TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Mối lo ngại về việc rút tiền từ thẻ tín dụng

Mối lo ngại về việc rút tiền từ thẻ tín dụng

0 Thẻ tín dụng

Thebank.vn Nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng cần dùng tiền mặt để sử dụng khi có thẻ tín dụng nên nhiều dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng HCM ra đời. Dịch vụ này mang đến sự nhanh, tiện lợi nhưng cũng đầy rủi ro.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp, nó được thực hiện dựa trên uy tín. Thay cho việc khách hàng phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ không cần phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng, khách hàng sẽ "trả dần" số tiền thanh toán trong tài khoản.

Thẻ tín dụngThẻ tín dụng

>>> Đọc thêm: Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng Hồ Chí Minh hay không?

Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ ở điểm tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.Tuy nhiên, chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã được ghi rõ trên bảng sao kê. Nếu nhà cung cấp dịch vụ tín dụng duyệt chấp thuận tài khoản thẻ của bạn thì bạn sẽ được phát hành thẻ tín dụng luôn, sau đó bạn có thể sử dụng nó để mua sắm tại các điểm bán hàng chấp nhận loại thẻ.

2. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Cách dùng thẻ tín dụng có rất nhiều, trong đó rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là một cách dùng khác của thẻ ngoài việc thanh toán hàng ngày. Việc rút tiền mặt phát huy tối đa sức mạnh của chiếc thẻ nhưng nếu bạn không thể trả tiền cho số tiền bạn đã rút thì nó sẽ trở thành nợ xấu và ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn nên các ngân hàng lại không khuyến khích việc rút tiển từ thẻ tín dụng này. Đồng thời việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng mất khá nhiều phí.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua ATMRút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua ATM

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi tiến hành rút tiền mặt từ thẻ tín dụng:

  • Hạn mức rút tiền mặt: các ngân hàng có quy định về hạn mức rút tiền mặt nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Thông thường thì số tiền bạn rút được sẽ nhỏ hơn 70% so với hạn mức mà thẻ tín dụng được cấp.
  • Phí rút tiền mặt: Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu một loại phí mà ngân hàng đã quy định. Nếu trong hệ thống của ngân hàng đó thì mức phí có thể là 60.000đ, còn ngoài hệ thống thì mức phí sẽ cao hơn. Nhiều ngân hàng còn áp dụng mức phí là 4% trên tổng số tiền bạn rút. Mức phí này là không hề nhỏ.
  • Lãi suất: Lãi suất sẽ được bắt đầu tính từ ngay thời điểm thực hiện giao dịch. Mức lãi suất này cũng được ngân hàng quy định và khác nhau tùy vào từng ngân hàng.

3. Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HCM - nhanh, tiện lợi nhưng cũng rủi ro

Do mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của ngân hàng là quá cao, đồng thời nhiều người không muốn ra tận ATM rút. Nắm bắt được nhu cầu đó dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HCM đã ra đời.

>>> Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank - Bạn đã biết?

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HCMDịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HCM

Nếu như mức phí rút tiền của ngân hàng là 4% thì khi sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng HCM bạn chỉ phải mất 1,5% - 3% phí. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền phí đáng kể.  Đồng thời, nếu như ở ngân hàng bạn sẽ bị tính lãi suất ngay khi rút thì với dịch vụ này bạn sẽ không bị tính lại trong vòng 45 ngày So với việc rút tiền mặt này trong hệ thống ngân hàng bạn sẽ chỉ rút được <70% hạn mức thẻ thì khi sử dụng dịch vụ này bạn có thể rút được 100% hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Thời gian linh hoạt không bị gò bó và hạn chế trong thời gian hành chính, làm việc như ở hệ thống ngân hàng hay cây ATM.

Rủi ro khi rút tiền từ thẻ tín dụng

 Rủi ro khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Tuy nhiên, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng này đem lại nguy cơ rủi ro rất lớn cho chủ thẻ. Nếu tình trạng này kéo dài, ngày càng gia tăng thì sẽ dẫn đến nguy cơ nợ xấu. Đa phần những người chấp nhận rút tiền từ thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 100% thường có khả năng không trả được nợ rất cao. Và để xoay bằng được tiền mặt để trả các khoản nợ đã đến hạn, nhiều trường hợp khách hàng bế tắc buộc phải đi vòng qua kênh này. Bạn phải cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính của mình để có quyết định cho đúng đắn.

Bài viết cung cấp cho bạn đọc một số thông tin, những lợi và nguy cơ từ việc sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HCM. Hi vọng những thông tin ấy sẽ giúp ích cho các quyết định tài chính của bạn được đúng đắn hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Mối lo ngại về việc rút tiền từ thẻ tín dụng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất