TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Giải đáp thắc mắc của bạn khi vay tiền mua ô tô trả góp

Giải đáp thắc mắc của bạn khi vay tiền mua ô tô trả góp

0 Kiến thức vay mua xe

Thebank.vn Bạn đang muốn có một chiếc xe ô tô phục vụ việc đi lại nhưng lại chưa có đủ tiền mua? Đừng lo, gói vay tiền mua ô tô trả góp của các ngân hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Theo khảo sát từ diễn đàn Otosaigon với câu hỏi “Mua xe ô tô trả góp hay tiền mặt? Các bạn chọn phương án nào?”. Kết quả thật bất ngờ khi có tới gần 60% thành viên lựa chọn phương án mua xe trả góp. Tại sao lại như vậy?

Mua xe ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn có thể sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 50%, 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng hoặc công ty tài chính của hãng xe (khi mua xe của hãng đó) sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán cho các đối tượng này trong một thời gian khá dài.

Thông thường, đại lý chỉ là trung gian giữa ngân hàng và người mua.

Xem ngay: 5 yếu tố không thể quên khi vay mua xe ô tô trả góp.

Nhiều người vẫn hay thắc mắc không biết nên mua ô tô trả góp ở đâu.

Lí do mà có tới hơn 60% người được hỏi lựa chọn vay mua xe ô tô trả góp là vì thời điểm quyết định mua ô tô, không phải ai cũng có đủ tiền để thanh toán ngay lập tức do giá của một chiếc ô tô không phải là rẻ.

Với gói sản phẩm mua ô tô trả góp của các ngân hàng, bạn có thể chưa lũy đủ tiền mua xe nhưng vẫn có xe để dùng. Ngân hàng sẽ giúp bạn thanh toán khoản còn thiếu do vậy bạn không cần phải vay chạy ngược xuôi. Hàng tháng bạn chỉ cần trả một khoản theo hợp đồng kèm tiền lãi là được.

Một số gói vay tiền mua ô tô trả góp của các ngân hàng hiện nay

Nếu bạn đã quyết định mua ô tô trả góp qua ngân hàng nhưng lại không biết mình có thể mua xe ô tô trả góp 100% hay không hoặc nên mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp ở đâu thì nên tham khảo danh sách gói vay tiền mua ô tô trả góp của một số ngân hàng bên dưới đây:

1. Sản phẩm cho vay mua ô tô của Vietcombank

Tính năng sản phẩm

Giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị chiếc xe nếu được bảo đảm bằng chính chiếc xe bạn định mua và bạn cũng có thể mua xe ô tô trả góp 100% nếu được bảo đảm bằng tài sản khác.

Thời gian hoàn trả khoản vay lên đến 05 năm và bạn có thể nhận được thông báo đồng ý hoặc từ chối cho vay chỉ trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Các thủ tục cho vay tại Vietcombank cũng rất nhanh chóng, thuận tiện. Bạn sẽ được hưởng mức lãi suất cạnh tranh, giảm dần theo dư nợ thực tế. Đồng thời, khả năng kiểm soát tức thời hoạt động rút, trả nợ vay tại Vietcombank bằng dịch vụ VCB-iB@nking hoặc VCB-SMS B@nking.

Điều kiện sử dụng

 • Cá nhân không quá 60 tuổi tại thời điểm xem xét cho vay
 • Có thu nhập thường xuyên hàng tháng từ 08 triệu đồng trở lên.

Hồ sơ đăng ký vay tiền mua ô tô trả góp tại Vietcombank

 • Hợp đồng mua bán ô tô
 • Giấy biên nhận tiền đặt cọc/phiếu thu (nếu có)
 • Chứng minh nhân dân / hộ chiếu, sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân
 • Giấy đề nghị vay vốn mua ô tô (theo mẫu)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm.

Thủ tục vay đơn giản, thế chấp ngay bằng xe mua hiện tại.

2. Vay tiền mua ô tô trả góp ngân hàng Á Châu – ACB

Thế mạnh ACB hơn hẳn so với các ngân hàng khác là định giá xe hoàn toàn không mất phí, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thời gian giải ngân nhanh chóng. Từ lúc nộp hồ sơ đến lúc giải ngân chỉ không quá 5 ngày làm việc.

Ưu điểm của gói này là cho phép khách hàng thế chấp bằng chính xe mua của mình. Lãi suất vay mua xe ô tô chỉ 7%/năm và khách hàng vay tối đa lên tới 90% giá trị của xe.

Phương thức trả nợ cho ngân hàng cũng linh hoạt: Lãi sẽ được trả hàng tháng/hàng quý; vốn trả theo phương thức vốn góp đều hoặc vốn góp bậc thang. Ngoài ra thủ tục vay tại ACB cũng rất đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng chỉ trong vòng 16 giờ.

Lợi ích gói vay

 • Số tiền vay theo nhu cầu và khả năng trả nợ của khách hàng
 • Tài trợ mua xe ô tô mới và xe ô tô đã qua sử dụng
 • Thời gian vay linh hoạt đến 84 tháng
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Lãi trả hàng tháng/hàng quý; vốn trả theo phương thức vốn góp đều hoặc vốn góp bậc thang.
 • Tư vấn mua bảo hiểm ô tô chi phí thấp.

3.  Vay mua xe ô tô ngân hàng VPbank

Ngân hàng VPbank cũng đưa ra gói cho vay mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp, bao gồm cả cho vay mua xe ô tô cũ và mới với ưu đãi trả góp giá trị cho vay lên tới 80% giá trị xe và thời gian cho vay dài tới 72 tháng.

Đặc biệt, VPbank cho vay mua xe ô tô trong khi bạn không cần chứng minh thu nhập.

Mức lãi suất cho vay tiền mua ô tô trả góp ở mức thấp nhất trên thị trường hiện nay là 4,9% một năm.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua ô tô nhưng lại chưa có đủ tiền và vẫn đang loay hoay không biết phải làm thế nào thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký vay tiền mua ô tô trả góp tại ngân hàng ngay thôi nào.

TƯ VẤN Vay mua xe

Đánh giá bài viết
Giải đáp thắc mắc của bạn khi vay tiền mua ô tô trả góp
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất