TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bảo hiểm phi nhân thọ - Cẩm nang bảo vệ toàn diện bạn nhất định phải có

Bảo hiểm phi nhân thọ - Cẩm nang bảo vệ toàn diện bạn nhất định phải có

0 Bảo hiểm phi nhân thọ

Thebank.vn Bảo hiểm phi nhân thọ ra đời thỏa mãn nhu cầu được bảo vệ của con người không chỉ về vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân mà còn muốn bảo vệ cả những tài sản do chính họ làm ra.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là một loại hình bảo hiểm thương mại. Trong khi bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm gắn với tuổi thọ con người thì bảo hiểm phi nhân thọ được hiểu là thể loại có mức độ bảo vệ rộng hơn bao gồm cả con người và các yếu tố khác liên quan.

Bảo hiểm phi nhân thọ là chính sách bảo hiểm đảm bảo bảo vệ cho người tham gia bảo hiểm khỏi những tổn thất, thiệt hại về vật chất, trách nhiệm dân sự, tai nạn...

Xem ngay: Top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín tại Việt Nam.

Bảo hiểm phi nhân thọ đảm bảo bảo vệ cho người tham gia bảo hiểm khỏi những tổn thất

Bảo hiểm phi nhân thọ đảm bảo bảo vệ cho người tham gia bảo hiểm khỏi những tổn thất

Phí bảo hiểm sẽ được thanh toán một lần. Các rủi ro sẽ được bảo hiểm phi nhân thọ bảo hiểm bao gồm các trường hợp như: mất mát tài sản (xe cộ, nhà cửa,…); trách nhiệm pháp lý phát sinh từ thiệt hại do cá nhân gây ra đối với người thứ ba hoặc tử vong do tai nạn hoặc bị thương tích.

Vai trò của bảo hiểm phi nhân thọ

 • Giảm thiểu rủi ro cá nhân
 • Chuyển giao rủi ro cá nhân sang cho công ty bảo hiểm phi nhân thọ
 • Đem lại cảm giác an toàn cho người sử dụng bảo hiểm
 • Rủi ro của chính công ty bảo hiểm cũng sẽ được giảm thiểu bằng cách lan rộng ra do công ty bảo hiểm có quyền tiếp cận thị trường tái bảo hiểm và hoàn toàn có khả năng trải đều các rủi ro
 • Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bằng cách huy động tiết kiệm trong nội địa và chuyển vốn tích lũy thành các khoản đầu tư có hiệu quả
 • Hỗ trợ y tế đối với người mua bảo hiểm y tế, vì bất cứ ai cũng có thể là nạn nhân của những căn bệnh bất ngờ
 • Là nguồn thu quỹ và hình thành vốn quan trọng.

Đặc điểm của bảo hiểm phi nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ thường ngắn hạn

Khác với những gì mà được bảo hiểm nhân thọ chi trả, thông thường thời gian bảo hiểm của bảo hiểm phi nhân thọ thường chỉ là một năm.

Điều kiện bồi thường của bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ sẽ chỉ chi trả bồi thường chi phí bảo hiểm cho người tham gia khi thời gian hợp đồng còn hiệu lực. Khi mà hợp đồng bảo hiểm đã hết hạn mà không có sự kiện được bảo hiểm nào xảy ra thì người mua sẽ không nhận được bất cứ một chi phí nào.

Điều này là sự khác biệt hoàn toàn đối với bảo hiểm nhân thọ khi mà bảo hiểm nhân thọ sẽ được chi trả số tiền bảo hiểm của người tham gia khi hợp đồng đã đáo hạn.

Về phí đóng của bảo hiểm phi nhân thọ

Phí bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được tính cho thời hạn bảo hiểm theo năm hoặc theo chuyến như chuyến du lịch, vận chuyển hàng... Phí bảo hiểm phi nhân thọ có thể được thay đổi mỗi năm phụ thuộc vào mức độ rủi ro.

Về người thụ hưởng bảo hiểm phi nhân thọ

Người thụ hưởng chính là người sẽ được phía công ty bảo hiểm phi nhân thọ chi trả tiền bồi thường trong trường hợp sự kiện được bảo hiểm xảy ra. Đối với các nghiệp vụ bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm dân sự giữa người tham gia bảo hiểm, bên bảo hiểm và bên thứ ba có liên quan tới rủi ro sẽ có mối quan hệ về trách nhiệm, quyền lợi bồi thường.

Các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ

Bạn đã biết: Thực trạng về bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam.

Bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm bảo hiểm tài sản, bảo hiểm con người và bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm bảo hiểm tài sản, bảo hiểm con người và bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm tài sản

Bảo hiểm tài sản bao gồm: tài sản hữu hình như nhà cửa, hàng hóa, phương tiện đi lại và tài sản vô hình không thể cầm nắm được như giọng hát, bản quyền sáng tác...

Bảo hiểm con người phi nhân thọ

Các nghiệp vụ bảo hiểm con người phi nhân thọ bao gồm: bảo hiểm tai nạn hành khách, bảo hiểm tai nạn con người 24/24, bảo hiểm học sinh.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Các nghiệp vụ của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bao gồm: bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe cơ giới đối với bên thứ ba, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ doanh nghiệp, bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của người vận chuyển trong ngành hàng không dân dụng.

Tham gia bảo hiểm phi nhân thọ chắc chắn là một sự lựa chọn thông minh cho bạn khi vừa có thể bảo vệ sức khỏe lại vừa có thể bảo vệ tài sản của bạn cũng như gia đình mình.

TƯ VẤN Bảo hiểm sức khỏe

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm phi nhân thọ - Cẩm nang bảo vệ toàn diện bạn nhất định phải có
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>