TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Ngân hàng điện tử E-Banking - Vị cứu tinh cho nhiều khách hàng bận rộn

Ngân hàng điện tử E-Banking - Vị cứu tinh cho nhiều khách hàng bận rộn

0 Ngân hàng điện tử

Thebank.vn Lợi ích lớn nhất mà ngân hàng điện tử E-Banking mang lại cho khách hàng đó là lợi thế về tiết kiệm thời gian và hiệu quả sử dụng dòng tiền cho khách hàng. Sự ra đời của dịch vụ ngân hàng điện tử đã trở thành “vị cứu tinh” cho rất nhiều khách hàng bận rộn. 

Trong vòng quay hối hả của xã hội hiện đại, khi mà con người ta ngày càng trở nên bận rộn với cuộc sống thì việc phải sắp xếp thời gian và công việc để chạy ra tận ngân hàng làm các thủ tục giao dịch từ nhỏ đến lớn thực sự là một điều khó khăn. Bởi vậy, sự ra đời của dịch vụ ngân hàng điện tử(E-Banking)với nhiều tiện ích vượt trội thực sự đã trở thành“vị cứu tinh” cho rất nhiều khách hàng bận rộn. 

thebank_400x300_b5cbamin_1520569727

E-Banking đang là xu thế mà nhiều người hướng tới sử dụng

E-Banking là gì?

E-Banking là chữ viết tắt của Electronic-banking (dịch vụ ngân hàng điện tử), một công cụ tiện ích cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bán lẻ mới lẫn truyền thống của ngân hàng thông qua các phương tiện điện tử và các kênh truyền thông tương tác khác, bao gồm: Giao dịch ngân hàng; Kiểm tra tài khoản; Thanh toán các hóa đơn điện tử; Cung cấp sản phẩm và dịch vụ thanh toán điện tử khác như tiền điện tử.

E-Banking - trợ thủ đắc lực của những người bận rộn

Trước đây, khi nói đến ngân hàng thì người ta thường nghĩ đến thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp, phải ký đủ thứ giấy tờ liên quan để đảm bảo quyền lợi giữa ngân hàng và người giao dịch. Hơn nữa, khi giao dịch tại các chi nhánh thì rủi ro mất mát, nguy hiểm khi giao dịch với số lượng lớn là điều hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Những bất tiện đó giờ đây đã được giải quyết thỏa đáng bằng dịch vụ Ngân hàng điện tử. Ngân hàng điện tử bao gồm dịch vụ ngân hàng trực tuyến qua internet và ngân hàng di động qua điện thoại di động. Ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng phải chấp một sự thật – E-Banking là một giải pháp hữu hiệu, một trợ thủ đắc lực trong việc kiểm soát tài chính của mình mà không mất nhiều thời gian và công sức mà lại an toàn, hiệu quả.

thebank_intro_nvunmin_1520569742

An toàn, hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian và công sức

Dịch vụ E-Banking đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng gần như ngay lập tức. Từ việc thanh toán các hóa đơn hàng tháng cho điện, điện thoại… cho đến việc mua sắm hàng hóa qua các cổng thanh toán điện tử, mua vé máy bay, đặt khách sạn… Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay một máy tính có nối mạng, qua vài cái click chuột là nhu cầu của người tiêu dùng được đáp ứng nhanh chóng.

Giờ đây khách hàng đến chi nhánh ít đi nhờ vào sự tự động hóa của E-Banking đem lại khi họ chỉ việc ngồi ở nhà, hay đang cầm chiếc mobile, hay đang làm việc trên chiếc máy tính cá nhân có kết nối internet là có thể thực hiện mọi giao dịch như đang ở trong ngân hàng thực. Người tiêu dùng có thể gửi tiết kiệm và vay online mà không phải đến tận phòng giao dịch để được phục vụ. Hay khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt, chuyển tiền mặt cho người thân ở quê nhà…, người dùng có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng mà không cần có sự hiện diện của chiếc thẻ ATM. 

Ngân hàng điện tử đã chứng minh được sức hấp dẫn không thể phủ nhận như tạo điều kiện cho sự trao đổi thông tin tài chính 24/7 giữa khách hàng và ngân hàng, đem lại sự nhanh chóng, an toàn và thuận tiện cho khách hàng qua các kênh chính: ngân hàng tại nhà (home-banking, Internet-banking); ngân hàng tự động qua điện thoại (Phone-banking, mobile banking). Điều này cũng giúp ngân hàng giải quyết được vấn đề chi phí cho nguồn nhân lực cao mà công việc giao dịch lại quá tải.

thebank_mb1min_1520569753

Chỉ một chiếc điện thoại di động kết nối Internet, ngân hàng luôn ở trong tầm tay

Khi đăng ký sử dụng Dịch vụ Ngân hàng điện tử, bạn có thể "đi ngân hàng" mọi lúc mọi nơi: chỉ với thiết bị kết nối internet hoặc một chiếc điện thoại di động, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản cá nhân, thanh toán trực tuyến, thanh toán các loại hóa đơn trả sau, đăng kí các dịch vụ ngân hàng… và còn rất nhiều tiện ích khác.

Những thao tác giao dịch qua e-banking khá đơn giản sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian của khách hàng lẫn ngân hàng. Với những người làm văn phòng, những người bận rộn thì việc lựa chọn sử dụng dịch vụ E-Banking là một lựa chọn sáng suốt.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Ngân hàng điện tử E-Banking - Vị cứu tinh cho nhiều khách hàng bận rộn
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất