TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank khách hàng cần nắm

Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank khách hàng cần nắm

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Thẻ tín dụng Techcombank hay của bất cứ của ngân hàng nào cũng đều nhằm mục đích thanh toán không sử dụng tiền mặt. Vì thế khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank rút tiền mặt thì bạn cần phải hiểu rõ những vấn đề liên quan để không trở thành con nợ thẻ tín dụng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ và tới cuối kỳ bạn phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng.

Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng và hạn mức này cao hoặc thấp là tùy vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng.

Thẻ tín dụng Techcombank hay của bất cứ của ngân hàng nào cũng đều nhằm mục đích thanh toán cho các giao dịch không sử dụng tiền mặt.

Số tiền trong thẻ không phải là số tiền vốn có của bạn mà là khoản vay trước theo hạn mức được cấp. Vì vậy, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank thì bạn cần lưu ý về phí rút tiền và thời gian trả lại tiền cho ngân hàng để tránh rơi vào nợ nần.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Ưu điểm của rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Các ưu điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank như sau:

 • Có thể rút 100% hạn mức tiền trong thẻ.
 • Miễn lãi 45 ngày.
 • Không bị giới hạn thời gian và không gian rút tiền vì có thể rút tiền mặt trực tiếp từ cây ATM của Techcombank.
 • Mức phí rút tiền từ 1,4% - 1,8%.
 • Khi sử dụng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank, khách hàng sẽ được đáo hạn tín dụng để không mất thêm những khoản phí phát sinh trong thẻ.
 • Khi cần rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng sẽ được thanh toán ngay tại thời điểm rút và nhận tiền ngay lập tức.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Khách hàng có thể rút tiền trực tiếp tại ngân hàng hoặc cây ATM, số tiền rút được chỉ nằm trong khoảng 50% hạn mức tín dụng.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng cũng tương tự như các loại thẻ khác, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau:

 • Đến cây ATM gần nhất. Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để thực hiện giao dịch rút tiền, không cần phải là ATM của đơn vị phát hành thẻ.
 • Cho thẻ vào máy
 • Nhập mã PIN
 • Chọn số tiền muốn rút

Tùy theo máy ATM mà bạn sẽ nhận lại thẻ trước rồi nhận tiền hoặc ngược lại. Tuy nhiên bạn không cần quá để ý đến chi tiết này vì nó không ảnh hướng đến giao dịch rút tiền của bạn

Lưu ý: Trong khi nhập mã PIN bạn nên lấy tay che bàn phím lại để tránh bị rò rỉ mã PIN đáng tiếc.

Xem thêm: Cách rút tiền thẻ tín dụng bằng máy ATM và những hạn chế cần cân nhắc

Điều kiện sử dụng dịch vụ

Do nhu cầu sử dụng tiền mặt của người Việt Nam vẫn đang rất cao và khi cần tiền mặt gấp mà không phải vay mượn phiền phức từ nơi khác nên nhiều dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đã ra đời.

Dịch vụ này đang ngày càng được ưa chuộng so với dịch vụ tìm vay thế chấp hoặc vay tín chấp, bạn chỉ cần thoả mãn các điều kiện sau thì đã có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng:

 • Cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi dịch vụ rút tiền từ thẻ đang hoạt động.
 • Độ tuổi từ 18 – 62.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 6.000.000 VND/tháng

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí về dịch vụ thẻ tín dụng tới chuyên gia tài chính Thebank:

Đăng ký ngay

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Techcombank rút tiền mặt

Để không bị nợ thẻ và phát sinh phí nợ cao thì chủ thẻ phải lưu ý những điều sau:

Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo

Gửi tin nhắn/gọi điện đến số thuê bao di động, thông báo chủ thẻ trúng phần thưởng có giá trị. Lợi dụng sự nhẹ dạ của chủ thẻ, kẻ gian yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin thẻ quốc tế (số thẻ, ngày hết hạn, số CVV2) cũng như tin nhắn chứa mã mật khẩu xác thực hoặc chuyển giá trị hiện vật thành tiền hòng chiếm đoạt số tiền có trong thẻ tín dụng Techcombank của khách hàng.

Giả mạo người quen nhờ rút tiền

 • Lợi dụng facebook của người quen nạn nhân và sự cả tin của nạn nhân để nhờ rút 1 số tiền hoặc chuyển khoản từ tài khoản của họ để thanh toán cho đơn hàng đang mắc kẹt tại cửa khẩu hay chi phí hải quan trước khi nhận quà, sau khi tiền được nạn nhân chuyển sẽ được đối tượng sử dụng thẻ quốc tế rút tại nước ngoài.
 • Thực hiện nhờ người đăng ký mở tài khoản, phát hành thẻ bằng thông tin của chính người được nhờ sau đó mua lại thẻ và PIN cho các đối tượng đó bằng một số tiền cụ thể kèm theo cả số tài khoản đã mở. Sau đó kẻ gian dùng chính thẻ này của khách hàng để thực hiện hành vi nhận tiền từ người khác và rút tiền bằng thẻ dẫn đến người mở thẻ, PIN nhưng không sử dụng dễ liên đới tới cơ quan pháp luật khi có yếu tố lừa đảo xảy ra.

Không đủ tiền chi trả khi đến hạn nộp tiền

Nếu đến hạn phải nộp tiền vào ngân hàng mà bạn chưa có khả năng chi trả thì hãy mang thẻ đến chi nhánh Techcombank, bạn sẽ được chi trước khoản tiền để bạn trả vào ngân hàng.

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Techcombank Visa

Với giao dịch rút tiền bằng thẻ tín dụng Techcombank Visa tại ATM của ngân hàng khác, Techcombank sẽ thu mức phí là 4% giá trị giao dịch và tối thiểu là 50.000 VND (đã bao gồm 10%VAT). Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải chịu thêm một mức phí do ngân hàng chủ quản ATM thu, mức phí này là khác nhau tùy từng ngân hàng.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về thẻ tín dụng Techcombank Visa

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa

Rút tiền vô tội vạ có thể dẫn đến nợ xấu

Đa phần những người rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường cần tiền mặt gấp và ít có khả năng chi trả nên sẽ dễ bị rơi vào vòng xoáy của nợ nần. Trong nhiều trường hợp họ buộc phải tiếp tục rút tiền thẻ tín dụng để trả cho một khoản nợ đến hạn khác và cứ thế thì sẽ dẫn tới nguy cơ về nợ xấu rất cao.

Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để tránh những khoản phí và lãi suất cao ngất ngưởng của ngân hàng.

Đọc ngay: Đừng dùng thẻ tín dụng như một công cụ rút tiền mặt!

Biện pháp khắc phục của ngân hàng Techcombank

 • Không cung cấp thông tin thẻ/đưa thẻ vật lý cho bất kỳ ai.
 • Không cung cấp tin nhắn/email chứa mật khẩu xác thực cho người khác.
 • Thận trọng kiểm tra với Tổng đài của nhà mạng cung cấp dịch vụ về nội dung tin nhắn/cuộc gọi từ số thuê bao lạ.
 • Thường xuyên kiểm tra biến động tài khoản thông qua các dịch vụ cảnh báo do ngân hàng cung cấp như tin nhắn, email, dịch vụ ngân hàng điện tử.
 • Thông báo tạm khóa thẻ tới ngân hàng nếu phát hiện thẻ mất/thất lạc trong thời gian sớm nhất.
 • Thận trọng kiểm tra thông tin đối tượng yêu cầu khách hàng nộp/chuyển khoản số tiền lớn vào tài khoản lạ.
 • Tuyệt đối không thực hiện việc mở tài khoản, phát hành thẻ sau đó giao cho người khác sử dụng để nhận một số tiền sẽ dễ bị liên đới tới cơ quan bảo vệ pháp luật khi có yếu tố tội phạm xảy ra.

Việc sử dụng thẻ tín dụng Techcombank rút tiền mặt đã không còn là “hiện tượng hiếm” bởi nhu cầu sử dụng tiền mặt ở nước ta vẫn luôn chiếm ưu thế so với việc dùng thẻ. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi rút tiền để không bị lâm vào tình trạng nợ thẻ.

Bạn đọc cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí ngay:

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank khách hàng cần nắm
5 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất