TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Bạn biết gì về bảo hiểm tài sản công?

Bạn biết gì về bảo hiểm tài sản công?

0 Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm

Thebank.vn Bảo hiểm tài sản công là một loại bảo hiểm tốt đối với chính quyền, xã hội. Tuy nhiên, nhiều cá nhân còn chưa biết cách sử dụng và lạm dụng bảo hiểm tài sản công để làm lợi cho chính mình. Bài viết này của chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý về bảo hiểm tài sản công nói riêng và bảo hiểm tài sản nói chung mà bạn cần ghi nhớ.

Để nắm rõ được nội dung bài viết của chúng tôi về bảo hiểm tài sản công thì trước hết bạn cần phải hiểu bảo hiểm tài sản công là gì?

Bảo hiểm tài sản công

Bảo hiểm tài sản công và bảo hiểm tài sản nói chung là một loại bảo hiểm mà chúng ta thường thấy, chúng được kinh doanh tại các cơ quan bảo hiểm của nhà nước. Các loại bảo hiểm này thường được thể hiện trên giấy có sự bảo lãnh và xác nhận của nhà nước, có giá trị quy đổi ra tiền tương đương với giá trị tương ứng với giá trị của hợp đồng bảo hiểm tài sản công.

Bảo hiểm tài sản công có thể quy đổi giá trị bằng tiền

>> Có thể bạn quan tâm: Bảo hiểm tài sản là gì? 6 điểm quan trọng cần lưu ý trong hợp đồng bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm tài sản công là một loại bảo hiểm có thể giúp cho cá nhân tổ chức bảo vệ giá trị của tài sản, tránh được những rủi ro đáng tiếc bất ngờ xảy ra với tài sản công. Những mất mát trong tài sản công sẽ được tổ chức bảo hiểm đền bù thiệt hại. Bảo hiểm này thực chất là một chiếc vé lưu hành đảm bảo quyền lợi cho chính chính quyền, nhà nước.

Một vài lưu ý khi sử dụng bảo hiểm tài sản công

Có lợi thì cũng có hại

Có thể bạn chưa biết nhưng bất kỳ một loại tài sản nào có thể mang tới sự bảo vệ, sự an toàn cho bạn thì cũng có thể mang lại những điều bất lợi cho bạn. Trên thực tế, không phải hợp đồng bảo hiểm nào cũng có thể dễ dàng thực hiện theo nhu cầu của hai bên tham gia. Đối với bảo hiểm tài sản công cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, bạn hãy lưu ý điểm này khi có nhu cầu sử dụng bảo hiểm tài sản công.

>> Xem thêm: Bảo hiểm phi nhân thọ có nhiều cơ hội bứt phá

Nên lưu ý một vài điểm khi sử dụng bảo hiểm tài sản công

Nên kiểm soát quá trình giám định tổn thất

Khi gặp phải những tổn thất không đáng có, thay vì qua loa bạn cần phải là người chịu trách nhiệm kiểm soát giám định tổn thất một cách chặt chẽ để xác định được mức bồi thường mà bạn nhận được.

Đôi khi, hai bên không thể đưa ra được một quyết định thì sẽ cần đến một bên thứ 3 đứng ra giám định.

Giám định tổn thất là việc không thể thiếu khi tài sản công gặp vấn đề

Tìm hiểu kỹ căn cứ và hình thức bồi thường

Sau khi đã có báo cáo giám định thì việc bạn phải tìm hiểu kỹ căn cứ và hình thức bồi thường để tận dụng lợi ích của mình là việc nên làm. Trong nhiều trường hợp, tổ chức bảo hiểm sẽ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của mình để cố tình làm lợi cho bản thân. Vì vậy, thay vì mập mờ về những điều khoản này hãy lấy hợp đồng ra và tìm hiểu bạn nhé.

Có kiến thức sẽ tận dụng được toàn bộ lợi ích của mình

Trên đây là một vài lưu ý mà chắc chắn sẽ có ích rất lớn đối với các bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục bồi thường bảo hiểm tài sản công một cách nhanh chóng, chính xác và tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Bạn biết gì về bảo hiểm tài sản công?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất