TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Giao dịch viên Techcombank - Ước mơ trong tầm tay

0 Tuyển dụng ngân hàng

Làm việc tại ngân hàng là mơ ước của biết bao người đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu về giao dịch viên của Techcombank để bạn có định hướng nghề nghiệp tốt hơn.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Giao dịch viên Techcombank là gì?

Giao dịch viên Techcombank là người trực tại quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank, giúp và hướng dẫn khách hàng làm các thủ tục giao dịch đơn giản như nộp tiền, rút tiền, ủy nhiệm chi, thu hộ, chi hộ, mở tài khoản, xử lý thông tin tài khoản, hạch toán giao dịch... Vì là người đầu tiên tiếp xúc trực tiếp với các khách hàng nên giao dịch viên được coi như bộ mặt của ngân hàng đó.

Bạn có muốn làm giao dịch viên Techcombank khi biết điều này?

Giao dịch viên Techcombank

Giao dịch viên Techcombank

Công việc của giao dịch viên Techcombank

Một giao dịch viên của ngân hàng Techcombank cần phải làm những công việc sau:

- Thực hiện giao dịch tiền mặt và phi tiền mặt cho khách hàng theo thủ tục đầy đủ của Techcombank như: Mở tài khoản, nhận tiền gửi…

Các nghiệp vụ của giao dịch viên cần phải làm một cách chuẩn chỉ nhưng phải nhanh gọn để tránh làm mất thời gian của khách hàng, giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian một cách tối đa nhất. Do là người trực tiếp giao dịch tiền mặt với khách hàng nên một lưu ý nhỏ trong nghiệp vụ này của giao dịch viên cần phải cẩn thận, tỉ mỉ vì chỉ cần một sai sót nhỏ có thể khiến bạn phải bù lỗ nặng nề.

- Bán hàng: Công việc bán hàng này sẽ được thực hiện trực tiếp đối với với khách hàng đến giao dịch tại quầy hoặc gọi điện cho khách hàng tư vấn họ sử dụng dịch vụ của ngân hàng để làm sao số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ càng ngày càng tăng lên.

- Giải đáp các thắc mắc, yêu cầu phức tạp của khách hàng, phụ trách việc dẫn khách hàng đến gặp giám đốc chi nhánh khi gặp các giao dịch phức tạp. Cuối giờ giao dịch, giao dịch viên cần kiểm tra lại và lập báo cáo hàng ngày.

Xem thêm: 4 việc cần làm của 1 giao dịch viên ngân hàng.

Giao dịch viên tư vấn cho khách hàng dùng thêm dịch vụ

Giao dịch viên tư vấn cho khách hàng dùng thêm dịch vụ

Lương của giao dịch viên Techcombank

Mức lương cho vị trí giao dịch viên Techcombank phụ thuộc khá nhiều về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên ứng tuyển. Nhưng theo khảo sát, mức lương của giao dịch viên Techcombank sẽ được trả xứng đáng nếu bạn chứng minh được năng lực của mình khi phỏng vấn.

Khi làm tốt công việc của mình thì mức lương của giao dịch viên ngân hàng Techcombank giao động trên 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ngân hàng Techcombank cũng có chế độ phúc lợi và đãi ngộ hàng năm như du lịch trong và ngoài nước, ưu đãi khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng cũng như chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân viên của mình.

Xem thêm: Áp lực của giao dịch viên ngân hàng Techcombank.

Yêu cầu công việc

Để trở thành giao dịch viên Techcombank cần những tiêu chuẩn gì? Đó là câu hỏi mà nhiều người ứng tuyển đề cập đến. Ngân hàng Techcombank cũng đưa ra rất cụ thể các tiêu chí sau để ứng viên được rõ.

Yêu cầu về bằng cấp

Để có thể trở thành một giao dịch viên của ngân hàng Techcombank, trước hết bạn cần phải đảm bảo đủ các yêu cầu cơ bản về bằng cấp và chuyên ngành là: Bằng đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng, kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc chuyên ngành có liên quan...

Mặt khác, Ngân hàng Techcombank yêu cầu giao dịch viên phải có bằng tiếng Anh và sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng.

Các kỹ năng cần thiết

Vì là người trực tiếp làm việc với khách hàng nên Techcombank yêu cầu giao dịch viên phải có kỹ năng giao tiếp, có tinh thần trách nhiệm và khả năng làm việc theo nhóm bởi một trong những tiêu chí của Techcombank chính là phối hợp, đoàn kết tạo nên thành công.

Về ngoại hình

Do yêu cầu của công việc là phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và là bộ mặt của ngân hàng nên đối với giao dịch viên, Techcombank cũng yêu cầu bạn cần có ngoại hình ưa nhìn.

Xem thêm: Những tố chất của một giao dịch viên cần có.

Yêu cầu của một giao dịch viên Techcombank

Yêu cầu của một giao dịch viên Techcombank

Kinh nghiệm phỏng vấn tại Techcombank

- Sau khi xem xét các tiêu chí trên, nếu thấy phù hợp với bản thân, bạn cần nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí này trên các trang tuyển dụng việc làm hoặc chính trang web của ngân hàng khi họ có nhu cầu tuyển dụng.

- Khi đã nộp hồ sơ ứng tuyển thành công bạn sẽ được gọi đi phỏng vấn. Để có thể trở thành giao dịch viên của ngân hàng Techcombank bạn sẽ phải trải qua 3 vòng phỏng vấn.

  • Vòng 1: Bạn sẽ được làm bài kiểm tra EQ (bài kiểm tra này bao gồm các kiến thức về nghiệp vụ ngân hàng mà bạn đã được học)
  • Vòng 2: Sau khi qua vòng 1, bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống. Nếu đã qua được 2 vòng thì cơ hội của bạn đang tiến đến rất gần
  • Vòng phỏng vấn cuối cùng: Bạn sẽ được phỏng vấn trong một hội đồng (chủ yếu là kiểm tra sự tự tin, sự đam mê với công việc của bạn). Ở vòng phỏng vấn này hội đồng sẽ hỏi bạn các câu hỏi liên quan đến bản thân bạn, cuộc sống của bạn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu câu trả lời của bạn bình tĩnh, tự tin và thuyết phục thì bạn đã sắp trở thành một giao dịch viên Techcombank tương lai rồi đấy.

Xem thêm: Có nên làm giao dịch viên ngân hàng không?

Kinh nghiệm thi tuyển vào Techcombank

Kinh nghiệm thi tuyển vào Techcombank

Tuy nhiên để trở thành nhân viên chính thức thì bạn cần trải qua 2 tháng thử việc và 1 tháng học việc nữa. Trong khoảng thời gian đó bạn sẽ được học cách kiến thức thực hành cơ bản, cách đón tiếp khách hàng, cách hướng dẫn khách hàng, phần mềm giao dịch của ngân hàng.

Như vậy bài viết này đã mang lại các thông tin hữu ích về giao dịch viên Techcombank, giúp các bạn hiểu rõ về công việc này cũng như việc làm thế nào để có thể biến ước mơ này của bạn thành hiện thực.

Nếu bạn đang có những thắc mắc về nghề giao dịch viên, hãy đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Giao dịch viên Techcombank - Ước mơ trong tầm tay
4 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất