TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Mở thẻ Visa VPBank cần thủ tục và điều kiện gì?

Mở thẻ Visa VPBank cần thủ tục và điều kiện gì?

0 Thẻ Visa

Thebank.vn Thẻ visa VPBank có tên đầy đủ là thẻ VPBank Visa SmartCash hay còn gọi là thẻ thanh toán ảo. Mở thẻ visa VPBank cũng tương tự như mở thẻ MasterCard trả trước. Vì hai loại thẻ này có chức năng như nhau, chỉ khác nhau về thương hiệu.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng thẻ trả trước quốc tế ngày càng tăng, tiện ích thẻ mang lại lớn, được nhiều khách hàng sử dụng nên VPBank cũng như nhiều ngân hàng khác cho phép phát hành thẻ Visa thanh toán ảo. Các thủ tục và điều kiện mở thẻ cũng khá đơn giản, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này nhé!

1.Thẻ visa được mở và sử dụng khi khách hàng thỏa mãn các điều kiện của ngân hàng quy định về thẻ Visa

Ngân hàng VPBank quy định cụ thể về điều kiện mở thẻ Visa VPBank đối với 2 loại thẻ: vô danh và định danh. Đối với thẻ vô danh, để mở thẻ, khách hàng cần đăng kí thông tin trên Website Thẻ, bao gồm: họ tên, số điện thoại liên lạc và địa chỉ Email. Đối với thẻ định danh, thủ tục đăng kí có phần phức tạp hơn. Mẫu đăng kí sử dụng thẻ đồng thời là hợp đồng thỏa thuận giữa khách hàng và VPBank. Các điều khoản quy định trong hợp đồng phải dựa trên các quy định hiện hành về sử dụng thẻ Visa.

>>> Tìm hiểu ngay: Điều gì cần biết khi mở thẻ Visa ngân hàng VPBank?

thebank_anh_1_1516617453
Khách hàng cần nắm rõ các yêu cầu mở thẻ

Cá nhân sử dụng thẻ định danh bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Ngoài ra những cá nhân này phải đảm bảo không mất năng lực hành vi dân sự và thực hiện đầy đủ các điều kiện khác theo quy định của pháp luật và VPBank. Với thẻ Visa thanh toán tiền ảo này bạn có thể sử dụng thanh toán hóa đơn hàng hóa mua qua mạng hoặc dùng để nạp tiền vào sử dụng.

2. Đồng tiền được sử dụng đối với thẻ Visa thanh toán tiền ảo của VPBank

Thẻ Visa là thẻ quốc tế, tuy nhiên khi bạn đang ở tại lãnh thổ Việt Nam đồng tiền bạn sử dụng nhất định phải là tiền Việt Nam. Trường hợp thẻ Visa của bạn đang sử dụng đồng tiền khác thì bạn cần phải quy đổi ra tiền Việt. Ở ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam đồng tiền được sử dụng trong các giao dịch chính vẫn là tiền Việt. Các giao dịch ngoại lai bạn có thể sử dụng ngoại tệ tự do chuyển đổi và các loại tiền khác. VPBank có trách nhiệm quản lí hạn mức sử dụng thẻ Visa của khách hàng.

thebank_anh_2_1516617471Các mệnh giá tiền Việt Nam được lưu hành hiện nay

>>> Bài viết liên quan: 2 lựa chọn làm thẻ Visa không cần chứng minh thu nhập

3. Các trường hợp tạm khóa và đóng thẻ

Khi mở thẻ Visa VPBank bạn cần nắm được các trường hợp tạm khóa và đóng thẻ để tránh việc không thể sử dụng được thẻ khi cần thiết. Thẻ Visa được phát hành bởi ngân hàng VPBank chỉ tạm khóa khi chủ thẻ chủ động khóa trên hệ thống với điều kiện thẻ còn hiệu lực sử dụng. Đóng thẻ áp dụng đối với các trường hợp thẻ hết hạn và không có số dư, khách hàng không nạp tiền vào thẻ trong vòng 30 ngày kể từ ngày mở thẻ, không có giao dịch phát sinh trong 6 tháng, đóng thẻ khi nhận thấy việc sử dụng thẻ tạo nên rủi ro.

4. Cách nạp tiền vào thẻ

Mở thẻ Visa VPBank thanh toán ảo để kích hoạt sử dụng và ngăn đóng thẻ khách hàng phải nạp tiền vào thẻ. Có 4 hình thức nộp tiền vào thẻ là dùng Thẻ nạp tiền Smartcash, chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn, nạp tiền từ một thẻ Smartcash khác và các kênh nạp tiền hiện hành của VPBank. Lưu ý nếu bạn nạp tiền bằng cách chuyển khoản thì có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc chuyển từ tài khoản thuộc ngân hàng khác dựa theo hướng dẫn của VPBank.

thebank_anh_3_1516617484
Chuyển khoản ngân hàng là một trong những cách nạp tiền vào thẻ nhanh chóng

Để mở thẻ Visa VPBank thuận lợi và sử dụng dài lâu bạn cần thỏa mãn các điều kiện trên, đồng thời tuân thủ các quy định của ngân hàng VPBank về thẻ Visa thanh toán ảo. Sử dụng thẻ vừa tiện lợi cho công việc, vừa đáp ứng nhu cầu ăn uống, vui chơi, mua sắm, du lịch trong và ngoài nước của bạn. Hãy lựa chọn cách tiết kiệm thời gian hiệu quả!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Mở thẻ Visa VPBank cần thủ tục và điều kiện gì?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

Được nhiều người đọc