TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Dịch vụ thanh toán điện tử phát triển, người tiêu dùng được lợi

Dịch vụ thanh toán điện tử phát triển, người tiêu dùng được lợi

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Dịch vụ thanh toán điện tử trải qua hơn 10 năm phát triển đã đi đến được thành công nhất định cho đến thời điểm hiện tại. Xuất hiện hơn 10 năm trước, thậm chí không được hệ thống pháp lý công nhận, đã vượt qua được nhiều rào cản và đem lại lợi ích không nhỏ cho người sử dụng.

Dịch vụ thanh toán điện tử tồn tại bằng nhiều phương thức khác nhau mà phổ biến nhất là dựa trên danh nghĩa của ví điện tử. Loại hình thanh toán này ngày càng phát triển và đáp ứng được nhu cầu sinh sống hiện đại, ngoại nhập của đại bộ phận người dân hiện nay. Có thể dễ thấy trong những chiếc Smartphone của người tiêu dùng hiện nay luôn có ít nhất một loại ứng dụng ví điện tử, nhiều người còn sử dụng đồng thời nhiều loại ứng dụng ví điện tử khác nhau để thỏa mãn nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ thanh toán điện tử đã từng ‘lận đận’ như thế nào?

Có lẽ không cần phải nhắc lại, vào những năm 2008 khi mà dịch vụ thanh toán điện tử còn mới xuất hiện và chưa được nhận thức đúng đắn, phổ biến, rộng rãi như ngày nay thì việc đưa ra đã cực kỳ khó khăn chứ chưa nói đến việc phát triển.

>> Tìm hiểu ngay: Thanh toán trực tuyến cước VTV Cab, vé máy bay và tiền điện thoại qua e-Banking MaritimeBank

Đã từng có thời gian người tiêu dùng không chấp nhận thanh toán điện tử

Lúc đó, sự xuất hiện của một phương tiện thanh toán ảo này không được sự tin tưởng của người tiêu dùng cũng như không nhận được sự hưởng ứng và công nhận của hệ thống pháp lý.

Dịch vụ thanh toán điện tử đã phải vất vả để có thể nhận được sự công nhận của người tiêu dùng, từng bước cải thiện cách thức thanh toán của người tiêu dùng. Tuy phương thức này đã cực kỳ phát triển nhưng thói quen tiêu dùng và thanh toán truyền thống của người tiêu dùng vẫn chưa hoàn toàn bị xóa bỏ. Đây ngược lại lại được coi là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế vốn khá bảo thủ như tại Việt Nam.

Trải qua quá trình phát triển, dịch vụ thanh toán điện tử cũng đã được phủ sóng rộng rãi

Dịch vụ thanh toán điện tử có thực sự có lợi đến vậy?

Cho đến nay, lợi ích của dịch vụ thanh toán điện tử này đã được tin dùng phổ biến và coi như một phương thức thanh toán chính thức của hầu hết các dịch vụ kinh doanh khác nhau. Sẽ thật là một thiếu xót nếu như có địa chỉ kinh doanh nào không sử dụng phương thức thanh toán này.

Dịch vụ thanh toán điện tử sẽ giúp người sử dụng có thể đặt hàng và thanh toán chỉ trong tích tắc, giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hiện nay, để mở rộng phương thức thanh toán này, nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng cho người tiêu dùng trải nghiệm những dịch vụ cực kỳ có lợi đối với khách hàng.

>> Bài viết liên quan: Electronic Payment- Kênh thanh toán thời hiện đại

Sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử người tiêu dùng được lợi hơn rất nhiều

  • Khách hàng có cơ hội sử dụng một dịch vụ tốt.
  • Nhận lại được phần chiết khấu thanh toán mà ít có phương thức nào có thể làm được.
  • Khách hàng không tốn quá nhiều thời gian cho việc tính toán, chi trả đồng thời thông tin được lưu trữ, an toàn cho mọi rủi ro trong thanh toán.

 

Thanh toán điện tử sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai

  • Khách hàng có xu hướng hội nhập với nền kinh tế của thế giới, chất lượng cuộc sống nâng cao.
  • Bên cạnh đó, việc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử cũng giúp cho người tiêu dùng bảo mật thông tin một cách dễ dàng, hạn chế rủi ro đối với tiền mặt. Đây được coi là một phương thức 3 trong 1 cực kỳ có lợi đối với những người thường xuyên tiêu dùng, có mức độ sử dụng ví tiền nhiều.

Trong tương lai, dịch vụ thanh toán điện tử này còn có nhiều dấu hiệu đi đầu trong các phương thức thanh toán. Với những nhận định trên, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn đối với phương thức thanh toán điện tử.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Dịch vụ thanh toán điện tử phát triển, người tiêu dùng được lợi
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất