TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Phân biệt mã số ngân hàng Bank Code và Swift Code của Techcombank?

0 Thông tin ngân hàng

Mã số ngân hàng Techcombank là dãy số gồm 8 chữ số viết liên tiếp nhau trong khi Swift Code của Techcombank lại gồm 8 chữ cái. Ngoài ra, hai loại mã số này khác nhau ở phạm vi và mục đích sử dụng. Đây là các thông tin quan trọng, cần thiết giúp khách hàng giao dịch ngân hàng an toàn, nhanh chóng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techombank) hiện nay có một khối lượng khách hàng khổng lồ và ngày càng tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu khách hàng chỉ thực hiện các giao dịch đơn giản như chuyển tiền, rút tiền thông thường thì sẽ không biết thông tin mã số ngân hàng Techcombank và mã số Swift Code. Nhưng khi bạn chuyển tiền nhanh, chuyển trực tiếp số tiền lớn cần đảm bảo an toàn hay thực hiện giao dịch quốc tế thì sẽ cần thông tin của các mã số này.

Mặc dù đã tồn tại khá lâu nhưng hiện nay có không ít khách hàng mới sử dụng vẫn nhầm lẫn giữa mã số ngân hàng (Bank Code) và Swift Code của Techcombank và chưa thực sự hiểu rõ sự khác nhau cũng như ý nghĩa của hai loại mã này.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam thành lập vào ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu chỉ có 20 tỷ đồng. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển Techcombank đã xây dựng được cho mình một nền tảng tài chính ổn định và vững mạnh trên thị trường với tổng tài sản đạt trên 158.897 tỷ đồng (tính đến hết năm 2013).

Hiện nay Techcombank cũng đang sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Techcombank

Techcombank có số lượng khách hàng đông đảo

Sự khác nhau giữa Bank Code và Swift Code

Bank Code là gì?

Mã số ngân hàng được cấp bởi Ngân hàng Trung ương (hay Cơ quan giám sát Ngân hàng Trung ương) cho các ngân hàng hiện đang hoạt động trong phạm vi lãnh thổ quốc gia. Mã số ngày không cố định mà có thể được bổ sung hay xóa bỏ tùy theo sự phát triển, mở rộng phạm vi hoạt động hay chi nhánh của mỗi ngân hàng.

Mã số ngân hàng Techcombank và các ngân hàng khác được cấp thông thường có 8 ký tự chữ số viết liền nhau và có thể khác nhau (hoặc giống nhau) cho từng chi nhánh.

Swift Code là gì?

SWIFT (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) nghĩa là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Tổ chức này sẽ cấp mã số cho mỗi ngân hàng tham gia vào liên minh ngân hàng để thực hiện các giao dịch liên ngân hàng trên toàn thế giới. Vì thế, tất nhiên khi khách hàng thực hiện giao dịch tại Việt Nam sẽ không sử dụng Swift Code nhưng khi chuyển tiền ra nước ngoài hay nhận tiền chuyển về sẽ cần phải cung cấp mã số này.

Mã số Swift thường có 8 - 11 ký tự và được quy định như sau: 4 ký tự đầu đại diện cho ngân hàng, 2 ký tự tiếp theo sẽ đại diện quốc gia, tiếp tục 2 ký tự đại diện địa phương. Trong trường hợp có cả chi nhánh ngân hàng thì 3 ký tự cuối cùng sẽ chính là thông tin này (3 ký tự cuối này không quan trọng khi dùng tại Việt Nam). Swift Code sẽ giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Khác với Bank Code, Swift code được cấp duy nhất và sử dụng đồng nhất trong toàn bộ các giao dịch quốc tế.

Xem thêm: Swift Code là gì? Danh sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam

Bạn đọc cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí ngay:

Đăng ký ngay

Sự khác nhau giữa Bank Code và Swift Code

Swift Code và Bank Code hoàn toàn khác nhau

Mã số ngân hàng Techcombank hiện nay là bao nhiêu?

Ngân hàng Techcombank được thành lập cách đây hơn 20 năm và đã liên tục phát triển trở thành một trong những ngân hàng mạnh nhất hiện nay. Techcombank đã được nhiều lần ghi nhận là một tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Hiện ngân hàng đang sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với hơn 300 chi nhánh và hàng nghìn máy ATM trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất. Thế nhưng, không giống như một số ngân hàng khác như ACB, BIDV, Vietinbank, VCB,... có mã số ngân hàng tới từng chi nhánh, Techcombank chỉ có 2 mã số ngân hàng như sau:

Tên ngân hàng Mã số ngân hàng
Techcombank Việt Nam Hội Sở Chính 01310001
Techcombank Hồ Chí Minh 79310001

Để cho khách hàng dễ dàng phân biệt và sử dụng khi cần thiết, chúng tôi cung cấp cho bạn Swift Code của ngân hàng Techcombank như bảng sau:

Tên ngân hàng (Bank name) Swift Code

Vietnam Technological And Commercial Joint Stock Bank (Techcombank)

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

VTCBVNVX

Không phải tất cả các giao dịch ngân hàng nào qua Techcombank và các ngân hàng khác cũng cần Bank Code và Swift nhưng bạn hoàn toàn nên lưu trữ lại thông tin này để dùng trong các trường hợp cần thiết.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về mã số ngân hàng tại Việt Nam?

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mã số ngân hàng Tecombank cũng như phân biệt sự khác nhau của Bank Code và Swift Code. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, mỗi khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào bạn nên kiểm tra lại với bộ phận hỗ trợ của Techcombank để xác thực lại thông tin đảm bảo không có sự thay đổi hay điều chỉnh nào mới được thực hiện.

Bạn đọc cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí ngay:

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Phân biệt mã số ngân hàng Bank Code và Swift Code của Techcombank?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất