và các bệnh nghiêm trọng. Quyền lợi lựa chọn thông thường gồm quyền lợi điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản…

-Khi bạn mua bảo hiểm sức khỏe, trong phần quyền lợi lựa chọn bạn hãy chọn quyền lợi thai sản, thì khi bạn mang thai và sinh nở bạn sẽ được hưởng bảo hiểm thai sản.

➤ Xem thêm: 6 ưu điểm nổi bật của chế độ bảo hiểm thai sản mới nhất

Bảo hiểm thai sản giúp tiết kiệm chi phí sinh con

 Bảo hiểm thai sản giúp tiết kiệm chi phí sinh con.

Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm vẫn có gói bảo hiểm thai sản riêng. Gia đình nào cũng mong muốn có con. Tuy nhiên, tính từ lúc mang thai cho đến lúc con chào đời thì quá trình vượt cạn là quan trọng nhất, vì nó có thể xảy ra biến chứng mà mình không lường trước được và chi phí phát sinh cũng ngoài tầm kiểm soát.

Các loại giấy tờ mà Hồ sơ xin bảo hiểm thai sản yêu cầu

Bảo hiểm thai sản sẽ bảo vệ mẹ và con.

 Hồ sơ xin bảo hiểm thai sản

Với mỗi gói bảo hiểm và các hãng khác nhau thì hồ sơ cũng khác nhau nhưng nhìn chung hồ sơ xin bảo hiểm thai sản sẽ bao gồm:

- Người được hưởng chế độ thai sản là người đang mang thai và có tham gia bảo hiểm thai sản.

- Sổ bảo hiểm xã hội: đây là sổ bảo hiểm khi bạn kí hợp đồng lao động và c1o tham gia bảo hiểm thì bên nhận lao động sẽ làm cho bạn. Khi bạn nghĩ làm hay nghĩ hộ sản thì phía nhận lao động sẽ đưa cho bạn.

- Giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh. Đây là loại giấy mà bệnh viện nơi bạn sinh em bé và bạn sẽ được nhận khi bạn xuất viện.

- Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm thai sản theo mẫu.

➤ Có thể bạn chưa biết: Quy trình làm bảo hiểm thai sản mới nhất cho vợ chồng bạn

Bảo hiểm thai sản - cùng bạn chào đón con yêu

Bảo hiểm thai sản - cùng bạn chào đón con yêu

Sau khi đã hoàn tất bộ hồ sơ xin bảo hiểm thai sản, bạn phải nộp hồ sơ cho nơi bạn làm việc và bạn sẽ được giải quyết và chi trả quyền lợi bảo hiểm thai sản trong thời gian sớm nhất.

Hãy tham gia bảo hiểm thai sản trước khi có thai để được hưởng quyền lợi thai sản tối ưu nhất cũng như giúp các ông bố bà mẹ an tâm chuẩn bị đón con yêu chào đời.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Hồ sơ xin bảo hiểm thai sản bao gồm những gì
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất