TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Tập thanh toán tiện lợi bằng máy POS ngay để bắt kịp xu hướng

Tập thanh toán tiện lợi bằng máy POS ngay để bắt kịp xu hướng

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Hiện nay, người tiêu dùng thường sử dụng tiền mặt để thanh toán trong các giao dịch hàng ngày mà vẫn chưa có xu hướng chuyển sang một phương thức thanh toán mới như máy POS. Dịch vụ sử dụng thẻ cũng khá phổ biến nhưng để đưa người tiêu dùng sang phương thức thanh toán này thì lại là một bài toán khó.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Trước khi đi sâu vào lợi ích của máy POS đối với các giao dịch thanh toán, chúng ta cần phải hiểu được máy POS là gì và cách sử dụng máy POS như thế nào nhé.

POS là gì?

POS là một từ viết tắt của cụm Point of Sale, được hiểu đơn giản là những thiết bị có khả năng chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng của bất cứ ngân hàng nào trong quốc gia. Chức năng của máy POS khá giống với chức năng của cây ATM, tuy nhiên máy POS là thiết bị đã được đầu tư nâng cấp và tích hợp rất nhiều tính năng đặc biệt hơn, đồng thời có kích thước nhỏ gọn hơn giúp người tiêu dùng có thể sử dụng thanh toán ở bất kỳ địa điểm nào có hỗ trợ máy POS.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những thiết bị này ở các cửa hàng kinh doanh lớn, các trung tâm thương mại, siêu thị tiêu dùng, siêu thị điện máy, nơi có lượng người tiêu dùng ra vào lớn để đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh, gọn, lẹ của chúng ta.

➤ Xem ngay: Quản lý cửa hàng chuyên nghiệp hơn bằng máy POS Vietcombank.

Máy POS có thể giải quyết toàn bộ vấn đề về thanh toán của người tiêu dùng hiện nay

Máy POS có thể giải quyết toàn bộ vấn đề về thanh toán của người tiêu dùng hiện nay

Với máy POS, chúng ta có thể thanh toán tất cả các loại dịch vụ bằng một tài khoản thẻ còn đủ số dư. Hơn nữa, việc sử dụng máy POS trong các công ty, doanh nghiệp giúp họ dễ dàng kiểm soát lượng khách hàng cũng như lượng hàng hóa tiêu thụ hơn đồng thời đáp ứng được nhu cầu đang ngày càng cao và khắt khe của khách hàng ngày nay.

Cách sử dụng máy POS

Máy POS được thiết kế khá nhỏ gọn với công nghệ tinh vi, các chip điện tử được gắn liền với máy dùng để tích hợp xử lý chỉ bằng một lần quẹt thẻ. Trên bề mặt thiết bị có bao gồm khe quẹt thẻ và một bảng điều khiển để người sử dụng nhập mã PIN của thẻ. Để thanh toán, bạn chỉ cần lấy thẻ quẹt qua khe thẻ của máy, sau đó trước khi thanh toán hãy nhập mã PIN của bạn rồi đưa cho nhân viên bán hàng hoàn tất thủ tục thanh toán, xuất hóa đơn nếu bạn có nhu cầu.

Trong hóa đơn được xuất bắt buộc phải có chữ ký của bạn để xác nhận số tiền thanh toán cũng như thời gian thanh toán. Do đó, bạn không nên bỏ qua việc này để đảm bảo quyền lợi của mình. Trong trường hợp không may, số tiền thanh toán nhiều hơn giá trị hàng hóa mà bạnử dụng máy POS cũng khá đơn giản với một vài thao tác nhanh gọn mua thì bạn có thể dễ dàng khiếu nại dịch vụ nơi máy POS giao dịch và được phép hoàn lại tiền.

➤ Tìm hiểu ngay: Lưu ý khi dùng máy POS cầm tay để tránh mất tiền oan.

 

Sử dụng máy POS cũng khá đơn giản với một vài thao tác không quá tốn thời gian của người tiêu dùng

Mọi thao tác sử dụng máy POS để thanh toán khá đơn giản, thời gian thực hiện lại không nhiều hơn thời gian bạn sử dụng tiền mặt để thanh toán và có thể đảm bảo an toàn cho nguồn tài chính của bạn nữa đấy.

Có thể thanh toán máy POS ở đâu?

Hiện tại, các ngân hàng ở Việt Nam gần như đều sử dụng dịch vụ thanh toán tại máy POS, hệ thống máy POS được rải ở khắp các địa chỉ kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn có thể thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế, thẻ Visa, MasterCard, JCB… được hệ thống liên ngân hàng của Việt Nam phát hành thì đều có thể sử dụng để thanh toán tại hệ thống máy POS này nhé.

➤ Xem thêm: 5 bước thanh toán qua máy POS Eximbank.

Hệ thống máy POS được phân bổ dày đặc, bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể sử dụng

Hệ thống máy POS được phân bổ dày đặc, bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán ở các máy POS khác nhau, không nhất thiết phải là máy POS của ngân hàng đang sử dụng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng rồi nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán đúng máy POS do ngân hàng bạn đang sử dụng phát hành thì sẽ không mất hoặc mất ít phí tùy ngân hàng, nhưng nếu bạn thanh toán không đúng máy POS do ngân hàng sử dụng phát hành thì có thể sẽ mất thêm phí đấy.

Với cách sử dụng khá đơn giản lại đem lại cho bạn cảm giác an toàn về số tiền của mình như vậy thì tại sao chúng ta lại không hình thành thói quen thanh toán qua máy POS. Hãy biến nguồn tài chính của mình trở nên có ích và dễ dàng quản lý hơn với việc thanh toán qua máy POS bạn nhé.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Tập thanh toán tiện lợi bằng máy POS ngay để bắt kịp xu hướng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>