TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Những áp lực sau phía hào quang của nhân viên tín dụng Techcombank

0 Tuyển dụng ngân hàng

Nhân viên tín dụng Techcombank là những người làm cho quy trình vay mượn dễ dàng hơn bằng cách tìm các khách hàng tiềm năng và hỗ trợ họ đăng ký vay vốn. Ngoài ra cũng là người thu thập thông tin khách hàng về khả năng trả nợ của họ.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ngày nay, có rất nhiều ngân hàng ra đời với những dịch vụ tín dụng cộng với nhu cầu đầu tư tài chính tăng cao làm cho nhu cầu về nhân lực là nghề tín dụng càng tăng cao. Ngân hàng Techcombank cũng không ngoại lệ là luôn tìm kiếm vị trí nhân viên tín dụng ngân hàng. Cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vị trí này.

Nhân viên tín dụng Techcombank

Nhân viên tín dụng Techcombank

>>> Xem ngay: Nhân viên tín dụng Techcombank - Mức lương cao đồng nghĩa yêu cầu khắt khe

1. Nhân viên tín dụng – Họ là ai?

Nhân viên tín dụng Techcombank là những người làm cho quy trình vay mượn dễ dàng hơn bằng cách tìm các những khách hàng tiềm năng và hỗ trợ họ đăng ký vay vốn tại ngân hàng. Bên cạnh đó cần thu thập những thông tin về khách hàng/doanh nghiệp để đảm bảo rằng những người vay khả năng trả nợ của họ. Một nhân viên tín dụng tại Techcombank cần hướng dẫn những người vay nộp đơn đúng vào khoản vay của họ. Ngoài ra, giúp khách hàng xác định đâu là khoản vay nào thích hợp với khách hàng, giải thích các yêu cầu cụ thể và những giới hạn của khoản vay.

Nhân viên tín dụng thường phải có chuyên môn trong lĩnh vực như: vay thương mại, tiêu dùng hoặc thế chấp. Khi ngân hàng và các tổ chức tài chính khác bắt đầu cung cấp nhiều loại hình vay vốn và các dịch vụ tài chính, nhân viên tín dụng phải theo kịp với những dòng sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2. Mô tả công việc của nhân viên tín dụng Techcombank

-       Công việc luân chuyển:

 • Nhân viên tín dụng hướng dẫn khách hàng quy trình vay vốn
 • Hướng dẫn khách hàng vay ký bản hợp đồng tín dụng.
 • Hoàn thiện các thủ tục công chứng
 • Nhân viên tín dụng sẽ trực tiếp thực hiện các công việc liên quan đến đăng ký giao dịch tài sản tại phòng tài nguyên môi trường của các quận/ huyện (đối với bất động sản)
 • Thực hiện thủ tục hồ sơ liên quan đến đăng ký xe của khách hàng (đối với ô tô mới).

-    Công việc xử lý, lưu trữ hồ sơ:

 • Hỗ trợ chuyên viên khách hàng hoàn thiện các hồ sơ tín dụng của khách.
 • Hỗ trợ lưu giữ và quản lý những chứng từ tín dụng gốc.
 • Thực hiện các thủ tục cho hoàn thiện và thực hiện xuất/nhập kho phục vụ cho việc giải ngân, mượn tạm, tất toán
 • Kiểm tra kĩ lưỡng các tài liệu liên quan đến tài sản đảm bảo định kỳ, hồ sơ tín dụng hoặc đột xuất
 • Theo dõi việc xóa chấp cũng như yêu cầu khác với trung tâm đăng ký giao dịch đảm bảo.

-    Báo cáo

Thực hiện một số báo cáo cần thiết liên quan đến tín dụng như: báo cáo về dư nợ, bảo lãnh, tài sản đảm bảo, lãi suất; báo cáo kiểm kê hồ sơ tín dụng…hoặc các báo cáo tín dụng khác theo yêu cầu.

>> Bài viết liên quan: Đâu phải cứ làm ngân hàng là lương cao!
Những công việc của một nhân viên tín dụng Techcombank phải làm

Những công việc của một nhân viên tín dụng Techcombank phải làm

3. Những áp lực phía sau

Phía sau vẻ hào nhoáng của những nhân viên tín dụng thì cũng áo một nỗi niềm trước những áp lực giải ngân. Ngoài những áp lực từ khách hàng, áp lực KPI, áp lực trong quá trình xử lý công việc thì áp lực pháp lý là áp lực luôn đè trên vai những con người mang tên “nhân viên tín dụng”.

Những áp lực phía sau hào quang của nhân viên tín dụng Techcombank

Những áp lực phía sau hào quang của nhân viên tín dụng Techcombank

Nhân viên tín dụng Techcombank đang là một lực lượng trụ cột tại các ngân hàng. Tuy nhiên, đây cũng chính là thành phần dễ chịu những tổn thương nhất. Khi một nhân viên tín dụng đồng ý đặt bút vào hồ sơ giải ngân có nghĩa là cuộc sống của họ đã bị gắn liền với khách hàng, với khoản vay của khách hàng. Với câu nói riêng trong ngành “Không có nhân viên tín dụng nào giỏi, chỉ có nhân viên tín dụng gặp may mắn”. Khi khách hàng của bạn sống tốt, nhân viên tín dụng cũng sống thoải mái còn khi khách hàng của họ gặp vấn đề, nhân viên tín dụng cũng không ăn ngon ngủ yên. Tuy nhiên cuộc đời không lúc nào cũng có thể gặp may mắn. Bạn cho vay, bạn được doanh số, được chỉ tiêu tại thời điểm đó. Nhưng khi khách hàng của bạn chẳng may có những khó khăn, bạn sẽ phải sử dụng những kinh nghiệm và bản lĩnh để sống sót. Trong những trường hợp không may xảy ra thì người chịu trách nhiệm vẫn là nhân viên tín dụng.

Muốn làm một nhân viên tín dụng Techcombank phải có bản lĩnh và tinh thần thép

Muốn làm một nhân viên tín dụng Techcombank phải có bản lĩnh và tinh thần thép

Những câu chuyện và những thông tin trên đã giúp bạn một phần nào hiểu được về nhân viên tín dụng tại Techcombank. Những lời khuyên cho ai đang muốn gia nhập vào vị trí nhân viên tín dụng thì cần phải có bản lĩnh vững và cái nhìn về tính chất sự việc đưa ra những quyết định đúng đắn. Chỉ khi đó mới vượt qua những áp lực và người nhân viên tín dụng mới có thể tự tin “chạy bền” trên con đường đã lựa chọn.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những áp lực sau phía hào quang của nhân viên tín dụng Techcombank
3 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất