TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank khách hàng cần nắm

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank tương tự như các loại thẻ khác, tuy nhiên mức phí cao hơn (2 - 4% số tiền giao dịch). Vì vậy khi thực hiện rút tiền thẻ tín dụng Techcombank bạn cần phải hiểu rõ những vấn đề liên quan để không trở thành con nợ thẻ tín dụng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng Techcombank là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Khách hàng có thể sử dụng thẻ thanh toán cho các giao dịch không sử dụng tiền mặt do ngân hàng Techcombank phát hành.

Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng và hạn mức này cao hoặc thấp là tùy vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng.

Số tiền trong thẻ không phải là số tiền vốn có của bạn, về bản chất đây là khoản vay trước theo hạn mức được cấp bởi ngân hàng Techcombank. Vì vậy, khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank thì bạn cần lưu ý về phí rút tiền và thời gian trả lại tiền cho ngân hàng để tránh rơi vào nợ nần.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Khách hàng có thể rút tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc cây ATM, số tiền rút được chỉ nằm trong khoảng 50% hạn mức tín dụng.

Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank tại cây ATM cũng tương tự như dùng các loại thẻ khác rút tiền, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau:

 • Đến cây ATM gần nhất. Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để thực hiện giao dịch rút tiền, không cần phải là ATM của ngân hàng Techcombank.
 • Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên
 • Nhập mã PIN
 • Chọn số tiền muốn rút

Tùy theo máy ATM mà bạn sẽ nhận lại thẻ trước rồi nhận tiền hoặc ngược lại. Tuy nhiên bạn không cần quá để ý đến chi tiết này vì nó không ảnh hướng đến giao dịch rút tiền của bạn

Lưu ý: Trong khi nhập mã PIN bạn nên lấy tay che bàn phím lại để tránh bị rò rỉ mã PIN đáng tiếc.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Điều kiện sử dụng dịch vụ

Do nhu cầu sử dụng tiền mặt của người Việt Nam vẫn đang rất cao và khi cần tiền mặt gấp mà không phải vay mượn phiền phức từ nơi khác nên nhiều dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đã ra đời.

Dịch vụ này đang ngày càng được ưa chuộng so với dịch vụ vay tín chấp, bạn chỉ cần sở hữu thẻ tín dụng Techcombank là có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Để sở hữu thẻ bạn cần đáp ứng các điều kiện mở thẻ cơ bản như sau:

 • Là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi dịch vụ rút tiền từ thẻ đang hoạt động.
 • Độ tuổi từ 18 – 62.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 6.000.000 VND/tháng

Hoặc để sở hữu thẻ tín dụng nhanh chóng bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí bằng cách:

Đăng ký ngay

Phí rút tiền thẻ tín dụng Techcombank

Với giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Techcombank, mức phí ngân hàng Techcombank áp dụng cho dịch vụ này như sau:

 • Phí rút tiền mặt từ các loại thẻ tín dụng Visa Techcombank tại ATM/POS đặt tại chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank hay các ngân hàng khác trong và ngoài nước: 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VND
 • Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank khác (thẻ JCB Techcombank): 
  • Tại ATM, thiết bị chấp nhận thẻ (POS) đặt tại chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank: 2% số tiền giao dịch
  • Tại ATM, thiết bị chấp nhận thẻ (POS) đặt tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng khác ở Việt Nam hay nước ngoài: 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND

Ưu điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Các ưu điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank như sau:

 • Có thể rút 100% hạn mức tiền trong thẻ.
 • Không bị giới hạn thời gian và không gian rút tiền vì có thể rút tiền mặt trực tiếp từ cây ATM của Techcombank.
 • Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank từ 2% đến 4% số tiền giao dịch, nhanh chóng hơn khi làm thủ tục vay tiền mặt tín chấp tại các đơn vị cho vay "nóng".
 • Khi cần rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng sẽ được thanh toán ngay tại thời điểm rút và nhận tiền ngay lập tức.

Ngoài các ưu điểm nêu trên bạn cũng nên tham khảo thêm lãi suất thẻ tín dụng Techcombank để nắm rõ mức lãi suất của ngân hàng này.

Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng Techcombank 

Để không bị nợ thẻ và phát sinh phí nợ cao thì chủ thẻ phải lưu ý những điều sau khi sử dụng thẻ tín dụng:

Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo

Gửi tin nhắn/gọi điện đến số thuê bao di động, thông báo chủ thẻ trúng phần thưởng có giá trị. Lợi dụng sự nhẹ dạ của chủ thẻ, kẻ gian yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, thông tin thẻ quốc tế (số thẻ, ngày hết hạn, số CVV2) cũng như tin nhắn chứa mã mật khẩu xác thực hoặc chuyển giá trị hiện vật thành tiền hòng chiếm đoạt số tiền có trong thẻ tín dụng Techcombank của khách hàng.

Giả mạo người quen nhờ rút tiền

 • Lợi dụng tài khoản Facebook và sự cả tin của người quen nạn nhân để nhờ rút 1 số tiền. Hoặc giả mạo tặng quà và nhờ chuyển khoản để thanh toán cho đơn hàng đang mắc kẹt tại cửa khẩu hay chi phí hải quan trước khi nhận quà, sau khi tiền được chuyển, các đối tượng giả mạo sẽ sử dụng thẻ quốc tế để rút sạch tiền của chủ thẻ tại nước ngoài.
 • Thực hiện nhờ người đăng ký mở tài khoản, phát hành thẻ bằng thông tin của chính người được nhờ sau đó mua lại thẻ và PIN cho các đối tượng đó bằng một số tiền cụ thể kèm theo cả số tài khoản đã mở. Sau đó kẻ gian dùng chính thẻ này của khách hàng để thực hiện hành vi nhận tiền từ người khác và rút tiền bằng thẻ. Dẫn đến người mở thẻ nhưng không sử dụng dễ liên đới tới cơ quan pháp luật khi có yếu tố lừa đảo xảy ra.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Visa

Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank

Rút tiền vô tội vạ có thể dẫn đến nợ xấu

Đa phần những người rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường cần tiền mặt gấp và ít có khả năng chi trả nên sẽ dễ bị rơi vào vòng xoáy của nợ nần. Trong nhiều trường hợp họ buộc phải tiếp tục rút tiền thẻ tín dụng để trả cho một khoản nợ đến hạn khác và cứ thế thì sẽ dẫn tới nguy cơ về nợ xấu rất cao.

Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để tránh những khoản phí và lãi suất cao ngất ngưởng của ngân hàng.

Đọc ngay bài viết những chiêu thức lừa đảo thẻ tín dụng Techcombank để kiểm soát tốt việc sử dụng tính năng rút tiền của thẻ tín dụng, dù nó mang lại sự tiện lợi nhưng kèm theo đó cũng là những hạn chế khách hàng nên chú ý.

Cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank an toàn

Các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng là những mục tiêu "hấp dẫn" của những đối tượng lừa đảo, để đảm bảo an toàn bạn nên chú ý và thực hiện các biện pháp phòng ngừa như sau:

 • Không cung cấp thông tin thẻ/đưa thẻ vật lý cho bất kỳ ai.
 • Không cung cấp tin nhắn/email chứa mật khẩu xác thực cho người khác.
 • Thận trọng kiểm tra với tổng đài của nhà mạng cung cấp dịch vụ về nội dung tin nhắn/cuộc gọi từ số thuê bao lạ.
 • Thường xuyên kiểm tra biến động tài khoản thông qua các dịch vụ cảnh báo do ngân hàng cung cấp như tin nhắn, email, dịch vụ ngân hàng điện tử.
 • Thông báo tạm khóa thẻ tới ngân hàng nếu phát hiện thẻ mất/thất lạc trong thời gian sớm nhất.
 • Thận trọng kiểm tra thông tin đối tượng yêu cầu khách hàng nộp/chuyển khoản số tiền lớn vào tài khoản lạ.
 • Tuyệt đối không thực hiện việc mở tài khoản, phát hành thẻ tín dụng sau đó giao cho người khác sử dụng để nhận một số tiền. Điều này có thể kéo bạn liên đới tới cơ quan bảo vệ pháp luật khi có yếu tố tội phạm xảy ra (do đối tượng khác thực hiện mà bạn không kiểm soát được).

Việc sử dụng thẻ tín dụng Techcombank rút tiền mặt đã không còn quá xa lạ với nhiều người bởi nhu cầu sử dụng tiền mặt ở nước ta vẫn luôn chiếm ưu thế so với việc dùng thẻ thanh toán. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi rút tiền để không bị lâm vào tình trạng nợ thẻ.

Bạn đọc cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí ngay:

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank khách hàng cần nắm
4 5

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất