TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Có nên làm tư vấn viên bảo hiểm khi biết những điều này?

Có nên làm tư vấn viên bảo hiểm khi biết những điều này?

0 Bí quyết tư vấn bảo hiểm

Thebank.vn Lời khuyên chân thành dành cho những ai băn khoăn có nên làm tư vấn viên bảo hiểm hay không. Công việc hấp dẫn, dễ gia nhập ngành với môi trường cạnh tranh khốc liệt. Tư vấn viên bảo hiểm đòi hỏi cần phải thành thạo kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm, đối mặt với muôn vàn cơ hội cùng thách thức.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Có nên làm tư vấn viên bảo hiểm? Để trả lời được câu hỏi đó quả thật không dễ, tùy thuộc vào suy nghĩ cũng như hướng đi của mỗi người.. Đối với những người có mối quan tâm tới ngành nghề liên quan đến bảo hiểm thì câu hỏi này lại càng đáng quan tâm.

Vài nét về nghề tư vấn viên bảo hiểm

Làm nghề tư vấn viên bảo hiểm cũng có nghĩa là bạn phải làm sao để chiếm được lòng tin của người được tư vấn, làm sao để họ tìm đến mình, tư vấn cho họ một cách nhiệt tình nhất. Muốn vậy, người tư vấn bảo hiểm phải luôn  trang bị kiến thức cũng như nắm vững từng loại sản phẩm bảo hiểm, biết được sự khác nhau về quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm đối với từng hợp đồng bảo hiểm để tư vấn một cách chi tiết nhất, đem lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

Xem ngay: Công việc của tư vấn viên bảo hiểm - Những cơ hội và thách thức trong nghề.

Nghề tư vấn viên bảo hiểm đang rất hot

Nghề tư vấn viên bảo hiểm đang rất hot

Tư vấn viên bảo hiểm còn phải là người Marketing giỏi, một nhà tâm lý tài ba và một người bán hàng chuyên nghiệp. Bởi hơn ai hết, họ vừa là người tư vấn, vừa là người bán sản phẩm bảo hiểm. Họ tiếp cận khách hàng, phân loại và nắm bắt được tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng.

Môi trường cạnh tranh khốc liệt

Mấy năm gần đây, sự gia tăng liên tục về số lượng của doanh nghiệp bảo hiểm, kéo theo đó là sự bùng nổ về số lượng đại lý bảo hiểm khiến tình trạng cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Người tư vấn bảo hiểm cũng không thoát khỏi guồng quay khốc liệt đó.

Sản phẩm bảo hiểm tràn ngập thị trường, cơ hội để khách hàng lựa chọn vì thế đa dạng và phong phú không kém. Người tư vấn bảo hiểm càng khó khăn hơn trong việc thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của công ty mình và lao tâm khổ tứ hơn để giữ khách hàng truyền thống. Hơn nữa, các công ty bảo hiểm lại liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại với nhiều ưu đãi lớn, hợp đồng bảo hiểm có thêm nhiều điều khoản có lợi cho khách hàng, phí bảo hiểm thấp…. Nếu công ty mà chưa kịp đưa ra chương trình gì thì khách hàng không hiểu cứ phàn nàn mãi, có người còn dọa chấm dứt hợp đồng, có người khi được thuyết phục nghe chừng đã đồng ý mua, nhưng hôm sau lại đổi ý...

Sở hữu 4 yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể trở thành tư vấn viên bảo hiểm tài năng

Các công ty bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay

Các công ty bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay

Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, để duy trì được khách hàng tiềm năng là một việc mất rất nhiều công sức. Những người tư vấn bảo hiểm phải luôn coi khách hàng của mình như người thân thích ruột thịt, hay qua lại hỏi thăm, động viên, không bỏ lỡ bất cứ sự kiện vui buồn nào, tư vấn kịp thời, giải đáp thắc mắc mọi lúc, mọi nơi, làm sao thỏa mãn tốt nhất mọi nhu cầu ngày càng cao của “mẹ chồng khó tính”.

Bạn cần biết phải làm sao để bản thân mình tiến bộ từng ngày, tạo dựng thương hiệu riêng cho cá nhân cũng như khả năng thu hút và thuyết phục riêng. Khi đã tự xây dựng nên uy tín thì khách hàng sẽ đến với bạn một cách tự nhiên và ngày một nhiều hơn. Bên cạnh thu nhập ổn, lương thưởng hoa hồng cao ứng với khả năng, đại lý bảo hiểm còn nhận được sự hài lòng, lời cảm ơn thiện chí của khách hàng. Đó chính là những động lực lớn để nhân viên tư vấn thêm yên tâm gắn bó với nghề.

Khéo chọn, khéo nói

Tư vấn bảo hiểm là một nghề đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch lâu dài cho sự nghiệp; tự mình rút ra kinh nghiệm của những lần thất bại, tự đứng lên và tiếp tục vượt qua những khó khăn mới.

 • Cần phải tìm hiểu nhu cầu khách hàng nhằm cung cấp đúng sản phẩm mà họ mong muốn, cần sàng lọc khách hàng để có thể tư vấn đạt hiệu quả nhất
 • Có kiến thức cơ bản về nghiệp vụ bảo hiểm,
 • Cần tìm hiểu, học hỏi thêm kiến thức về marketing, về văn hoá công ty...
 • Phải cung cấp thông tin để người mua biết được rằng đây không chỉ đơn thuần là việc tích luỹ tiền bạc hay phòng, chống rủi ro, mà việc mua bảo hiểm còn góp phần bảo đảm hạnh phúc gia đình.
 • Làm sao để mọi sự thông tin liên lạc với bạn phải dễ dàng, thông suốt và được đáp ứng hết mức có thể như 1- 2 cái gmail dễ nhớ, số điện thoại đẹp và không bao giờ tắt máy… Chúng ta thường lại hay bỏ qua điều này trong khi việc bán được hàng lại chính là mục đích cuối cùng.
 • Kiên trì, nhẫn nại và tự nâng cấp mình

Thu nhập của tư vấn viên tăng lên theo số khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm từ họ. Người có năng lực không chỉ có trong tay đội ngũ khách hàng bền vững mà còn bổ sung được danh sách khách hàng tiềm năng.

Sau hơn hai năm trong nghề, chị Phương Chi (Tư vấn viên bảo hiểm Bảo Việt) đã có được danh sách khách hàng "kha khá" nhờ nỗ lực không ngừng trong việc tìm kiếm, nắm bắt mọi thông tin để đi trước các tư vấn viênkhác.

Vậy thì có nên làm tư vấn viên bảo hiểm? Tất cả ai cũng muốn làm công việc mình yêu thích và đam mê . Làm tư vấn viên bảo hiểm giúp bạn học hỏi thêm được nhiều thứ nhưng có cũng có những áp lực riêng của nó. Câu trả lời tùy vào suy nghĩ và hướng đi của mỗi người.

Mở tài khoản tư vấn viên

Đánh giá bài viết
Có nên làm tư vấn viên bảo hiểm khi biết những điều này?
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>