TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Muốn tất toán tài khoản Techcombank thì phải làm gì?

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Khi phát sinh nhu cầu rút tiền chắc chắn bạn sẽ rất quan tấm đến làm sao để tiến hành tất toán tài khoản của mình. Tại ngân hàng Techcombank bạn cần nắm rõ hơn về những thủ tục, quy trình mà bạn muốn tất toán. Khi tất toán tài khoản bạn cần hiểu trường hợp nào là tốt nhất, ngoài thủ tục trực tiếp tại ngân hàng bạn có thể tất toán mà không cần đến ngân hàng được không?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tất toán tài khoản tại Techcombank là một hình thức đánh dấu cho việc kết thúc một giao dịch hay một hợp đồng. Như vậy khi bạn có ý định rút tiền của mình thì ngay lúc đó ngân hàng sẽ tiến hành tất toán tài khoản của bạn. Đối với trường hợp bạn gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì bạn có thể tất toán bất cứ thời điểm nào mà bạn có nhu cầu. Nhưng đối với trường hợp bạn gửi có kỳ hạn, thì sẽ tất toán như thế nào?

Những trường hợp tất toán tài khoản Techcombank

Bạn đã biết: Tất toán tài khoản là gì? Có điểm gì khác biệt với đáo hạn tài khoản?

Tất toán tài khoản tại ngân hàng Techcombank

Tất toán tài khoản tại ngân hàng Techcombank

Tất toán trước hạn

Đối với trường hợp khi bạn rút vốn hoặc tiền gửi trước thời hạn của hợp đồng thì ngân hàng sẽ vẫn tiến hành tất toán theo yêu cầu của bạn. Nhưng đối với trường hợp này bạn cần lưu ý:

 • Số vốn rút ra là số vốn ban đầu bạn gửi
 • Tiền lãi bạn sẽ không được hưởng mức lãi suất như hợp đồng ban đầu bạn ký mà sẽ được hưởng theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Do đó nếu không quá cấp bách cần tất toán khi chưa đến hạn, bạn nên kiên nhẫn chờ để có mức lãi suất như mong muốn.

Tất toán đúng hạn

Khi bạn rút vốn hoặc tiền gửi đúng hạn ngân hàng sẽ tiến hành tất toán cho bạn. Bạn sẽ nhận được tiền vốn như ban đầu và cộng tiền lãi sẽ được tính theo lãi suất mà hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng. Như vậy bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi như mong muốn.

Tất toán quá hạn

Nếu đến hạn mà bạn chưa rút vốn, thì bạn đừng lo vì ngân hàng sẽ tự động tất toán cho bạn khi đến hạn.

 • Ngân hàng sẽ mở cho bạn một sổ tiết kiệm mới với tiền gốc là tiền gốc cộng dồn lãi suất của sổ đã tất toán. Sổ tiết kiệm này sẽ có hạn mức gửi tiết kiệm tương đương với sổ cũ, còn lãi suất sẽ tính áp dụng theo lãi suất hiện hành của ngân hàng.
 • Ngân hàng sẽ mở cho bạn một sổ tiết kiệm mới với tiền gốc là gốc cũ. Mức hạn gửi tiết kiệm được tính như sổ cũ, lãi suất thì tính theo lãi hiện hành của ngân hàng. Lãi suất của sổ cũ đã tất toán chuyển thành tiền gửi không kỳ hạn.

Thủ tục tất toán tài khoản Techcombank

Tất cả các trường hợp tất toán tài khoản bạn phải rút hết tiền trong tài khoản của mình và nộp phí tất toán tài khoản, đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Techcombank trên toàn quốc. Ngân hàng sẽ đưa ra một mức phí tất toán cho trường hợp của bạn.

Bạn đồng ý để Techcombank tự động trích/tất toán tài khoản của bạn mở tại Techcombank, các khoản tiền gửi, tài sản gửi khác của bạn mở tại Techcombank hoặc lập ủy nhiệm thu yêu cầu ngân hàng mở tài khoản cho bạn trích tiền chuyển cho Techcombank để thu hồi:

 • Phí bảo hiểm, các khoản nợ (gốc, lãi) tiền vay, phí, phạt, các khoản phải thanh toán, hoàn trả, bồi thường cho Techcombank theo Hợp Đồng.
 • Bất cứ khoản nợ, nghĩa vụ thanh toán nào khác của bạn đối với Techcombank theo các cam kết, thỏa thuận hoặc văn bản khác ký kết giữa Techcombank và bạn.

Xem ngay: Muốn tất toán tài khoản tiết kiệm ngân hàng BIDV thì phải làm gì?

Thủ tục tất toán tài khoản đơn giản, nhanh chóng

Thủ tục tất toán tài khoản đơn giản, nhanh chóng

Riêng đối với tài khoản Techcombank online, bạn có thể không đến điểm giao dịch nào của Techcombank mà bạn có thể tất toán tài khoản tiết kiệm online thông qua dịch vụ Tiết kiệm F@st Saving”(FSV). Đối với trường hợp này:

 • Trường hợp bạn tất toán và rút tiền từ FSV tại các điểm giao dịch khác tỉnh/thành phố nơi mở tài khoản FSV: áp dụng theo biểu phí Techcombank phần rút tiền từ tài khoản khác tỉnh/thành phố nơi mở tài khoản.
 • FSV được coi là tất toán trong trường hợp:
  - Bạn yêu cầu tất toán FSV.
  - FSV bị đóng theo quy định của pháp luật và của Techcombank.
 • Khi tất toán FSV, Techcombank sẽ đóng FSV của bạn. Khi muốn mở lại FSV, bạn phải tiến hành đăng ký mở FSV theo đúng quy định của Techcombank.
 • Bạn sử dụng chữ ký mẫu đã đăng kí mở tài khoản thanh toán làm chữ ký mẫu khi bạn tất toán FSV tại các địa điểm giao dịch của Techcombank.

Đối với trường hợp này bạn có thể tất toán tại bất cứ thời điểm nào trong ngày trên FSV, trừ trường hợp sau: tiết kiệm online  được mở tại ngày đăng ký và ngày bắt đầu tính lãi là ngày làm việc tiếp theo của ngày đăng ký, thì trong khoảng thời gian từ khi bạn được cung cấp số tiết kiệm online cho đến trước thời điểm bắt đầu tính lãi, bạn không thể tất toán tiết kiệm online.

Nếu không quá cấp bách, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi tất toán trước hạn vì như vậy sẽ không có lợi cho bạn, bạn sẽ không nhận được khoản lãi như mong muốn. Hãy là một người thông minh chọn lựa tốt nhất cho nhu cầu cho mình để không bị mất quyền lợi khi tất toán tài khoản của mình.

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Muốn tất toán tài khoản Techcombank thì phải làm gì?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất