TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Cho vay mua nhà ở xã hội năm 2018 lãi suất ưu đãi 4,8% tại Ngân hàng Chính sách Xã hội

Cho vay mua nhà ở xã hội năm 2018 lãi suất ưu đãi 4,8% tại Ngân hàng Chính sách Xã hội

0 Ưu đãi vay

Thebank.vn Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 370/QĐ-TTg về cho vay mua nhà ở xã hội năm 2018 với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm(0,4%/tháng) tại Ngân hàng Chính sách Xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Theo ông Nguyễn Văn Lý – Phó tổng giám đốc NHCSXH chia sẻ với báo chí chiều ngày 11/4/2018:

Trong năm 2018 này ngân sách Nhà nước bố trí 500 tỷ đồng và NHCSXH phải huy động đối ứng, thành tổng nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội là 1.000 tỷ đồng.

Còn theo kế hoạch duyệt của Chính phủ từ nay đến năm 2020, tổng nguồn vốn Chính phủ cấp cho NHCSXH là 1.163 tỷ đồng và chúng tôi phải huy động đối ứng thêm từng ấy nữa. Như vậy, kế hoạch đến năm 2020 sẽ có nguồn vốn cho vay ra với chương trình cho vay nhà ở xã hội là 2.236 tỷ đồng.

Tới thời điểm này chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP chính thức sẵn sàng giải ngân cho những khoản vay đầu tiên. Chương trình cho vay này có ý nghĩa rất lớn, lần đầu tiên từ chủ trương của Quốc hội hướng tới đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ thu nhập thấp ở các đô thị. Bởi trước đó cũng cho vay về nhà ở nhưng là chương trình cho vay nhà ở cho hộ nghèo ở nông thôn theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Chính sách Xã hội

Đối tượng được vay vốn mua nhà ở xã hội 2018

 • Người có công với cách mạng theo quy định của Pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;
 • Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khuc vực đô thị;
 • Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân: cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

Trừ đối tượng là người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; các đối tượng còn lại để được vay vốn phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân; trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Mục đích vay

Chương trình cho vay của Nghị định 100/2015/NĐ-CP dành cho đối tượng được vay vốn với một trong 3 mục đích sau:

 • Vay để mua nhà ở xã hội
 • Vay để thuê mua nhà ở xã hội
 • Vay để sửa chữa nhà ở.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Chính sách Xã hội

Điều kiện cho vay mua nhà ở xã hội 2018

Điều kiện chính là: Người vay vốn phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hằng tháng tại Ngân hàng Chính sách Xã hội tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng tín dụng với NHCSXH. Mức gửi hàng tháng tối thiểu bằng mức trả nợ hàng tháng của người vay vốn.

Khi vay thì khách hàng nhận một khoản tiền lớn để chuyển cho các hợp đồng mua nhà ở xã hội. Trong khi tiền gửi tiết kiệm này là trích từ thu nhập của người vay hàng tháng. Và trong thời gian tối thiếu 1 năm người vay gửi tiết kiệm thì đổi lại NHCSXH ân hạn không thu nợ ngay khoản vay của khách hàng. Số tiền gửi tiết kiệm của khách hàng gửi càng nhiều càng tốt nhưng phải tối thiểu bằng số tiền trả nợ hàng tháng của một năm. NHCSXH cũng thiết kế lãi suất tiền gửi tiết kiệm này bằng lãi suất cho vay trong năm đó, như hiện nay là 4,8%/năm.

Ngoài ra có các điều kiện khác như giấy đề nghị vay vốn, vốn tự có từ 20%- 30%, hồ sơ phải chứng minh thuộc đối tượng được vay vốn, với từng mục đích vay cần có thủ tục liên quan...

Trước mắt, tổng nguồn vốn là 1000 tỷ đồng ngân hàng sẽ phân bổ về cho các địa phương triển khai cho vay. Ví dụ như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được phân về mỗi địa phương 50 tỷ đồng, Hải Phòng 10 tỷ đồng; Bắc Giang 30 tỷ đồng, Thanh Hóa 30 tỷ đồng…

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cho vay mua nhà ở xã hội năm 2018 lãi suất ưu đãi 4,8% tại Ngân hàng Chính sách Xã hội
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>