TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Lựa chọn VCB Internet Banking cho giao dịch trực tuyến tốt nhất

Lựa chọn VCB Internet Banking cho giao dịch trực tuyến tốt nhất

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Trong xã hội hiện đại, sản phẩm dịch vụ của một ngân hàng được đánh giá khá nhiều qua kênh giao dịch trực tuyến. VCB Internet Banking dường như vẫn đang là dịch vụ dẫn đầu về độ chuẩn xác và nhanh chóng của ngân hàng điện tử.

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam Vietcombank đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam. Không chỉ gây ấn tượng bởi hệ thống dịch vụ nhanh chóng, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện của cán bộ ngân hàng mà còn đặc biệt bởi hệ thống công nghệ tiên tiến, hiện đại, trong đó có VCB Internet Banking.

Lý do bạn nhất định phải sử dụng VCB Internet Banking

1. Đăng nhập thuận tiện

Sử dụng VCB internet banking, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập để thực hiện các thao tác như vấn tin tài khoản, in sao kê hay chuyển khoản bằng bất cứ thiết bị nào có mạng Internet. Vietcombank không yêu cầu đăng nhập lên một hệ thống riêng biệt như các ngân hàng khác. Ví dụ như với BIDV hay Vietinbank, bạn phải tải BIDV Smart Banking và Ipay về máy mới có thể thực hiện giao dịch. Vì thế đôi khi các thao tác bằng Internet Banking tại các ngân hàng này vẫn chưa thực sự nhanh chóng và thuận lợi.

>>> Bài viết liên quan: Các dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank

Đăng nhập VCB Internet Banking

2. Chuyển tiền nhanh chóng

Một đặc tính nữa của VCB Internet Banking khiến người sử dụng rất hài lòng là dịch vụ chuyển tiền vô cùng nhanh chóng. Các giao dịch chuyển khoản bằng tài khoản VCB hầu như chỉ tốn vài phút là người nhận đã thấy tài khoản báo về. Điều này có lợi cho nhiều ngành nghề cần nắm bắt cơ hội thị trường như kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay bất động sản. Sự chủ động về giao dịch qua mạng giúp rút ngắn thời gian

3. Công nghệ bảo mật bằng vân tay hiện đại

Phiên bản VCB-Mobile B@nking 2.1 đã được ra mắt từ 18/5/2015, với giao diện cũ và thường xuyên bị khách hàng phàn nàn rằng ứng dựng chạy không mượt mà, phản hồi chậm. Sau gần 2 năm, Vietcombank đã quyết định nâng cấp VCB-Mobile B@nking bằng phiên bản 3.0.

Theo đó, phiên bản mới khá sức ấn tượng với nhiều tính năng đa dạng, giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng. Điểm đặc biệt nhất ở phiên bản 3.0 có lẽ là tính năng bảo mật vân tay, bạn không cần phải nhập mật khẩu thông thường nữa mà có thể dùng Touch ID để đăng nhập dễ dàng và nhanh chóng.

4. Nhiều tiện ích tối đa

VCB Internet Banking mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Ngoài chức năng cơ bản như vấn tin tài khoản và chuyển tiền, VCB Internet Banking cho phép bạn nạp tiền điện thoại cho di động trả trước, mua vé máy bay hoặc thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. Bạn không cần phải đến các cửa hàng hay đại lý để thực hiện những công việc vốn dĩ rắc rối và mất thời gian này. Chỉ cần ngồi tại nhà, lên mạng và thực hiện những thao tác đơn giản là bạn đã có thể nạp thẻ điện thoại hoặc thanh toán hóa đơn tiền điện cho gia đình một cách dễ dàng.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VCB Internet Banking

1. Đăng ký VCB Internet Banking

Để sử dụng dịch vụ này bạn cần mở tài khoản thanh toán tại Vietcombank. Bạn chỉ cần đến các cơ sở giao dịch gần nhất, yêu cầu mở tài khoản là sẽ được các cán bộ ngân hàng hướng dẫn cụ thể. Thông thường, bạn sẽ cần điền thông tin vào một tờ mẫu đơn, sau đó nộp phí duy trì tài khoản 50.000 VND. Lúc này Vietcombank sẽ cung cấp cho bạn Tên truy cập (Username) và Mật khẩu truy cập (Password) để sử dụng chương trình Ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking.

Bạn cần đổi mật khẩu ngay trước 24h kể từ khi được ngân hàng cấp tên truy cập và mật khẩu. Nếu không thực hiện bước này, sau 24h, bạn sẽ phải đến ngân hàng yêu cầu cấp lại. Và điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới thời gian của bạn.

>>> Xem thêm: Internet Banking vietcombank là gì? Những tính năng nhất định phải biết của dịch vụ này

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VCB Internet Banking

2. Đăng nhập VCB Internet Banking

  • Truy cập vào trang Web của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại địa chỉ tên miền: http://www.vietcombank.com.vn, chọn ô Ngân hàng trực tuyến VCB-iB@nking và nhấn vào nút “Đăng nhập”
  • Tại cửa sổ đăng nhập hệ thống, bạn cần nhập đúng Tên truy cập và Mật khẩu đã được Vietcombank cung cấp, đồng thời nhập đúng chuỗi bảo mật gồm 6 ký tự bất kỳ hiển thị trên màn hình.
  • Bạn cần thay đổi mật khẩu ngay ở lần đăng nhập đầu tiên. Mật khẩu có thể đặt từ 6 (sáu) đến 20 (hai mươi) ký tự, mật khẩu có thể là số, chữ hoặc các ký tự đặc biệt (không có dấu cách) và có phân biệt chữ hoa chữ thường. Nhập mật khẩu mới 02 (hai) lần để đảm bảo chính xác.

 Cách đăng nhập VCB Internet Banking

  • Sau khi hệ thống thông báo “Quý khách đã đổi mật khẩu thành công” có nghĩa là bạn đã hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu của mình
  • Bạn quay trở lại màn hình “Đăng nhập hệ thống” để đăng nhập lại bằng mật khẩu mới đã đổi. Từ lúc này, bạn phải có trách nhiệm duy trì mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng nhập thì mới có thể dùng Internet Banking một cách thuận lợi.

Trong suốt quá trình sử dụng VCB Internet Banking, bạn có thể thay đổi mật khẩu bất cứ khi nào bằng biểu tượng “Đổi mật khẩu” trên màn hình đăng nhập. Nếu lỡ quên mật khẩu, bạn cũng chỉ cần click vào dòng chữ “Quên mật khẩu” phía dưới khung hình là có thể đổi lại.

Vietcombank áp dụng mức phí là miễn phí với toàn bộ các dịch vụ đăng ký, duy trì tài khoản, vấn tin và in sao kê bằng Internet Banking. Bạn sẽ không cần mất một đồng chi phí nào cho các dịch vụ này. Chuyển tiền qua tài khoản trong hệ thống sẽ mất 3.300 VND và ngoài hệ thống là 11.000 VND. Các dịch vụ như mua vé máy bay, thanh toán tiền điện hay nạp thẻ điện thoại đều được miễn phí.

Với những tiện ích mà VCB Internet Banking mang lại, cùng với mức chi phí vô cùng thích hợp, có lẽ bạn nên cân nhắc sở hữu một tài khoản tại ngân hàng này trong tương lai!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Lựa chọn VCB Internet Banking cho giao dịch trực tuyến tốt nhất
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất